Đời Sống

Bắc Giang khai trương 10 siêu thị ‘0 đồng’ hỗ trợ công nhân giữa ‘tâm dịch’ | Đời sống

Để đảm bảo an toàn, hiệu quả công tác phòng chống dịch, các dịch vụ cung ứng hàng hóa cũng ngừng hoạt động khiến nhiều công nhân gặp khó khăn trong cuộc sống. Trước tình hình đó, nhiều đoàn cứu trợ đã vận động kinh phí, vật phẩm tổ chức đi vào vùng dịch H.Việt Yên, tặng quà cho công nhân.

Sáng 23/5: Thêm 33 trường hợp mắc bệnh Covid-19 ở Đồng Nai, Ninh Bình, Bắc Ninh

Thực tế, việc vào vùng dịch cứu trợ là cực kỳ nguy hiểm cho người hiến và cộng đồng vì nó có thể làm cầu nối lây lan dịch bệnh. Mặt khác, việc cứu trợ đó dẫn đến thừa, thiếu; không phù hợp với nhu cầu thiết yếu của người cần cứu trợ.

Bắc Giang mở 10 siêu thị '0 đồng' hỗ trợ công nhân vùng 'dịch' - ảnh 1

Chủ nhà trọ (trái) phát đồ ăn từ siêu thị 0 đồng cho công nhân

Để khắc phục những bất cập trên, Đội hỗ trợ đời sống người lao động ngoại tỉnh đang lưu trú tại tỉnh trong thời gian cách ly phòng chống dịch. Covid-19 Ông Phạm Văn Thịnh, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Bắc Giang đồng ý thành lập “Siêu thị 0 đồng để hỗ trợ công nhân”. Mục tiêu của siêu thị này là đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid-19, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm; đảm bảo đúng đối tượng được thụ hưởng một cách nhanh chóng, kịp thời nhất.
Địa điểm cho siêu thị là nhà văn hóa Các công trình thôn, tổ dân phố, sân đình, trường học … là những công trình có sẵn trong thôn, tổ dân phố và được đảm bảo thông thoáng, sạch sẽ. Trưởng thôn, tổ dân phố và thành viên Tổ giám sát dịch Covid-19 dựa vào cộng đồng vận hành “siêu thị” dưới sự chỉ đạo tạm thời của UBND xã, thị trấn, chịu sự giám sát của ban chỉ đạo phòng chống dịch. Covid-19 của huyện và xã.
Tính đến ngày 23 tháng 5, có 10 “siêu thị 0 đồng hỗ trợ người lao động” được khẩn trương thành lập, trong đó H.Việt Yên 7 điểm, H. Yên Dũng 3 điểm. Hàng chục tấn gạo, thực phẩm, rau xanh và các nhu yếu phẩm của các đoàn thể, các nhà hảo tâm và các doanh nghiệp đã được cung cấp cho siêu thị. Để đảm bảo an toàn, trưởng thôn thông báo cho từng chủ nhà trọ lần lượt nhận hàng theo nhu cầu sinh hoạt trong vài ngày để mang về phân phát cho công nhân.

Hiện đã có hàng nghìn chủ nhà trọ đến nhận lương thực, thực phẩm tại siêu thị và đã chia sẻ cho gần 20.000 công nhân.

Bắc Giang mở 10 siêu thị '0 đồng' hỗ trợ công nhân vùng 'dịch' - ảnh 2

Lãnh đạo UBND tỉnh đi kiểm tra hoạt động của siêu thị 0 đồng

Ông Phạm Văn Thịnh, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy cho rằng, “siêu thị 0 đồng” là “kênh” hỗ trợ công nhân lao động hiệu quả trong thời điểm này. Trong những ngày tới, Đội Hỗ trợ lao động tỉnh, huyện, xã tiếp tục vận động các tổ chức đoàn thể, doanh nghiệp, nhà hảo tâm cung cấp hàng hóa cho các “siêu thị” này; tổ chức rút kinh nghiệm nâng cao chất lượng hoạt động đảm bảo đáp ứng yêu cầu phòng chống dịch bệnh, vệ sinh an toàn thực phẩm, góp phần ổn định đời sống người lao động, đảm bảo không để người lao động trong thời gian cách ly thiếu ăn. và thực phẩm.


.

Nguồn: https://thanhnien.vn/doi-song/bac-giang-khai-truong-10-sieu-thi-0-dong-ho-tro-cong-nhan-giua-tam-dich-1387684.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button