Công Nghệ

Bà Rịa – Vũng Tàu: Tích hợp chữ ký số trên nền tảng di động vào dịch vụ công

Bà Rịa - Vũng Tàu: Tích hợp chữ ký số trên nền tảng di động vào dịch vụ công - Ảnh 1.

Ký biên bản ghi nhớ sử dụng dịch vụ chữ ký số trên nền tảng di động – Ảnh: Đ.H

Ông Lê Văn Tuấn – giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu – cho biết, giải pháp chữ ký số “usb token” có những bất tiện khi sử dụng, chữ ký số trên nền tảng di động rất dễ. thuận tiện hơn nhiều.

Ông Trần Văn Tuấn – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu – khẳng định tỉnh thực hiện chuyển đổi số dựa trên 3 trụ cột chính là chính quyền số, kinh tế số và xã hội số. Doanh nghiệp và con người là trọng tâm của quá trình chuyển đổi kỹ thuật số.

Vì vậy, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu là địa phương tiên phong tích hợp dịch vụ chứng thực chữ ký số trên thiết bị di động và chữ ký số từ xa nhằm giúp người dân và doanh nghiệp sử dụng thuận tiện các dịch vụ công của Chính phủ. biết rõ.

Ngay sau khi đưa vào sử dụng dịch vụ trên, các hãng dịch vụ đã ký biên bản ghi nhớ với Hiệp hội Doanh nghiệp vừa và nhỏ để cung cấp cho các doanh nghiệp dịch vụ miễn phí trong 6 tháng.

Được biết, mục tiêu của Bà Rịa – Vũng Tàu là mọi hộ gia đình đều sử dụng internet cáp quang, 100% người dân có thiết bị thông minh, 50% người dân và 100% doanh nghiệp có tài khoản thanh toán điện tử và chữ ký số.

.

Nguồn: https://congnghe.tuoitre.vn/ba-ria-vung-tau-tich-hop-chu-ky-so-tren-nen-tang-di-dong-vao-dich-vu-cong-20211123112627246.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button