Thế Giới

Bác bỏ thông tin người dân Hà Nội chỉ được ra ngoài 7 ngày/1 lần


Theo Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội, ngày 2/8/2021, một tài khoản có tên Lê Trân đã đăng tải trên mạng xã hội Facebook nội dung: “Vào 12h đêm nay, Hà Nội sẽ có chỉ thị mới về việc xã hội hóa người dân. chỉ được đi chơi 7 ngày một lần chứ không thể đi chợ cách ngày như bây giờ, việc đi lại của người có giấy phép lao động cũng sẽ bị siết chặt. Chiều nay đi mua thêm đồ ăn nếu gần hết cổ phần.”

Theo Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội, đây là tin giả, không đúng sự thật, người dân cần cẩn trọng.

tin gia 12h
Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội xác nhận trang Facebook cá nhân này đã tung tin giả, sai sự thật.

Để tránh gây hoang mang dư luận và ảnh hưởng nghiêm trọng đến công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn Hà Nội, Sở Thông tin và Truyền thông đã có văn bản gửi Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử. đăng tin giả trên trang điện tử http://tingia.gov.vn, khuyến cáo cộng đồng mạng không chia sẻ tin giả, tránh gây hoang mang dư luận.

Sở Thông tin và Truyền thông sẽ tăng cường truy quét, xử lý các tổ chức, cá nhân đăng tải thông tin vi phạm, thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thành phố trong việc xử lý thông tin sai sự thật về Covid-19.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 như hiện nay, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội khuyến cáo người dân thận trọng, kiểm chứng khi sử dụng mạng xã hội để đăng tải thông tin về tình hình dịch bệnh; chung tay thực hiện, chia sẻ và tự giác chấp hành nguyên tắc xa xã hội để bảo vệ bản thân, gia đình và cộng đồng; góp phần cùng Thành phố đẩy lùi đợt bùng phát thứ tư của dịch bệnh, tiến tới chiến thắng đại dịch Covid-19.

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button