Sức Khỏe

Bà Rịa – Vũng Tàu ghi nhận thêm 17 ca mắc COVID-19

Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 Huyện Long Điền (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) cho biết, địa phương vừa ghi nhận 17 người dương tính với SARS-CoV-2 tại cộng đồng, nâng số ca nhiễm COVID-19 trên địa bàn lên 34 ca. Trong đó, thị trấn Long Hải 18 trường hợp, xã Phước Tỉnh 9 trường hợp và xã Phước Hưng 7 trường hợp.

Bà Rịa - Vũng Tàu ghi nhận thêm 17 trường hợp COVID-19 - 1

Lực lượng chức năng phong tỏa khu phố Hải Hà 1 (thị trấn Long Hải, huyện Long Điền).

Liên quan đến các trường hợp nhiễm COVID-19 mới tại địa phương này, khi đến khám tại Bệnh viện Bà Rịa đã ghi nhận 4 trường hợp. Đó là trường hợp của hai chị em D.TH và D.TH ngụ thị trấn Long Hải.

Đêm 18/7, cả hai chị em đều có biểu hiện sốt, ho, mệt nên được người nhà đưa vào Bệnh viện Bà Rịa. Kết quả test nhanh cả hai chị em đều dương tính. Bệnh viện Bà Rịa đã nhanh chóng cách ly D.TH và D.TH để lấy mẫu RT-PCR gửi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh (CDC). Chiều 19/7, CDC thông báo hai trường hợp này dương tính với SASR-CoV-2.

Hai trường hợp tiếp theo là BDS và TTTH cũng ở thị trấn Long Hải và đều đến Bệnh viện Bà Rịa xét nghiệm COVID-19, cũng cho kết quả dương tính với SASR-CoV-2.

Ngoài ra, 12 trường hợp được phát hiện dương tính với SASR-CoV-2 sau khi xét nghiệm nhanh tại thị trấn Long Hải. Trường hợp còn lại được ghi nhận tại thị trấn Long Điền.

Theo Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 huyện Long Điền, tình hình dịch bệnh trên địa bàn huyện ngày càng diễn biến phức tạp. Điều đáng lo ngại là nhiều trường hợp mắc tại khu vực này vẫn chưa được xác định danh tính nên khả năng lây truyền ra cộng đồng cao và số ca nhiễm COVID-19 sẽ tiếp tục gia tăng.

Để kiểm soát tình hình, huyện đang huy động các lực lượng khẩn trương khoanh vùng, truy tìm, lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp có nguy cơ cao tại thị trấn Long Hải.

.

Nguồn: https://vtc.vn/ba-ria-vung-tau-ghi-nhan-them-17-ca-mac-covid-19-ar625606.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button