Giáo Dục

Bắc Ninh: 14 giáo viên và học sinh mắc Covid-19, hơn 500 F1 cách ly tập trung | Giáo dục


12 học sinh tích cực Covid-19 gồm: một học sinh Trường Tiểu học Mao Điền 1, một học sinh Trường Tiểu học Mao Điền 2; hai học sinh Trường THCS Mao Điền; một học sinh Trường THPT Thuận Thành 1; Riêng Trường THPT Kinh Bắc có tới 7 ca học sinh (toàn bộ học sinh lớp 12A1, trong đó có 4 ca có hộ khẩu tại H.Gia Lâm, Hà Nội).

Trong 14 trường hợp mắc bệnh F0, hiện có 10 trường hợp điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh, 4 trường hợp học sinh Trường THPT Kinh Bắc nhưng trú tại H.Gia Lâm (Hà Nội) điều trị tại Hà Nội.

Chiều 10.5: Thêm 16 trường hợp cộng đồng Covid-19 tại Hà Nội, Bắc Giang, Đà Nẵng, Vĩnh Phúc, Hưng Yên

Thông qua việc truy tìm, toàn ngành giáo dụcHiện có 511 trường hợp F1 và 10.009 trường hợp F2. Các trường hợp F1, F2, F3 đều ổn khai báo sức khỏe và kiểm dịch theo quy định.

Ông Nguyễn Thế Sơn, Phó giám đốc phụ trách Sở Giáo dục và Đào tạo Bắc Ninh cho biết, trước khi ra quân chống dịch, các trường trên địa bàn tỉnh đã cơ bản hoàn thành xong kỳ thi học kỳ cho học sinh lớp 9 và lớp 12. Với các khối THCS và THPT còn lại, một số môn đã thi. Riêng học sinh tiểu học chưa thi.

Cũng theo ông Sơn, thời gian tới, ngành GD & ĐT Bắc Ninh tiếp tục theo dõi sát diễn biến sự việc; rà soát, phân nhóm các đối tượng biệt lập, không biệt lập để tính toán hình thức tổ chức kiểm tra phù hợp với từng đối tượng để hoàn thành cuối học kỳ 2.

Đối với việc ôn tập, ngay khi học sinh nghỉ học, ngành GD & ĐT Bắc Ninh đã tiếp tục triển khai Học trực tuyến, Cho bài tập về nhà.
Ông Sơn khẳng định, Sở sẽ có văn bản hướng dẫn riêng để những em F1, F2 và những em ở vùng cách biệt phải có hướng dẫn đánh giá phù hợp, để tránh thiệt thòi cho học sinh.

Phòng GD & ĐT cũng đề nghị kiểm tra toàn bộ cán bộ, giáo viên và học sinh Trường THPT Kinh Bắc, có tới 7 học sinh bị nhiễm Covid-19.

Trước đó, trao đổi với phóng viên Thiếu niên, Ông Nguyễn Hữu Thành, Hiệu trưởng Trường THPT Thuận Thành 1 (Bắc Ninh), nơi có 1 giáo viên và 1 học sinh dương tính với SARS-CoV-2, cho biết: học sinh nhiễm bệnh đang học lớp 10, lây nhiễm cho cộng đồng; và bệnh nhân là giáo viên bị lây từ học sinh một trường tư thục trên địa bàn huyện Thuận Thành.
Hiện trường này vẫn tổ chức học, ôn tập trực tuyến cho học sinh và chờ chỉ đạo, hướng dẫn của Sở GD-ĐT về việc kiểm tra học kỳ, tổng kết năm học đối với các khối lớp còn thực hiện thi. cái này trước đây nghỉ học vì dịch bệnh.

Một y tá ở Đà Nẵng bị sốc phản vệ sau khi tiêm vắc xin Covid-19 qua cơn nguy kịch

Báo cáo cuối ngày 10-10, toàn tỉnh Bắc Ninh có tổng số 102 ca mắc SXH-19, trong đó riêng H. Thuận Thành có 90 bệnh nhân. Kết quả truy tìm tạm thời có 2.162 F1 và 16.884 F2. Đã lấy mẫu xét nghiệm 41.047 trường hợp, trong đó 38.064 trường hợp có kết quả âm tính.

Bắc Ninh: 14 thầy trò nhiễm Covid-19, cách ly tập trung hơn 500 con F1 - ảnh 1


.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button