Tin Tức

Bắc Giang phát sinh ổ dịch mới

Ổ dịch tại xã Việt Lập, huyện Tân Yên, ghi nhận 8 trường hợp dương tính với Covid-19 trong hai ngày.

Ban chỉ đạo chống dịch tỉnh Bắc Giang tối 5/7 cho biết, 7 ca nhiễm được ghi nhận trong ngày đều liên quan đến một ổ F0 tại xã Việt Lập được phát hiện hôm qua. Trường hợp là nam công nhân 31 tuổi được phát hiện dương tính với nCoV qua xét nghiệm trước khi đi làm trở lại. Hiện tại vẫn chưa xác định được nguồn lây bệnh.

Cơ quan chức năng tỉnh Bắc Giang đã cách ly xã Việt Lập 14 ngày từ đêm 4/7, lập 24 chốt kiểm soát xuất nhập cảnh trên địa bàn xã. Ngành y tế đã lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ F1 và người dân Việt Lập. Dự báo trong những ngày tới, các ca lây nhiễm tiếp tục gia tăng đối với ổ dịch mới này, nhưng sẽ được cách ly và phong tỏa.

Ông Lê Ánh Dương, Chủ tịch Bắc Giang kiểm tra chốt chống dịch xã Việt Lập. Ảnh: Báo Bắc Giang

Ông Lê Ánh Dương, Chủ tịch Bắc Giang kiểm tra chốt chống dịch xã Việt Lập. Hình ảnh: Báo bắc giang

Trước mắt, địa phương tập trung dập hai ổ dịch tại thôn Việt Lập (Tân Yên) và thôn Bằng Công, xã Kiên Thành (Lục Ngạn). Tỉnh yêu cầu các cấp các ngành quyết liệt chống dịch tại các khu công nghiệp và cộng đồng, không để bùng phát dịch mới. Các xã, huyện phải rà soát, quản lý kỹ lưỡng người từ tỉnh ngoài về địa phương để phân loại, theo dõi y tế phù hợp, ngăn chặn nguồn lây nhiễm từ bên ngoài. Bắc Giang yêu cầu tất cả người nước ngoài vào khu vực này phải xét nghiệm Covid-19 âm tính trong vòng 72 giờ.

Dịch xuất hiện tại Bắc Giang từ đầu tháng 5 với 3 ổ dịch tại xã Phương Sơn (huyện Lục Nam); Công ty Shin Young (Khu công nghiệp Vân Trung) và Công ty Hosiden (Khu công nghiệp Quang Châu) thuộc huyện Việt Yên. Khi 3 ổ dịch trên được khống chế, trên địa bàn tỉnh đã ghi nhận thêm một ổ dịch khác bản dịch mới tại xã Kiên Thành, huyện Lục Ngạn vào ngày 17 tháng 6. Trong hai ngày qua, một ổ dịch mới đã xuất hiện tại Việt Lập (huyện Tân Yên).

Gần hai tháng xảy ra dịch, Bắc Giang đã ghi nhận 5.720 ca nhiễm, theo thống kê của Ban Chỉ huy phòng chống dịch tỉnh.

Hồng Chiêu

Làn sóng thứ tư của Covid-19 đã lan ra hầu hết đất nước. Những người lính áo trắng đang căng mình chống chọi với dịch bệnh giữa mùa hè nắng nóng. Để tiếp sức cho tiền tuyến, các cá nhân, doanh nghiệp có thể đồng hành cùng chương trình “Tiếp sức cho tâm dịch”. Xem chi tiết tại đây.

.

Nguồn: https://vnexpress.net/bac-giang-phat-sinh-o-dich-moi-4304836.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button