Giáo Dục

Ba trường sư phạm mở lớp đào tạo giáo viên giúp trẻ mồ côi do dịch Covid-19

Ba trường đại học sư phạm gồm Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh, Đại học Sư phạm (Đại học Thái Nguyên); Trường Đại học Sư phạm (Đại học Đà Nẵng) mở lớp đào tạo giáo viên giúp trẻ mồ côi do dịch Covid-19.

PGS.TS Huỳnh Văn Sơn, Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm TP.HCM cho biết, theo nghiên cứu, cứ 1 trẻ em thiệt thòi, kém may mắn thì cần có 4 -5 giáo viên được thấu hiểu, chia sẻ và hỗ trợ. tinh thần. Tiếp cận và làm việc với trẻ em không chỉ cần sự thân thiện và đồng cảm mà còn cần sự tương tác thiện chí, sự tôn trọng tế nhị, sự chia sẻ linh hoạt và sự giúp đỡ tế nhị …

Đây là thách thức không chỉ đối với giáo viên chủ nhiệm mà còn đối với những giáo viên làm công tác tư vấn tâm lý, hỗ trợ giáo dục trẻ, những người cần chuẩn bị tâm lý và rèn luyện kỹ năng để thực hiện công việc của mình. dạy và giáo dục hiệu quả. Vì vậy, bên cạnh sự đồng cảm, chúng ta cần sự quan tâm, dạy dỗ của chuyên gia tâm lý để nuôi dưỡng, nâng đỡ cũng như tấm lòng nhân ái dành cho các em nhỏ.

3 trường sư phạm đào tạo giáo viên giúp đỡ trẻ mồ côi sau Covid-19
Hơn 1.500 học sinh ở TP.HCM mồ côi vì dịch Covid-19

Ba trường sư phạm là Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh, Đại học Sư phạm (Đại học Thái Nguyên); Trường Đại học Sư phạm (Đại học Đà Nẵng) sẽ đào tạo giáo viên giúp đỡ trẻ mồ côi do dịch Covid-19. Chương trình đào tạo bao gồm phân tích những lý thuyết cơ bản về sang chấn tâm lý của trẻ em thiệt thòi liên quan đến đại dịch Covid-19; Áp dụng một số nguyên tắc trong hỗ trợ tâm lý cho trẻ em thiệt thòi liên quan đến đại dịch Covid-19 và áp dụng một số biện pháp hỗ trợ tâm lý cho trẻ em thiệt thòi liên quan đến đại dịch Covid-19.

Theo báo cáo của các địa phương, tính đến ngày 31/8/2021, có 11.822 con F0, 27.334 con F1. Ở phạm vi rộng hơn, trẻ em bị ảnh hưởng nặng nề cả về thể chất và tinh thần do nhiều em phải học trực tuyến trong thời gian dài, bị giảm sút khả năng bồi dưỡng. Nhiều trẻ em bị bỏ lại mà không có cha mẹ hoặc người thân yêu chăm sóc vì cha mẹ hoặc con cái của họ phải được điều trị và cách ly để ngăn ngừa và kiểm soát nhiễm trùng Covid-19.

Hồ Chí Minh, dịch Covid-19 đã gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống, sức khỏe của người dân, trong đó có giáo viên và học sinh trên địa bàn thành phố. Có 1.517 học sinh trung học rơi vào cảnh mồ côi do dịch Covid-19, trong đó gần 500 học sinh tiểu học.

Minh Anh

Những đứa trẻ không có mặt trong lớp học trực tuyến và sự lo lắng của giáo viên Sài Gòn

Những đứa trẻ không có mặt trong lớp học trực tuyến và sự lo lắng của giáo viên Sài Gòn

3 tuần đầu năm học mới, cô giáo Trần Thị Duyên, chủ nhiệm lớp 6A4 Trường THCS Chi Lăng (Q.4, TP.HCM) không thấy 5 học sinh của mình vào lớp học trực tuyến.

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/giao-duc/ba-truong-su-pham-mo-lop-dao-tao-giao-vien-giup-tre-mo-coi-do-dich-covid-19-781694.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button