Sức Khỏe

Bắc Giang, Bắc Ninh cần nâng cao năng lực xét nghiệm Covid-19

Theo đó, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu Bộ Y tế, các tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh khẩn trương chỉ đạo các giải pháp cụ thể để nâng cao năng lực xét nghiệm, đặc biệt là tăng số lượng mẫu gộp (hiện nay là tỉnh Bắc Giang). chỉ lấy 10 mẫu trong khi Đà Nẵng gộp 20 mẫu) và ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý danh sách người được xét nghiệm. Kết hợp các xét nghiệm để tầm soát nhanh chóng, tiết kiệm và hiệu quả.

Bắc Giang, Bắc Ninh cần nâng cao năng lực xét nghiệm Covid-19 - Ảnh 1.

Hình minh họa.

Ngoài ra, Bộ Y tế chỉ đạo, hướng dẫn Bắc Giang có phương án linh hoạt, tổ chức cách ly F1 tại nơi ở, làm việc cũng như theo dõi bệnh nhân (F0) không có triệu chứng tại bệnh viện. vị trí cách ly trong trường hợp số lượng F0 và F1 vượt quá khả năng của bệnh viện, trung tâm cách ly tập trung.

Ngoài ra, đề nghị Bộ Thông tin và Truyền thông khẩn trương hỗ trợ tỉnh Bắc Giang trang bị hệ thống camera giám sát các khu vực, phòng cách ly. Phối hợp với Bộ Y tế và Tổ thông tin của Ban Chỉ đạo quốc gia tổ chức giám sát và hỗ trợ từ xa phù hợp với tình hình. Xây dựng hệ thống công nghệ thông tin giúp quản lý danh sách và kết quả thi tại Bắc Giang và trên toàn quốc.

UBND tỉnh Bắc Giang, UBND tỉnh Bắc Ninh, Bộ Y tế đã phối hợp chặt chẽ và có nhiều giải pháp linh hoạt để vừa đảm bảo chống dịch, vừa duy trì sản xuất tại các khu công nghiệp. Quản lý công nhân trong từng nhà máy, khu công nghiệp để không làm đình trệ sản xuất và lan sang các khu công nghiệp, địa phương khác.

.

Nguồn: https://toquoc.vn/bac-giang-bac-ninh-can-nang-cao-nang-luc-xet-nghiem-covid-19-20210519225447136.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button