Tin Tức

Bắc Giang lan tỏa phong trào hiến máu tình nguyện

Chú thích ảnh
Phó Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam Trần Quốc Hùng tặng Bằng khen cho các tập thể, cá nhân.

Tham dự có Phó Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam Trần Quốc Hùng; Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bắc Giang Lê Thị Thu Hồng; Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bắc Giang Mai Sơn, cùng 128 tấm gương tiêu biểu trong phong trào hiến máu tình nguyện.

Phó Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam Trần Quốc Hùng nhấn mạnh, vai trò của hoạt động hiến máu tình nguyện là nghĩa cử cao đẹp, góp phần vào sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Để công tác vận động hiến máu tình nguyện trên địa bàn tỉnh Bắc Giang ngày càng đạt được nhiều kết quả, đồng chí Trần Quốc Hùng đề nghị trong thời gian tới, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bắc Giang tiếp tục xin ý kiến ​​chỉ đạo của UBND tỉnh. các cấp và các ngành. , các địa phương và người dân về công tác vận động hiến máu tình nguyện; tổ chức các đợt vận động đạt và vượt chỉ tiêu của các đợt, ngày hội hiến máu tình nguyện trong năm.

Cùng với đó, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện các cấp đẩy mạnh hơn nữa công tác truyền thông nâng cao nhận thức cộng đồng về hiến máu cứu người; quan tâm đến công tác khen thưởng, tạo sức lan tỏa của phong trào. Ủy ban MTTQ và các tổ chức chính trị – xã hội tỉnh tích cực vận động đoàn viên, hội viên tham gia. Các tập thể, gia đình, dòng họ, cá nhân được tôn vinh tiếp tục là nòng cốt tham gia phát triển phong trào hiến máu tình nguyện trong cộng đồng.

Chú thích ảnh
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bắc Giang Lê Thị Thu Hồng tặng Bằng khen cho các cá nhân, tập thể.

Nhân dịp này, 128 tập thể, dòng tộc, dòng họ, cá nhân đạt thành tích tiêu biểu trong phong trào hiến máu tình nguyện đã được tuyên dương, khen thưởng. Họ là những cá nhân, tập thể đã hiến máu từ 15 lần trở lên. Điển hình như Họ Dương xã Ngọc Vân (Tân Yên) có 30 cá nhân hiến máu trên 150 lần. Phương châm của dòng họ là “Khuyến học, khuyến tài, nhân đạo, từ thiện”, một trong những cách làm hiệu quả của dòng họ là kêu gọi những người có uy tín tham gia phong trào, từ một thành viên, dòng họ đứng ra vận động. đến với nhau để hiến máu.

Chú thích ảnh
Những tấm gương giao lưu hiến máu tình nguyện tại lễ tôn vinh.

Trong thời gian qua, phong trào hiến máu tình nguyện của tỉnh Bắc Giang đã đạt được những kết quả đáng khích lệ, lượng máu thu được đã góp phần tích cực vào việc chủ động cung cấp máu kịp thời để cấp cứu và điều trị bệnh nhân. nhân dân trong và ngoài tỉnh.

Hiện 100% các huyện, xã trên địa bàn tỉnh đều có Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện; Một số cơ quan, đơn vị đã thành lập Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện. Năm 2021, mặc dù tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh diễn biến nghiêm trọng, nhưng Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh đã kịp thời chỉ đạo, phối hợp Ban Chỉ đạo các huyện, thành phố và các đơn vị đẩy mạnh công tác vận động hiến máu đảm bảo an toàn, không để xảy ra dịch bệnh. . Kết quả, đã tổ chức được 21 Ngày hội hiến máu tình nguyện, tiếp nhận được 16,7 nghìn đơn vị máu, đạt 134% kế hoạch, tăng gần 17 lần so với năm 2005.Nguồn: https://baotintuc.vn/nguoi-tot-viec-tot/lan-toa-phong-trao-hien-mau-tinh-nguyen-o-bac-giang-20220614225732006.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button