Du Lịch

Bà Rịa – Vũng Tàu dừng nhiều loại hoạt động, dịch vụ từ 0h ngày 29-5

Theo đó, các cơ sở khám chữa bệnh; cơ sở vật lý trị liệu; spa; Hơi nước; sân khấu ca nhạc; Rạp chiếu phim; nhà hàng tiệc cưới; dịch vụ ăn uống theo mô hình buffet, hát với nhau, karaoke dưới mọi hình thức; Các cơ sở thể dục, thể thao trong nhà (bida, gym, yoga, …) … phải tạm ngừng hoạt động.

Các hoạt động khác trên địa bàn tỉnh được khuyến khích chuyển sang hình thức trực tuyến. Việc tổ chức tiệc cưới cần đơn giản, tuân thủ đúng thông điệp 5K và không tập trung quá 20 người trong mọi trường hợp.

Các cơ sở kinh doanh thực phẩm thông thường cũng hạn chế phục vụ không quá 20 người một lúc, khuyến khích mua mang về hoặc bán qua mạng, người giao hàng phải đảm bảo đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch.

Các nhà hàng (kể cả trong khách sạn) phải tuân thủ và đảm bảo khoảng cách giữa các bàn tối thiểu 2m, tuân thủ nghiêm ngặt các biện pháp phòng, chống COVID-19.

Các cuộc họp, làm việc không quá 30 người / phòng. Trường hợp cần thiết xin ý kiến ​​lãnh đạo tỉnh xem xét, quyết định.

Các đơn vị kinh doanh vận tải không được phép chở quá 50% số lượng khách thiết kế và tối đa là 20 người / phương tiện. Các phương tiện phải được trang bị dung dịch khử trùng để phục vụ hành khách. Tại các bến xe, bến cảng, hành khách phải cách xa chỗ ngồi và giữ khoảng cách an toàn.

Ngoài ra, UBND tỉnh giao chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố tăng cường thanh tra, kiểm tra việc chấp hành các quy định về phòng chống dịch tại các cơ sở, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. , đặc biệt là không đeo khẩu trang nơi công cộng.

Bà Rịa-Vũng Tàu triển khai nhiều biện pháp phòng chống dịch COVID-19 từ 0 giờ ngày 29-5 - Ảnh 1.

Thủ tục kiểm tra nhanh COVID-19 cho lái xe chở hàng tại Hải Dương – Ảnh: PHẠM TUẤN

Kiểm tra nhanh COVID-19 đối với tài xế xe tải chở nông sản ra vào vùng có dịch

Tối 28/5, Bộ Y tế đã có công văn về việc tăng cường công tác phòng chống dịch COVID-19 trong vận chuyển hàng hóa, nhằm đảm bảo hàng hóa lưu thông thông suốt, tránh ùn ứ nông sản của nông dân, đặc biệt là nông dân. đặc biệt là các địa phương có dịch COVID-19 diễn biến phức tạp.

Theo đó, Bộ Y tế đề nghị UBND các tỉnh, thành phố chỉ đạo các địa phương thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo, công văn của Bộ để hàng hóa được lưu thông thuận lợi.

Bộ Y tế yêu cầu tài xế xe tải chở hàng phải ghi lại hành trình vận chuyển, danh sách các trường hợp liên hệ; đảm bảo thông gió cho xe, thường xuyên mở cửa sổ xe; hạn chế tiếp xúc với người khác; thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch (đeo khẩu trang trong quá trình vận chuyển, bốc xếp hàng hóa, thường xuyên sát trùng tay, khai báo y tế, khử trùng phương tiện hàng ngày …).

“Các địa phương xét nghiệm SARS-CoV-2 2 lần đối với tài xế lái xe ra khỏi vùng phong tỏa, ổ dịch (lúc đi và về)”, công văn của Bộ Y tế cho biết. được đề nghị.

Ngoài ra, Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố có trách nhiệm chỉ đạo Trung tâm kiểm soát dịch bệnh tỉnh, thành phố hoặc đơn vị được chỉ định chịu trách nhiệm xét nghiệm SARS-CoV-2 cho người lái xe.

Hiện nay, tỉnh Bắc Giang là địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của dịch COVID-19. Thời điểm này cũng là vụ thu hoạch vải thiều của nông dân Bắc Giang. Giảm thiểu tác động của COVID-19 đến vận chuyển nông sản sẽ giúp nông sản của Bắc Giang và các tỉnh không bị ùn ứ, ép giá và phải “kêu cứu” như nông sản Việt Nam. Hải Dương vào tháng 2/2021.

.

Nguồn: https://dulich.tuoitre.vn/ba-ria-vung-tau-dung-nhieu-loai-hoat-dong-dich-vu-tu-0h-ngay-29-5-20210528220651491.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button