Giáo Dục

Bạc Liêu yêu cầu không tổ chức khai mạc kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021

Ngày 28/7, Thứ trưởng Bộ GD & ĐT Ngô Thị Minh cùng đoàn công tác Ban chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2021 kiểm tra công tác chuẩn bị cho kỳ thi tại tỉnh Bạc Liêu.

Không mở đề thi để đảm bảo an toàn

Theo báo cáo của Ban chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 tỉnh Bạc Liêu, năm nay tỉnh có 6.351 thí sinh dự thi tại 14 điểm thi và 274 phòng thi.

Để đảm bảo an ninh, an toàn tuyệt đối cho kỳ thi, Công an tỉnh Bạc Liêu đã cử 181 cán bộ, chiến sĩ Công an phối hợp tổ chức kỳ thi đảm bảo các khâu từ nhận đề thi gốc từ Bộ GD-ĐT; bảo vệ và giám sát việc in sao chép; vận chuyển và bàn giao giấy báo dự thi; bảo vệ phòng chứa đề, bài thi tại các điểm thi; bảo vệ phòng thi; bảo vệ, giám sát các ban làm phách, chấm bài thi, chấm phúc khảo …

Công tác coi thi, chấm thi cũng được Ban chỉ đạo thi tỉnh Bạc Liêu rà soát, lên kế hoạch. Tỉnh Bạc Liêu cũng sẽ tiếp tục trao đổi, tập huấn cho các cán bộ tham gia kỳ thi, đảm bảo mỗi cán bộ, giáo viên tham gia kỳ thi đều nắm rõ quy chế, hạn chế thấp nhất những sai sót có thể xảy ra.

Bạc Liêu hỗ trợ kinh phí thi tốt nghiệp THPT cho thí sinh khó khăn
Thứ trưởng Ngô Thị Minh kiểm tra công tác chuẩn bị tại điểm thi Trường THPT Chuyên Bạc Liêu. Ảnh: Kim Hiền.

Kỳ thi được tổ chức trong bối cảnh có dịch Covid-19 nên tất cả các điểm thi, phòng thi sẽ được khử trùng, vệ sinh sạch sẽ trước khi kỳ thi diễn ra. Trong các ngày thi, tất cả các điểm thi sẽ được trang bị nhiệt kế; tất cả các phòng thi đều được trang bị khẩu trang, nước rửa tay cho thí sinh và giám thị; Tại các điểm thi cũng được bố trí phòng chờ, phòng thi dự phòng. Đặc biệt, do đang có dịch, tỉnh Bạc Liêu đã chỉ đạo các điểm thi không tổ chức khai mạc môn thi.

Bà Lâm Thị Sang, Giám đốc Sở Giáo dục – Khoa học và Công nghệ tỉnh Bạc Liêu cho biết, Sở đã chỉ đạo tất cả các trường trên địa bàn tỉnh rà soát điều kiện, hoàn cảnh của từng thí sinh để kịp thời động viên các em. Chúa ơi. Thí sinh có hoàn cảnh khó khăn sẽ được hỗ trợ kinh phí trong thời gian diễn ra kỳ thi, đảm bảo không có thí sinh nào không đến được điểm thi vì khó khăn.

Đặt sự an toàn của thí sinh và cán bộ coi thi lên hàng đầu

Kiểm tra điểm thi Trường THPT Bạc Liêu – điểm thi có số lượng thí sinh đông nhất tỉnh với 643 em, Thứ trưởng Ngô Thị Minh động viên các em tập trung ôn tập, giữ gìn sức khỏe, tinh thần thật tốt. cho kỳ thi quan trọng sắp tới.

“Học sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm nay bị ảnh hưởng cả năm lớp 11 và 12 do dịch Covid-19. Vì vậy, Bộ GD-ĐT đã chỉ đạo tinh giản chương trình học và đảm bảo đề thi không có kiến ​​thức trong chương trình đã được giản lược ”, bà Minh nói.

Bạc Liêu hỗ trợ kinh phí thi tốt nghiệp THPT cho thí sinh khó khăn
Thứ trưởng Ngô Thị Minh động viên học sinh khối 12 Trường THPT Chuyên Bạc Liêu. Ảnh: Kim Hiền.

Làm việc với Ban Chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp THPT tỉnh Bạc Liêu năm 2021, Thứ trưởng Ngô Thị Minh đề nghị tỉnh tiếp tục triển khai các phần việc tiếp theo để kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, chất lượng. “Đảm bảo an toàn, sức khỏe cho thí sinh và cán bộ coi thi là ưu tiên số một”, Thứ trưởng nhấn mạnh.

Từ nay đến khi kỳ thi diễn ra, tỉnh Bạc Liêu cần tập trung rà soát lại toàn bộ hồ sơ của hội đồng thi và của từng thí sinh dự thi. Đồng thời phân loại các thí sinh thuộc diện F0, F1, F2 nếu có để kịp thời có phương án tổ chức kỳ thi. Sau mỗi kỳ thi phải có phương án vệ sinh phòng thi, điểm thi, đảm bảo an toàn phòng chống dịch ở mức cao nhất.

Kim Hùng

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn: 'Cái gì hình thức thì kiên quyết từ chối'

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn: ‘Cái gì hình thức thì kiên quyết từ chối’

Đó là khẳng định của Bộ trưởng Bộ GD & ĐT Nguyễn Kim Sơn khi làm công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa qua tại tỉnh Hà Giang (25-26 / 6).

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/giao-duc/tuyen-sinh/bac-lieu-yeu-cau-khong-to-chuc-khai-mac-ky-thi-tot-nghiep-thpt-nam-2021-751002.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button