Giáo Dục

Ba tháng biết gọi bố, 14 tháng nói được ba ngôn ngữ

Theo bày tỏCha mẹ của Leo – Iñaki San Pedro (41 tuổi) và Teresa Gomez-Franqueira (38 tuổi) – là người Anh gốc Tây Ban Nha.

Ông San Pedro, chủ một công ty nhập khẩu thịt cho biết, ông và vợ nhận thấy trí tuệ xuất chúng của Leo từ rất sớm. Tôi nhận thức được thế giới xung quanh và tò mò về mọi thứ.

Thần đồng nước Anh: Ba tháng gọi bố, 14 tháng nói ba thứ tiếng - 1

Leo Gomez-Franqueira San Pedro gia nhập Mensa khi mới 2,5 tuổi. (Ảnh: Mensa Pix)

Người cha gốc Tây Ban Nha nhớ rất rõ Leo đã gọi điện cho anh khi anh được 3 tháng 2 tuần tuổi.

“Leo chỉ như một đứa trẻ sơ sinh trong bốn tháng đầu đời. Ở tháng thứ sáu, con đã biết bám vào tường để di chuyển.n, ”Iñaki San Pedro nhớ lại.

Người cha mô tả con trai mình có “bộ não của máy tính” khi ghi nhớ hình ảnh từ rất sớm. 11 tháng tuổi, bé biết từng chữ cái trong bảng chữ cái. Những ngày sau đó, Iñaki San Pedro và vợ không ngừng ngạc nhiên về trí thông minh của Leo.

14 tháng tuổi, Leo có thể gọi tên các loài trong bộ sưu tập thú nhồi bông của mình bằng 3 thứ tiếng và phân loại chúng theo lục địa mà chúng sinh sống, động vật có vú, bò sát hay chim.

18 tháng tuổi, thần đồng nhí tự đọc sách mà không cần sự trợ giúp của người lớn. Anh còn ghi nhớ, phân biệt quốc kỳ của tất cả các nước trên thế giới và hàng trăm tác phẩm nghệ thuật trong lĩnh vực hội họa, điêu khắc.

Trước khả năng học tập vượt trội của con, vợ chồng San Pedro đã cho con đến gặp chuyên gia tâm lý để đánh giá khả năng. Bài kiểm tra IQ cho kết quả ấn tượng – thần đồng sở hữu chỉ số IQ lên tới 172 – thậm chí cao hơn cả chỉ số IQ của hai thiên tài Vật lý Albert Einstein và Stephen Hawking (được xếp hạng IQ 160).

Với chỉ số IQ nằm trong nhóm 2% những người thông minh nhất thế giới, Leo Gomez-Franqueira San Pedro đã trở thành một trong những người trẻ nhất thế giới tham gia cộng đồng Mensa. Khi đó, cậu bé mới hai tuổi rưỡi.

Thần đồng nước Anh: Ba tháng gọi bố, 14 tháng nói ba thứ tiếng - 2

Leo chơi cello tại một buổi hòa nhạc khi mới 3 tuổi 1 tháng. (Ảnh: NC)

Hiện tại, ngoài tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha, thần đồng 7 tuổi còn thông thạo tiếng Pháp và tiếng Trung (vì bảo mẫu của cậu là người Trung Quốc).

Theo Mensa, Leo đã vượt qua kỳ thi năng lực tiếng Trung HSK 3 dành cho người lớn với số điểm tuyệt đối 300/300. Không chỉ vậy, cậu bé còn vượt qua kỳ thi trung học piano và cello.

Ông bà San Pedro cho biết, họ vẫn muốn con mình phát triển tự nhiên và toàn diện, tận hưởng tuổi thơ, không chỉ theo đuổi học hành mà bỏ bê các kỹ năng xã hội.

Ông San Pedro chia sẻ rằng dù đam mê học tập nhưng Leo vẫn là một cậu bé bình thường, thích chơi game trên iPad, xem TV, chơi thể thao và gặp gỡ bạn bè.

Vợ chồng anh mong muốn có thể cho Leo khám phá nhiều góc cạnh nhất có thể để con có thể tìm thấy đam mê thực sự của mình. Tuy nhiên, họ không bắt bạn phải làm gì cả. Mọi thứ đều xuất phát từ ý chí của thần đồng.

Anh San Pedro cho biết thêm, hiện tại, con trai anh tập trung học thêm các ngoại ngữ như Đức, Ba Lan, Ý hay Bồ Đào Nha. Anh cũng có kế hoạch tập guitar, ukulele hoặc trống.

Khi được hỏi về ước mơ của mình, thần đồng người Anh chia sẻ rằng cậu muốn trở thành một điệp viên khi lớn lên.

“Tôi thích máy tính và công nghệ. Tôi quan tâm đến các ứng dụng. Tôi hy vọng mình có thể tạo một ứng dụng gián điệp hoặc một cái gì đó tương tự. Trông thật hấp dẫn ”., thần đồng 7 tuổi cho biết.

.

Nguồn: https://vtc.vn/than-dong-nguoi-anh-ba-thang-biet-goi-bo-14-thang-noi-duoc-ba-ngon-ngu-ar619010.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button