Tin Tức

Bắc Ninh, Bắc Giang vẫn yêu cầu có giấy xét nghiệm âm tính, cách ly khi đến

Trong khi nhiều địa phương bỏ yêu cầu xét nghiệm Covid-19 đối với người xuất, nhập cảnh thì tỉnh Bắc Ninh và Bắc Giang vẫn giữ quy định phải có phiếu xét nghiệm và cách ly y tế.

Thông báo mới nhất ngày 13/10 của UBND tỉnh Bắc Giang cho biết, tỉnh vẫn yêu cầu thực hiện các quy định về phòng chống dịch theo Công văn số / về địa phương); Công văn số 5355 (ngày 12/10 về việc hướng dẫn thực hiện các biện pháp cách ly y tế phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh).

Bắc Ninh, Bắc Giang vẫn yêu cầu kiểm tra âm tính, kiểm dịch khi đến nơi
Trạm kiểm soát dịch bệnh cửa ngõ huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang

Theo Công văn 07: người tiếp xúc gần với ca bệnh đã được xác nhận (F1) phải được cách ly y tế tập trung ít nhất đủ 14 ngày (kể từ ngày tiếp xúc lần cuối với ca bệnh).

Các trường hợp được phép cách ly tại nhà bao gồm: Trẻ em dưới 5 tuổi (có hướng dẫn riêng). Các trường hợp đặc biệt khác như người già yếu không tự chăm sóc được, người thiểu năng trí tuệ … Căn cứ vào điều kiện thực tế của từng địa phương, Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 các huyện, thành phố sẽ xem xét, cân nhắc. các trường hợp đặc biệt khác. , phán quyết.

Các trường hợp F2 được cách ly tại nhà / lưu trú 14 ngày trong thời gian chờ kết quả xét nghiệm F1 RT-PCR. Tùy tình hình đánh giá nguy cơ, dịch tễ học để tiến hành thử nghiệm F2 mở rộng.

Đối với người đi / đến Bắc Giang từ các tỉnh, thành phố phải thực hiện đúng tin nhắn 5K; khai báo y tế tại các chốt kiểm soát dịch.

Đối với người dân sử dụng điện thoại thông minh, khi ra / vào tỉnh Bắc Giang phải sử dụng và thường xuyên bật ứng dụng khai báo y tế.

Bắc Ninh, Bắc Giang vẫn yêu cầu kiểm tra âm tính, kiểm dịch khi đến nơi
Trạm kiểm soát dịch tại Tân Lập, TP Thái Nguyên

Người dân chủ động xác định địa điểm đi và đến (khu vực xanh, cam, đỏ) trên cơ sở hướng dẫn tạm thời các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 được đăng tải trên trang thông tin điện tử của Sở Y tế. Bắc giang.

Đối với những người nhập cảnh, trường hợp người đó đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin Covid-19 hoặc người đã khỏi bệnh Covid-19 sẽ bị cách ly 7 ngày, tiếp tục cách ly tại gia đình / nơi cư trú. nghỉ 7 ngày tiếp theo và lấy mẫu xét nghiệm vào ngày thứ 7 trong thời gian theo dõi sức khỏe.

Các trường hợp còn lại sẽ được cách ly trong 14 ngày. lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR ít nhất 3 lần. Sau khi hoàn thành cách ly tập trung, tiếp tục cách ly tại nhà / địa điểm trong 7 ngày tiếp theo.

Đối với F0 đã khỏi bệnh và ra viện, người bệnh đủ tiêu chuẩn ra viện theo quy định của Bộ Y tế, cần tiếp tục cách ly tại gia đình / nơi cư trú dưới sự giám sát của y tế địa phương trong 7 ngày. . .

Tỉnh Bắc Giang yêu cầu tăng cường kiểm soát, giám sát việc công dân trở về từ vùng có dịch ở phía Nam để có biện pháp quản lý, cách ly, lấy mẫu xét nghiệm theo quy định.

Bắc Ninh, Bắc Giang vẫn yêu cầu kiểm tra âm tính, kiểm dịch khi đến nơi
Giấy thông hành cho xe được cấp thẻ xanh

Tại tỉnh bắc ninhTrước diễn biến phức tạp của dịch bệnh từ ngày 10/10 đến nay, trong cộng đồng dân cư lại xuất hiện thêm các ca nhiễm mới không rõ nguồn gốc, tỉnh này đã quyết định phong tỏa 2 khu dân cư (gồm khu phố Đường Ổ, phường Phong Khê, TP Bắc Ninh). ; cụm dân cư thôn Đông, xã Hoàn Sơn, huyện Tiên Du).

Các biện pháp kiểm soát dịch bệnh bắt buộc phải được siết chặt; dừng các hoạt động dịch vụ công cộng như karaoke, quán bar, vũ trường, trò chơi điện tử.

Bắc Ninh siết chặt công tác quản lý phòng chống dịch tại các chợ đầu mối, đặc biệt kiểm soát người ngoại tỉnh, thành phố. Cần có giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm âm tính đối với SARS-CoV-2 bằng RT-PCR hoặc test nhanh tìm kháng nguyên SARS-CoV-2 trong vòng 72 giờ kể từ thời điểm lấy mẫu.

Bắc Ninh, Bắc Giang vẫn yêu cầu kiểm tra âm tính, kiểm dịch khi đến nơi
Tại trạm kiểm soát Tân Lập (Thái Nguyên), máy tính hiển thị các khu vực để đối chiếu người dân ra vào tỉnh thuộc vùng nào (đỏ / vàng / cam / xanh) thuộc đối tượng cách ly nhóm.

Biết rõ Thái nguyên áp dụng theo công văn số 4716 Những người ngoại tỉnh đến từ miền xanh có thể sử dụng giấy test nhanh, thay cho xét nghiệm PCR. Nếu không, người dân được xét nghiệm tại trạm kiểm soát dịch và tự trả tiền.

Tỉnh hòa bình Từ ngày 4/10, người dân các địa phương lân cận sẽ được đi học và đi làm hàng ngày trên địa bàn tỉnh Hòa Bình. Đối với những người đã tiêm 2 liều vắc-xin Covid-19 (liều cuối cùng ít nhất 14 ngày và không quá 12 tháng), hoặc những người đã khỏi bệnh Covid-19 trong vòng 6 tháng, không cần phải: 19 thử nghiệm (nếu có, chỉ được khuyến nghị, không bắt buộc).

Đối với các trường hợp giáo viên, học sinh, người lao động cư trú tại các địa phương lân cận, hàng ngày đi học, đi làm tại các trường học, đơn vị, doanh nghiệp tại Hòa Bình không phải xét nghiệm SARS-CoV-2 để qua các chốt kiểm dịch phòng, chống dịch. (trừ huyện Lạc Thủy).

Ra vào các địa phương giáp ranh với Hà Nội đã trở thành

Việc ra vào các địa phương giáp ranh Hà Nội ngày càng “dễ thở”

Tỉnh Bắc Ninh cho phép người dân vùng có dịch được phép ra vào tỉnh với những yêu cầu “thả lỏng”. Thái Nguyên nhận làm các mẫu hồ bơi…

Kiên Trung

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/bac-ninh-bac-giang-van-yeu-cau-co-giay-xet-nghiem-am-tinh-cach-ly-khi-den-782995.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button