Tin Tức

Bắc Giang tiếp tục hạ mức độ cách ly cấp huyện

Sau 23 ngày xã cách ly chống dịch theo chỉ thị 16, huyện Lạng Giang đã chuyển vùng cách ly theo chỉ thị 15 từ 12h trưa ngày 10/6.

Đây là huyện thứ ba hạ cấp các biện pháp chống dịch trong ba ngày qua tại Bắc Giang, sau Hiệp Hòa, Yên Thế vào ngày 7/6.

Thực hiện Chỉ thị 15, huyện Lạng Giang với hơn 208.000 người dân tiếp tục dừng hội họp, sự kiện với hơn 10 người trong phòng; Không tụ tập 5 người trở lên nơi công cộng và giữ khoảng cách tối thiểu 2 m khi giao tiếp.

Các hoạt động lễ hội, văn hóa, thể thao, vui chơi giải trí nơi công cộng, cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự vẫn bị đình chỉ. Các cơ sở kinh doanh dịch vụ như nhà hàng, massage, karaoke, quán bar, internet, phòng tập gym, yoga vẫn chưa mở cửa trở lại …

Người dân thành phố Bắc Giang hạn chế ra ngoài trong những ngày xã hội xa cách, cuối tháng 5 năm 2021. Ảnh: Ngọc Thanh

Người dân thành phố Bắc Giang hạn chế ra ngoài trong những ngày xã hội xa cách, cuối tháng 5 năm 2021. Hình ảnh: Ngọc Thanh.

Chính quyền tiếp tục kêu gọi người dân “cửa đóng then cài” để toàn tỉnh chống dịch, phấn đấu sau ngày 21/6 không có ca mắc mới.

Người dân các huyện Việt Yên, Yên Dũng, Hiệp Hòa đang bị cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 thì hãy ở ngôi nhà đó trong 14 ngày tới. Ai không có việc gì thật sự cần thiết thì không ra ngoài, không gặp gỡ, giao lưu với ai bên ngoài; Không ai đến thăm nhà ai, không ai cho ai vào nhà mình.

Riêng huyện Việt Yên tiếp tục đưa khoảng 2.000 lao động còn lại của thôn Núi Hiếu vào các khu cách ly tập trung trên địa bàn huyện và một số huyện khác; Ổ dịch này sau đó sẽ được khử trùng và làm sạch.

Một góc quảng trường trung tâm thành phố Bắc Giang trong những ngày địa phương xa xã, tháng 5 năm 2021. Ảnh: Ngọc Thanh

Một góc quảng trường trung tâm thành phố Bắc Giang trong những ngày địa phương xa xã, tháng 5 năm 2021. Hình ảnh: Ngọc Thanh.

Bắc Giang lần đầu gọi người “chốt cửa“Ngày 21/5, khi chuẩn bị bầu cử trong bối cảnh xuất hiện hàng trăm ca nhiễm mỗi ngày. Chính quyền kêu gọi người dân tỉnh” đóng chặt cửa các nhà, không vào nhà ai, không ai đến đến nhà ”để tập trung dập dịch.

Bắc Giang hiện ghi nhận 3.673 ca nhiễm, chiếm trên 56% số ca nhiễm cả nước. Sau một tháng bùng phát, tình hình kiểm soát dịch bệnh của tỉnh đã có nhiều chuyển biến tích cực khi số ca mắc mới đang giảm nhanh. Bắc Giang quyết tâm dập dịch trước ngày 21/6.

Hồng Chiêu

Các chủng nCoV mới đã lây lan mầm bệnh nhanh hơn trước đây. Các bác sĩ phải chạy đua với tốc độ lây nhiễm hàng trăm ca mỗi ngày. Để hỗ trợ tiền tuyến, các cá nhân, doanh nghiệp có thể đồng hành cùng báo VnExpress trong chương trình “Tiếp sức cho tâm dịch”. Xem chi tiết tại đây.

.

Nguồn: https://vnexpress.net/bac-giang-tiep-tuc-ha-muc-do-cach-ly-cap-huyen-4291456.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button