Tin Tức

“Bắc Giang 39 độ C, nhưng chúng tôi có trái tim nóng hơn!”

img9568 1622795817668369780240

Ba bác sĩ trẻ tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang.

Nắng nóng không giảm nhiệt

Đêm 29/5, đoàn 3 bác sĩ trẻ của Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM gồm ThS.BS Huỳnh Phương Nguyệt Ánh – Khoa Chấn thương chỉnh hình, BS Đặng Minh Hiếu – Khoa Gây mê hồi sức và ThS. Trương Văn Đạt – Bí thư Đoàn trường Đại học Y Dược TP.HCM đi ủng hộ tỉnh Bắc Giang.

Sáng 30/5, các bác sĩ trẻ đến khám tại tâm ổ dịch tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang. Sau khi bàn giao 6.000 khẩu trang N95 và 2.000 bộ test nhanh SARS-CoV-2 cho các cơ sở y tế địa phương, các bác sĩ trẻ nhanh chóng di chuyển đến khu vực điều trị cho các bệnh nhân nghi nhiễm Covid-19.

Đây là điểm nóng điều trị bệnh nhân Covid-19 nặng của toàn tỉnh với 80 bệnh nhân được theo dõi và trung bình mỗi ngày có 1 ca F0 được xác nhận.

Giữa cái nắng nóng gay gắt, phải liên tục khoác lên mình những bộ quần áo bảo hộ kín mít, các bác sĩ không tránh khỏi sự mệt mỏi, kiệt sức nhưng cái nóng không làm giảm nhiệt huyết trong trái tim các bác sĩ trẻ: “Bắc Giang 39oC, nhưng chúng tôi có trái tim nóng hơn ! ”.

img9569 16227959091381268098886

Các bác sĩ luôn phải mặc đồ bảo hộ trong cái nắng nóng gay gắt của Bắc Giang.

Vừa là bác sĩ trẻ của Khoa Chấn thương chỉnh hình, vừa là Bí thư Đoàn Thanh niên Bệnh viện, tuy còn nhiều trăn trở với nhiều công việc còn dang dở đối với đoàn viên, thanh niên Bệnh viện nhưng ThS. .BS Huỳnh Phương Nguyệt Ánh đã không ngần ngại trước khi quyết định tham gia hỗ trợ Bắc Giang trong giai đoạn này.

“Với tinh thần xung kích, bản lĩnh của một đội viên trẻ của bệnh viện, chúng tôi luôn trong trạng thái sẵn sàng dấn thân vì dịch. Tham gia hỗ trợ trung tâm chống dịch Bắc Giang, chúng tôi sẽ nỗ lực hết mình vì của công tác chống dịch an toàn và hiệu quả, chúng tôi hy vọng có thể cùng các đồng nghiệp sớm chiến thắng dịch. Chống lại dịch Covid-19 thực sự là cuộc chiến không của riêng ai. Tại trung tâm của dịch, chúng tôi sẽ luôn hướng tới phía sau, hy vọng công tác phòng chống dịch ở vùng tâm dịch hay trên mọi miền đất nước diễn ra an toàn, hiệu quả ”, bác sĩ Phương Anh nói.

Sẵn sàng tham gia dịch thuật

img9505 16227959817001513396840

Bác sĩ trẻ Đặng Minh Hiếu quyết định cạo trọc đầu trước khi vào trung tâm phòng dịch ở Bắc Giang.

Với nụ cười rạng rỡ luôn nở trên môi, chàng trai Đặng Minh Hiếu, bác sĩ khoa Gây mê hồi sức đã quyết định “xuống tóc”, cạo trọc đầu trước khi ra đi. Chàng bác sĩ điển trai vui vẻ cho biết: “Tôi từng làm việc ở khu đệm của bệnh viện, mặc quần áo bảo hộ kín mít 24 / 24h nên tôi hiểu sự bất tiện của nó. Khi biết tin, tôi muốn vào làm việc tại khu điều trị cho bệnh nhân Covid-19. , Tôi muốn được sạch sẽ nhất, thoải mái nhất, an toàn nhất, ít khả năng lây nhiễm nhất. Chuyên môn trong thời gian sắp tới tại trung tâm dịch ”.

Là người nhiệt tình vận động các hạng mục ủng hộ và động viên các bác sĩ trẻ tham gia tuyến đầu chống dịch bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM, ThS. Trương Văn Đạt cho rằng, ngoài việc vận động, quyên góp các nguồn lực để hỗ trợ thì việc kêu gọi các bác sĩ, y tá tham gia chống dịch nơi tuyến đầu là vô cùng quan trọng, bởi chính những người trẻ sẽ là những người thực sự. trình bày, triển khai cũng như truyền tải sự ủng hộ của các mạnh thường quân đến với người dân.

Trong thời gian tới, Hội Thầy thuốc trẻ TPHCM và Đoàn Thanh niên Trường Đại học Y Dược TPHCM sẽ tiếp tục vận động các bác sĩ tình nguyện hỗ trợ Bắc Giang, mong rằng sẽ có là 10 bác sĩ nữa. Các bác sĩ và 20 y tá sẽ tham gia vào đợt tiếp theo.

Đôi mắt ngời sáng niềm tin, nụ cười rạng rỡ của tuổi trẻ và tấm lòng nhiệt huyết, lý tưởng của tuổi trẻ hết lòng vì đại dịch là hành trang của các y, bác sĩ Bệnh viện Đại học Y Dược TP. . Hồ Chí Minh vào tâm điểm dịch, như những vần thơ đầy cảm xúc của ThS. Lê Thị Thùy Linh, công đoàn viên bệnh viện:

“Gửi mái tóc về nơi phương Nam đầy nắng

Tôi đang trên đường đến ủng hộ miền Bắc thân yêu

Đất nước cần, chúng tôi sẵn sàng lên đường

Mặc áo blouse trắng

Tôi muốn trở thành một chiến binh thầm lặng

Đầy hoài bão, thật mạnh mẽ và kiên cường

Như ông bà tôi ngày xưa ở biên giới.

Ở đó, đồng đội của tôi đã ngày đêm chiến đấu chống lại “kẻ thù”

Người bệnh cần nó, bạn không thể quay đi?

Cơn bão sẽ qua đi, mặt trời sẽ mọc

Đất nước chúng ta sẽ hòa bình trở lại

Tôi đi và tôi sẽ trở về nhà

Với gia đình tôi có bố mẹ

Bố mẹ ơi, con đi! ”.

.

Nguồn: https://danviet.vn/bac-giang-39-do-c-nhung-chung-toi-co-trai-tim-nong-hon-20210604154523511.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button