Thế Giới

Bắc Kinh xét nghiệm 35.000 người vì 4 ca Covid-19

Trung Quốc35.000 cư dân của quận Trường Bình sẽ được kiểm tra, sau khi Bắc Kinh phát hiện bốn trường hợp nhiễm Covid-19 ở đây trong một đợt bùng phát mới.

Ngoài việc kiểm tra quy mô lớn, các quan chức ở Changping, một quận ngoại ô phía tây bắc Bắc Kinh, cũng đã tăng cường truy tìm liên lạc và thắt chặt các biện pháp ngăn chặn. Covid-19, Truyền thông Trung Quốc đưa tin ngày 22/10.

Đợt bùng phát mới nhất ở Tây Bắc Trung Quốc liên quan đến một cặp vợ chồng lớn tuổi trong một nhóm du khách bay từ Thượng Hải đến Tây An, tỉnh Cam Túc, và sau đó đến khu tự trị Nội Mông. Hàng chục trường hợp liên quan đến cặp vợ chồng này đã được phát hiện ở ít nhất 5 tỉnh thuộc cấp tỉnh, bao gồm Nội Mông và Bắc Kinh.

Nhân viên y tế Trung Quốc lấy mẫu để xét nghiệm Covid-19 tại một công viên ở Bắc Kinh ngày 5 tháng 8. Ảnh: AFP.

Nhân viên y tế Trung Quốc lấy mẫu để xét nghiệm Covid-19 tại một công viên ở Bắc Kinh ngày 5 tháng 8. Ảnh: AFP.

Hàng trăm chuyến bay đã bị đình chỉ, các khu du lịch và trường học đóng cửa do đợt bùng phát mới nhất. Thành phố Erenhot ở Nội Mông cấm người dân vào thành phố, yêu cầu người dân ở nhà sau khi phát hiện các vụ việc ở quận Ejin.

Thời báo Hoàn cầu ngày 20/10 cảnh báo, đợt bùng phát ở Nội Mông có thể làm trầm trọng thêm tình trạng gián đoạn chuỗi cung ứng và cản trở hoạt động nhập khẩu than từ nước láng giềng Mông Cổ, trong bối cảnh nhu cầu về loại khoáng sản này tăng cao. Sản lượng này tăng lên khi Trung Quốc đối phó với tình trạng thiếu điện ảnh hưởng đến nhiều nơi.

Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc hôm nay thông báo đã ghi nhận thêm 28 trường hợp lây truyền trong cộng đồng, tăng hơn gấp đôi so với 13 trường hợp một ngày trước đó, nâng tổng số trường hợp nhiễm ở nước này lên 96.660 trường hợp.

Nguyễn Tiến (Theo dõi AFP)

.

Nguồn: https://vnexpress.net/bac-kinh-xet-nghiem-35-000-nguoi-vi-4-ca-covid-19-4375646.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button