Giáo Dục

Bà nội viết sách dạy cháu học ở nhà

Để cải thiện trình độ tiếng Anh của cháu mình, Maree Schaefer đã viết một cuốn sách dựa trên những trải nghiệm thời thơ ấu của cô và sau đó ghép các bức ảnh của cháu mình lại với nhau.

Khi được các con nhờ giúp đỡ 6 đứa cháu của mình ở Đức học tập qua Skype, bà Maree Schaefer, 74 tuổi, ở Adelaide, Australia, đã dùng chính những câu chuyện của mình về chuột túi, ếch cây và cướp biển để giúp họ. cháu.

Với sự giúp đỡ của chồng, Brian, cô Schaefer đã sản xuất 10 cuốn sách ảnh dựa trên những trải nghiệm và kỳ nghỉ thời thơ ấu của cô.

Bà Schaefer nói: “Tôi đoán động lực chính của tôi có liên quan đến những đứa cháu.

Maree Schaefer trong chuyến du ngoạn đến vịnh Coffin nhân chuyến thăm bà cháu cách đây vài năm. Ảnh: Maree Schaefer

Bà Maree Schaefer trong một chuyến đi chơi nhân dịp thăm cháu ngoại cách đây vài năm. Ảnh: Maree Schaefer

Gia đình Schaefers có hai con trai, Craig và Andrew, cả hai đều lấy vợ người Đức và đã sống ở đó khoảng 20 năm. Một người sống ở Oberhaching, phía nam Munich, người kia định cư ở Bad Soden, gần Frankfurt.

Ông bà và các con thường trò chuyện qua Skype vào mỗi tối Chủ nhật. Đó là một cuộc họp mặt gia đình, vì vậy mọi người thường không đi chơi vào ngày hôm đó. Trong thời gian Đức bị khóa do Covid-19, ông và bà Schaefer liên lạc với các cháu của họ 3-4 lần một tuần thông qua các cuộc họp.

“Ban đầu, mọi thứ rất hỗn loạn. Sau khi bọn trẻ làm bài tập xong, cha mẹ chúng rất khó làm việc của mình. Bọn trẻ đã gọi điện cho chúng tôi, nhờ giúp đỡ”, bà Schaefer nói.

Theo lời kể của bà Schaefer, ông bà đã đọc nhiều truyện, tập nhạc cùng bà … Vì muốn nâng cao trình độ tiếng Anh, bà Schaefer đã tìm kiếm truyện của Úc nhưng không tìm được cuốn nào phù hợp.

Bà Schaefer nói: “Đó là lúc tôi có ý tưởng viết cuốn sách của riêng mình. “Tôi đã thảo luận với chồng về cách phát triển câu chuyện khi chúng tôi ra ngoài đi dạo.”

Maree Schaefer đang đọc một trong những câu chuyện của mình cho các cháu của mình ở Đức. Ảnh: Maree Schaefer

Maree Schaefer đang đọc một trong những cuốn sách của mình cho các cháu của mình ở Đức. Ảnh: Maree Schaefer

Không có kinh nghiệm, cô Schaefer đã viết 10 câu chuyện, sau đó chồng cô chụp ảnh và ghép ảnh những đứa trẻ ở Đức vào khung cảnh của Úc. Được sự động viên của bạn bè, vợ chồng cô đã làm việc chăm chỉ trong ba tháng để xuất bản bộ sách.

Bà Schaefer nói: “Rất nhiều ông bà và những người khác đã mua truyện của tôi cho con cháu của họ.

Trong một số cuốn sách, cháu của bà thậm chí còn trở thành nhân vật chính. Trong cuốn sách của mình về cướp biển, bà Schaefer đã sử dụng bức tranh của cháu mình làm bìa. Cậu bé rất tự hào về điều đó.

Bà Schaefer nói: “Trong câu chuyện về con bồ nông, chúng tôi cần một cậu bé đóng giả đang đuổi theo một con kỳ nhông. Tôi đã yêu cầu con dâu chụp ảnh cậu ta đang cầm một cây gậy và chạy trốn khỏi máy quay”.

Schaefer và chồng dự định đến thăm Đức vào năm ngoái và đặt vé sớm, nhưng phải hủy bỏ vì dịch bệnh. Bà Schaefer không có kế hoạch viết thêm cuốn sách nào nữa nhưng vẫn đang cung cấp các bài học cho con trai mình. Đối với cô, sách đã tạo ra một di sản cho trẻ em.

Liam, cháu trai của Schaefer, đọc một cuốn sách do bà của anh viết tại nhà ở Đức. Ảnh: Maree Schaefer

Liam, cháu trai của Schaefer, đọc một cuốn sách do bà của anh viết tại nhà ở Đức. Ảnh: Maree Schaefer

Bình Minh (Theo dõi ABC News)

.

Nguồn: https://vnexpress.net/ba-noi-viet-sach-day-chau-hoc-o-nha-4394511.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button