Tin Tức

Bắc bộ rét tê tái, dự báo mưa tuyết

Tin tức Thời tiết hôm nay 25/12/2021, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, hôm nay, một khối không khí lạnh mạnh từ Trung Quốc lan tỏa sẽ ảnh hưởng đến vùng núi phía Đông Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ và một số nơi ở Nam Trung Bộ.

Bản tin thời tiết hôm nay 25/12/2021: Miền Bắc trời rét cóng, dự báo có tuyết - ảnh 1

Dự báo, vùng núi cao các tỉnh Bắc Bộ có khả năng xuất hiện băng giá và mưa tuyết.

Do ảnh hưởng của lạnh lẽo kết hợp với hội tụ gió trên cao, từ ngày hôm nay 25.12 đến ngày 26.12, ở Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa, mưa rào và dông. Dự báo từ ngày 25 – 27/12, các tỉnh từ Nghệ An đến Khánh Hòa có mưa, mưa rào và dông, có nơi mưa vừa đến mưa to cục bộ. Khu vực từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy, sét, kêu và gió mạnh.

Thời tiết các tỉnh Bắc Bộ hôm nay trời chuyển rét. Dự báo từ ngày 26/12 đến ngày 28/12, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ sẽ có một đợt đóng băng sâu, vùng núi có nơi rét hại đầu tiên của mùa đông năm nay. Nhiệt độ thấp nhất tại Bắc Bộ phổ biến 10-13 độ C, vùng núi có nơi 4-7 độ C, vùng núi cao xấp xỉ 0 độ C. Nước đá, mưa đá. Các tỉnh Bắc Trung Bộ nhiệt độ thấp nhất phổ biến 11-14 độ C.

Miền trung bắt đầu mưa to từ hôm nay

Cũng theo cảnh báo của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh nên từ hôm nay đến 27/12, khu vực từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. . rất lớn với lượng mưa phổ biến 100 – 200 mm / đợt, có nơi trên 200mm / đợt.

Tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quang bình và Bình Định có mưa, mưa rào và dông, cục bộ mưa vừa, mưa to với lượng mưa 40 – 70 mm, có nơi trên 100 mm. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

n

Do ảnh hưởng của mưa lớn, các tỉnh từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi có nguy cơ cao xảy ra lũ quét, lở đất vùng núi và ngập úng cục bộ vùng trũng, thấp ven sông.

Ngoài ra, không khí lạnh gây ra thời tiết xấu trên nhiều vùng biển. Cụ thể, từ trưa và chiều nay, ở vịnh Bắc Bộ gió đông bắc mạnh dần lên cấp 6-7, giật cấp 9, biển động, sóng biển cao từ 2-4 m.

Khu vực phía Bắc Biển Đông, bao gồm cả vùng biển Quần đảo hoàng sa có gió đông bắc mạnh cấp 6 – 7, giật cấp 9, biển động mạnh, sóng biển cao 3 – 5 m.

Bản tin thời tiết hôm nay, dự báo ngày 26/12, vùng biển từ Quảng Trị đến Cà Mau và vùng biển phía Bắc khu vực giữa. biển Đông Gió đông bắc mạnh dần lên cấp 6 – 7, giật cấp 9, biển động mạnh, sóng biển cao từ 2 – 4 m.

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/tin-tuc-thoi-tiet-hom-nay-25-12-2021-bac-bo-ret-te-tai-du-bao-mua-tuyet-post1414988.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button