Tin Tức

Bạc Liêu phong tỏa chặt và hẹp, Cà Mau, Sóc Trăng ca mắc tăng cao

Chủ tịch tỉnh Bạc Liêu yêu cầu phong tỏa hết sức chặt chẽ, hẹp và sát với điều kiện thực tế. Trong khi đó, số ca nhiễm Covid-19 ở Sóc Trăng và Cà Mau tăng mạnh.

Chủ tịch tỉnh Bạc Liêu Phạm Văn Thiều vừa chỉ đạo các địa phương trong tỉnh tăng cường thực hiện cách ly, điều trị bệnh F0 không triệu chứng tại nhà.

Theo đó, tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh vẫn diễn biến phức tạp, tổng số ca mắc tính đến ngày 30/11 là 13.979 ca; Có 5.349 trường hợp đang điều trị, trong đó nhiều trường hợp diễn biến nặng, rất nặng đang được điều trị tại tầng 2 và tầng 3.

Đặc biệt, trong tuần qua, số ca mắc liên tục tăng, trên 600 ca / ​​ngày và dao động liên tục trên 500 ca / ​​ngày, có nguy cơ dẫn đến số ca nặng và tử vong. Vì vậy, cần phải tìm cách giảm thiểu số lượng nhiễm trùng trong khu vực càng sớm càng tốt.

Bạc Liêu phong tỏa chật hẹp, Cà Mau, Sóc Trăng vụ tăng
Số ca mắc ngày càng nhiều, Bạc Liêu tăng cường thực hiện cách ly, điều trị F0 không triệu chứng tại nhà

Chủ tịch tỉnh yêu cầu các địa phương khi phát hiện trường hợp lây nhiễm phải tiến hành tách F0; Những người không đủ điều kiện được cách ly, điều trị tại nhà sẽ được đưa đến cơ sở thu dung, điều trị. Đồng thời, việc phong tỏa trên tinh thần là chặt chẽ, rất hẹp và sát với điều kiện thực tế.

Thông tin từ Ban chỉ đạo phòng chống dịch tỉnh Cà Mau Toàn tỉnh vừa ghi nhận 377 trường hợp nhiễm Covid-19 mới.

Trong đó, có 6 ca mắc mới, được ghi nhận từ vùng dịch bằng phương tiện cá nhân (lũy kế 1.082 ca); Toàn tỉnh có 371 trường hợp dương tính được ghi nhận, cụ thể: 155 trường hợp đang cách ly; 55 trường hợp trong khu vực phong tỏa và 161 trường hợp cộng đồng. Trong ngày, tỉnh Cà Mau ghi nhận 3 bệnh nhân Covid-19 tử vong.

Trong đợt bùng phát này (tính từ ngày 27/4), tỉnh Cà Mau có 9.217 trường hợp mắc bệnh Covid-19 (với 3.417 trường hợp mắc tại cộng đồng); 4.774 người được chữa khỏi và 46 người chết.

Hiện tại, có 4.482 trường hợp Covid-19 đang được điều trị. Trong đó, 1.775 người điều trị tại các cơ sở y tế, 1.287 người điều trị tại các cơ sở chăm sóc đặc biệt và 1.420 người điều trị tại nhà.

Bạc Liêu phong tỏa chật hẹp, Cà Mau, Sóc Trăng vụ tăng
Khu vực phong tỏa thuộc phường 4, TP.Cà Mau, tỉnh Cà Mau

Vẫn ở Sóc Trăng, đến ngày 30/11, toàn tỉnh ghi nhận 791 trường hợp mắc Covid-19, trong đó có 6 trường hợp từ vùng dịch trở về; Qua sàng lọc tại cộng đồng phát hiện 405 trường hợp, trong diện phong tỏa 114 trường hợp. Tính đến nay, toàn tỉnh ghi nhận 17.951 trường hợp mắc bệnh Covid-19; Thu hồi 10.983 trường hợp; 104 người chết.

Trước tình trạng số ca mắc bệnh Covid-19 ngày càng gia tăng, Sở Y tế Sóc Trăng khuyến cáo người dân không được lơ là, chỉ ra khỏi nhà khi thực sự cần thiết, đồng thời tham gia giám sát tại cộng đồng để bảo vệ chính mình. “vùng xanh”.

Ngọc Chúc

Ổ dịch 'nóng' bùng phát ở Hà Nội như khi toàn thành phố bị cách ly

Ổ dịch ‘nóng’ bùng phát ở Hà Nội như khi toàn thành phố bị cách ly

Một số ổ dịch ở Hà Nội là khu vực đông dân cư, ngõ ngách phức tạp. Thành phố đã thực hiện một loạt các điểm này giống như thời gian của toàn bộ thời kỳ xã hội xa cách.

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/bac-lieu-phong-toa-chat-va-hep-ca-mau-soc-trang-ca-mac-tang-cao-797402.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button