Tin Tức

Bắc Giang đón 618 công dân ở TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương về quê bằng máy bay

Sáng 5-9, ông Trương Đức Huấn, Phó Giám đốc Sở LĐ-TB & XH tỉnh Bắc Giang cho biết, ngày 5-9, tỉnh sẽ đón 618 công dân đến từ TP.HCM, Đồng Nai và Bình Dương về địa phương bằng 3 chuyến bằng máy bay. ruồi.

Theo kế hoạch, chuyến bay đầu tiên sẽ hạ cánh lúc 13h30 ngày 5/9 tại sân bay Nội Bài, các chuyến bay tiếp theo sẽ hạ cánh chậm hơn 30 phút so với chuyến bay đầu tiên.

Bắc Giang đón 618 công dân TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương về quê bằng máy bay - 1

Bắc Giang đã hỗ trợ và đón 618 công dân ở TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương về quê tránh dịch.

Kinh phí đưa công dân về quê lấy từ quỹ phòng chống tham nhũng COVID-19 của MTTQ tỉnh Bắc Giang và các “mạnh thường quân” ​​quê Bắc Giang đang sinh sống và làm việc tại TP.HCM thành lập “Hội đồng hương Bắc Giang” để ủng hộ.

Người bị vận chuyển về tỉnh Bắc Giang là công dân tỉnh Bắc Giang (có gia đình, người thân thường trú tại tỉnh Bắc Giang) hiện thường trú / tạm trú và làm việc tại TP.HCM và các tỉnh Bình Dương, Đông. Chị Nai có nhu cầu về quê do ảnh hưởng của dịch COVID-19, xét nghiệm âm tính với COVID-19 trong vòng 48 giờ tính đến thời điểm bắt đầu rời TP.HCM về quê.

Chương trình sẽ ưu tiên cho những người mắc bệnh hiểm nghèo, ốm đau điều trị dài ngày; phụ nữ có thai, nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi có hoàn cảnh khó khăn; người từ 70 tuổi trở lên, người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn; người lao động thất nghiệp, nghỉ việc lâu ngày có hoàn cảnh khó khăn; công dân thăm thân, giải quyết công việc đang phải thực hiện chế độ cách ly xã hội trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai.

Tất cả công dân trở về phải trải qua thời gian cách ly tập trung 14 ngày tại khu cách ly tập trung của huyện, thành phố (công dân huyện, thành phố nào thì tập trung cách ly tại huyện, thành phố đó). . Sau khi hoàn thành việc cách ly tập trung, những người này tiếp tục thực hiện cách ly tại nhà trong 7 ngày tiếp theo.

Ủy ban nhân dân tỉnh Bắc Giang cũng đề nghị Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh, Ủy ban nhân dân các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai quan tâm hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi cho công dân tỉnh Bắc Giang gặp khó khăn do dịch COVID-19 và có nhu cầu khẩn cấp. Những người về nước đều được xét nghiệm, tiêm phòng, làm thủ tục theo quy định.

.

Nguồn: https://vtc.vn/bac-giang-don-618-cong-dan-o-tp-hcm-dong-nai-binh-duong-ve-que-bang-may-bay-ar634797.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button