Thể Thao

Ba thay đổi lớn trong luật golf 2022

Châu mỹCác quy định mới, do R&A và USGA cùng ban hành, dành cho nghiệp dư, độ dài đường đánh và sách tham khảo xanh trong PGA Tour sẽ có hiệu lực từ đầu năm nay.

Royal & Ancient (R&A) và Hiệp hội Golf Hoa Kỳ (USGA) thiết lập các quy tắc chung của trò chơi, đồng thời quản lý và phát triển môn golf thế giới.

Trong năm qua, hai tổ chức này đã công bố những thay đổi đối với quy định nghiệp dư, tài xế và tài liệu đọc xanh, có hiệu lực từ ngày 1 tháng 1 năm 2022. PGA Tour là đấu trường chuyên nghiệp đầu tiên đi theo lộ trình này.

Theo đó, tài xế tại các sự kiện liên kết dài tới 46 inch (1 inch = 2,54 cm). Trần xe trước đó là 48 inch. Theo dõi Golf.comHầu hết người chơi PGA Tour hiện sử dụng trình điều khiển trong phạm vi 44,5-45,5 inch. Trong thông báo quy định mới của mình, USGA cho biết chỉ 3% người chơi gôn chuyên nghiệp sử dụng tay lái dài hơn 46 inch.

“Tôi đã tham dự các cuộc họp để xác định độ dài câu lạc bộ mới. Trong đó, đa số các cầu thủ đã đồng ý,” Rory McIlroy cho biết vào tháng 10 năm 2021. Ông là Chủ tịch hội đồng cố vấn chính sách về gôn PGA Tour.

Tuy nhiên, người chơi Phil Mickelson không hỗ trợ mức trần mới. “USGA được đồn đại là sẽ giới hạn tay lái ở mức 46 inch. Nó bị ốm. Chiều dài đó dễ bị chấn thương, vì người chơi cố vung mạnh hơn với cú xoay hẹp hơn để có thể chơi xa hơn. Cơ quan quản lý đang chơi gôn dở trò nghiệp dư” , Mickelson chỉ trích trên Twitter. Tháng 5 năm ngoái, Mickelson đã sử dụng một tay đua 47,9 inch tại Giải vô địch PGA lớn, ở tuổi 51. Anh ta đã giành chiến thắng với tỷ số -6, trở thành nhà vô địch lớn tuổi nhất.

Mickelson nằm trong số những người chơi gôn phản đối quy định mới về độ dài của người lái.  Ảnh: AP

Mickelson nằm trong số những người chơi gôn phản đối quy định mới về độ dài của người lái. Ảnh: AP

Về hỗ trợ đọc xanh, Người chơi PGA Tour và caddie chỉ được sử dụng sách đã được tổ chức chủ quản phê duyệt. Tham chiếu này sẽ là truyền thống với tổng quan về màu xanh lá cây, bao gồm cả độ dốc. Do đó, PGA Tour xanh đọc sách từ năm 2021 trở về trước sẽ không được phép. Và do đó, quy tắc mới, như PGA Tour giải thích trong bản ghi nhớ nội bộ của mình, “khuyến khích những người chơi gôn và caddie có kỹ năng, kinh nghiệm và khả năng nhạy bén độc đáo để đọc cú đánh”.

Trong những năm gần đây, việc đọc sách xanh ngày càng trở nên “sành điệu”. Nhờ thiết bị laze, GPS, họ chỉ ra hướng rơi, độ cao chênh lệch của từng đoạn trên green, “vùng nguy hiểm”, đổi bóng và đề xuất khu vực hạ cánh tối ưu.

Về quy định nghiệp dư, người chơi nghiệp dư có thể nhận tới 1.000 USD tại các giải đấu không có điểm chấp (handicap). Tuy nhiên, các golfer thuộc đối tượng này không được nhận tiền mặt, chỉ nhận được phần thưởng bằng hiện vật có giá trị tương đương tại các giải đấu chấp. Giới hạn trước đó không quá $ 750. Nếu vượt quá ngưỡng, người chơi không còn nghiệp dư nữa.

Quy định này chỉ áp dụng cho các cuộc thi đấu và mô phỏng trên sân thuần túy, và không có hiệu lực đối với các cuộc thi kỹ thuật không thuộc quy trình của giải đấu chính như “phát bóng xa nhất”, “gần cờ nhất”. best “,” best cheat “vốn thường thấy ở các sân chơi phong trào.

Sắp tới, các golfer nghiệp dư có thể sử dụng hình ảnh và danh tiếng cá nhân để kiếm thêm thu nhập từ các hợp đồng tài trợ, quảng bá nhằm trang trải chi phí trong quá trình thi đấu chuyên nghiệp. Hoạt động này trước đây đã bị cấm.

Ngoài ra, “tài tử” còn nhận được thù lao từ việc dạy chơi golf trên mạng. Tuy nhiên, đây phải là hình thức trình diễn một chiều, không trao đổi với học sinh hoặc nhóm.

Craig Winter, Giám đốc Luật, giải thích trong một tuyên bố từ USGA: “Chúng tôi tin rằng các bản cập nhật sẽ làm cho luật đơn giản hơn, phù hợp hơn với thực tiễn cũng như lợi ích lâu dài, không chỉ cho những tài tử thành tích cao, mà còn cho hàng triệu người của những golfer thích thi đấu giải phong trào ”.

Quốc Huy

.

Nguồn: https://vnexpress.net/ba-thay-doi-lon-trong-luat-golf-2022-4411398.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button