Kinh Doanh

Bắc Giang tiêu thụ hơn 2.000 tấn vải chín sớm

Tính đến ngày 24/5, toàn tỉnh Bắc giang thu hoạch và bán hơn 2.000 tấn vải chín sớm, với giá từ 16.000 – 27.000 đồng / kg. Vải thiều sớm tập trung chủ yếu ở xã Phục Hòa (huyện Tân Yên) và huyện Lục Ngạn.

Bắc Giang tiêu thụ hơn 2.000 tấn vải chín sớm - Ảnh 1.

Hơn một nửa số vải chín sớm thu hoạch được xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc. (Ảnh minh họa: Dân trí)

Hơn một nửa số vải thu hoạch được xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc, số còn lại tiêu thụ trong nước.

Tại huyện Lục Ngạn (vùng trồng vải thiều chính vụ), đến thời điểm này, việc tiêu thụ vải thiều đầu khu vực diễn ra suôn sẻ. Toàn huyện có 62 điểm thu mua vải thiều sớm.

Vải thiều tiêu thụ chủ yếu ở thị trường phía Nam, các siêu thị, cửa hàng bán lẻ ở Hà Nội, một số tỉnh, thành phố phía Bắc và xuất sang Trung Quốc qua cửa khẩu Lào Cai.

Để việc tiêu thụ được thuận lợi, các tổ hỗ trợ sản xuất đã được thành lập để giải quyết kịp thời các vướng mắc trong khâu thu hoạch, vận chuyển, thủ tục xuất nhập khẩu.

Ngoài ra, để đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh, các địa phương đã thành lập các chốt kiểm tra vùng trồng. Người và phương tiện ra vào vùng vải tập trung phải đảm bảo các quy định về phòng chống dịch; kiểm tra y tế mã vùng trồng, chủ vườn, cơ sở chế biến, đóng gói, người lái, phương tiện vận chuyển vải thiều đảm bảo an toàn, không bị ảnh hưởng bởi COVID-19.

Về việc vận chuyển, tiêu thụ vải thiều, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, Sở GTVT đã làm việc với Hiệp hội Vận tải ô tô và các đơn vị kinh doanh vận tải trên địa bàn để thống nhất danh sách phương tiện. và lái xe đăng ký vận chuyển, tiêu thụ vải thiều.

Tính đến ngày 24/5, đã có 45 hộ kinh doanh vận tải đăng ký vận chuyển vải thiều với số lượng 560 xe tải, chủ yếu ở các huyện Lạng Giang, Hiệp Hòa, Lục Nam, TP. Bắc Giang…

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên Tivi trực tuyếnVTVGo!

.

Nguồn: https://vtv.vn/kinh-te/bac-giang-tieu-thu-hon-2000-tan-vai-chin-som-20210526083706725.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button