Thể Thao

Bắc Giang mở cửa tự do cho khán giả vào xem các trận cầu lông

Chú thích ảnh
Biểu tượng Sao La – linh vật của SEA Games 31 được bố trí tại Nhà thi đấu thể thao tỉnh Bắc Giang. Ảnh: Danh Lam / TTXVN

Theo Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bắc Giang, vào những ngày diễn ra các trận đấu, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho khán giả và nhân dân đến xem, thưởng thức các trận đấu và cổ vũ cho các trận đấu. Các đội, vận động viên, các tỉnh thành sẽ không tổ chức bán vé mà mở cửa tự do cho khán giả vào xem thi đấu. Tuy nhiên, khán giả phải tuân thủ các biện pháp đảm bảo phòng, chống dịch COVID-19.

Được biết, tham gia thi đấu môn cầu lông tại SEA Games 31 có 8 quốc gia gồm Malaysia, Indonesia, Philippines, Lào, Campuchia, Thái Lan, Singapore và Việt Nam với 127 vận động viên. Đây là cơ hội để Bắc Giang quảng bá hình ảnh đất và người, thu hút khách du lịch, nâng cao năng lực đăng cai tổ chức các sự kiện lớn; đồng thời thúc đẩy phong trào thể dục thể thao nói chung và môn cầu lông nói riêng.

Đến nay, công tác chuẩn bị cho các trận đấu đã được tỉnh Bắc Giang cơ bản hoàn tất. Công tác tổ chức lễ kỷ niệm, công tác tuyên truyền, hậu cần, đón tiếp được chuẩn bị chu đáo. Thành phố Bắc Giang đã làm mới hơn 1.000 panô tuyên truyền, thay thế hệ thống cây xanh trên một số tuyến đường.

Ngành Y tế chỉ đạo các đơn vị chuyên môn bố trí đầy đủ xe cứu thương, thuốc men, trang thiết bị, vật tư y tế …, đảm bảo ít nhất 10 giường bệnh với đầy đủ trang thiết bị, đồng thời thành lập các đội cấp cứu, phòng chống dịch COVID-19. và đội kiểm soát, đội vệ sinh an toàn thực phẩm.

Công an tỉnh Bắc Giang đã triển khai trên 500 lượt cán bộ, chiến sĩ tham gia đảm bảo an ninh trật tự, phòng cháy chữa cháy, an toàn giao thông trên các tuyến đường, khu vực bãi đỗ xe.

Sở Ngoại vụ đã phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Tỉnh đoàn tuyển chọn 60 tình nguyện viên chính thức tham gia phục vụ SEA Games 31.

Sở Thông tin và Truyền thông khảo sát cụ thể, phương án nâng cấp hệ thống Internet trong và ngoài Sân vận động thể thao tỉnh.

Tỉnh đã hoàn thành việc nâng cấp, sửa chữa Nhà thi đấu thể thao tỉnh – nơi diễn ra các trận cầu lông như lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng, thảm đạt tiêu chuẩn quốc tế, bố trí phòng tập khởi động cho các vận động viên. vận động viên và các phòng chức năng như phòng báo chí, y tế, an ninh, thay đồ.Nguồn: https://baotintuc.vn/the-thao/sea-games-31-bac-giang-mo-cua-tu-do-cho-khan-gia-vao-xem-cac-tran-cau-long-20220422113956406.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button