Video

Bắc Kinh kêu gọi NATO ngừng phóng đại ‘mối đe dọa Trung Quốc’ | Thế giới

Các nhà lãnh đạo NATO nói rằng “tham vọng và hành vi quyết đoán” [của Trung Quốc] đặt ra những thách thức mang tính hệ thống đối với trật tự quốc tế dựa trên luật lệ và các lĩnh vực liên quan đến an ninh của liên minh ”.
Tổng thống Biden cũng kêu gọi các nhà lãnh đạo NATO đứng trước thách thức từ Trung Quốc, rời xa trọng tâm truyền thống là bảo vệ châu Âu trước Trung Quốc. Liên Xô.
Bắc Kinh kêu gọi NATO ngừng phóng đại 'mối đe dọa Trung Quốc'

Tổng thống chúng tôi joe Biden và Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg

Đáp lại, phái bộ Trung Quốc tại EU đã đăng trên trang web chính thức của mình rằng “tuyên bố của NATO vu khống sự phát triển hòa bình của Trung Quốc, đánh giá sai tình hình quốc tế và thể hiện tâm lý Chiến tranh lạnh”.

Nội dung bài đăng cũng nhấn mạnh Trung Quốc luôn cam kết phát triển hòa bình: “Trung Quốc không đặt ra thách thức hệ thống cho bất kỳ ai, nhưng nếu ai đặt ra thách thức hệ thống với chúng tôi, chúng tôi sẽ không ngồi yên”.

Tại Bắc Kinh, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên lập luận rằng Mỹ và châu Âu có “lợi ích khác nhau” và nhiều nước châu Âu “sẽ không ràng buộc mình vào” chiến tranh chống lại Trung Quốc của nước Mỹ”.

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/video/the-gioi/bac-kinh-keu-goi-nato-ngung-phong-dai-moi-de-doa-trung-quoc-162608v.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button