Kinh Doanh

Bắc Ninh chính thức vận hành ICU 50 tỉ đồng do SunGroup tài trợ | Tài chính – Kinh doanh


Trung tâm ICU tại Bắc Ninh nằm trong tòa nhà 3 tầng của Bệnh viện Đa khoa tỉnh (đường Nguyễn Quyền, phường Võ Cường, TP. Bắc Ninh) do Tập đoàn vận hành. Sun Group được tài trợ và trực tiếp thi công, lắp đặt với tổng kinh phí 50 tỷ đồng. Đây là trung tâm ICU lớn và hiện đại nhất miền Bắc, tương tự như trung tâm ICU mà tập đoàn này đã tài trợ cho tỉnh Bắc Giang vào ngày 4/6.
Trung tâm ICU Bắc Ninh đáp ứng nhu cầu điều trị của bệnh nhân Covid-19 nặng với 100 giường bệnh đa năng và 33 hạng mục máy móc hiện đại, tiên tiến nhất như máy thở cao cấp Carescape R860, máy thở di động. di động, máy điện tâm đồ, máy lọc máu liên tục, máy đo tim tự động, máy đo khí máu, … có khả năng phục vụ cấp cứu và hồi sức tích cực ở mức độ cao nhất như ECMO (tim, phổi nhân tạo).
Bắc Ninh chính thức vận hành ICU 50 tỷ đồng do Tập đoàn SunGroup tài trợ - ảnh 1

Lễ bàn giao ICU

Trao đổi về việc triển khai xây dựng Trung tâm ICU tỉnh Bắc Ninh, đại diện Tập đoàn Sun Group cho biết, Trung tâm ICU Bắc Ninh đã hoàn thành sau 7 ngày thi công kể từ ngày nhận mặt bằng 5/6 với sự tham gia của 70 cán bộ, kỹ sư và công nhân, thi công gần như 24/24.

Sau khi hết dịch, với hệ thống máy móc hiện đại, tiên tiến, Khoa ICU sẽ được Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh sử dụng với mục đích cấp cứu tích cực cho các bệnh nhân nặng khác.

Bắc Ninh chính thức vận hành ICU 50 tỷ đồng do Tập đoàn SunGroup tài trợ - ảnh 2

Với tổng vốn đầu tư 50 tỷ đồng, đây là Trung tâm Hồi sức tích cực Bộ Y Tế được đánh giá là hiện đại và có quy mô lớn nhất miền Bắc.

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên nhận xét: “Với Trung tâm ICU do Tập đoàn Sun Group tài trợ tại Bắc Ninh, tôi nghĩ không chỉ bệnh nhân nặng mà các bệnh nhân khác cũng được hưởng quyền lợi. điều kiện vật chất của ICU này ”.

Bày tỏ sự trân trọng và cảm kích trước sự hỗ trợ kịp thời của Tập đoàn Sun Group và các đơn vị, bà Nguyễn Hương Giang, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh chia sẻ: “Việc tiếp nhận và đưa vào sử dụng. Việc đưa vào sử dụng Trung tâm chăm sóc đặc biệt này sẽ giúp ngành y tế tăng cường năng lực điều trị cho bệnh nhân nặng, sẵn sàng ứng phó với tình huống 3.000 ca nhiễm Covid-19. Việc Sun Group hỗ trợ kinh phí xây dựng Trung tâm ICU cho tỉnh Bắc Ninh thể hiện sự quan tâm, chia sẻ hết sức quý báu và ý nghĩa, giúp người dân địa phương có điều kiện điều trị và hồi sức tốt nhất, góp phần quan trọng trong công tác phòng, chống dịch bệnh, đảm bảo Sức khỏe vì người dân, và về lâu dài tiếp tục nâng cao năng lực của hệ thống y tế tỉnh Bắc Ninh ”.

Phát biểu tại sự kiện, ông Trần Minh Sơn – Thành viên Hội đồng sáng lập Tập đoàn Sun Group cho biết: “Tập đoàn Sun Group luôn đặt sự phát triển của mình gắn liền với sự phát triển của đất nước, coi sự đóng góp của mình là trách nhiệm và nghĩa vụ của mình. sự phát triển của quê hương đất nước, nhất là trong bối cảnh Việt Nam đang phải đối mặt với đại dịch Covid-19 hiện nay. Sun Group sẽ tiếp tục chung tay với Bắc Ninh nói riêng và các địa phương nói chung trong cuộc chiến này.

Mới đây nhất, ngày 9/6, hưởng ứng lời kêu gọi của Chính phủ về việc huy động nguồn lực xã hội hóa trong chiến lược vắc xin, Tập đoàn Sun Group đã tài trợ 320 tỷ đồng cho Quỹ vắc xin Covid-19. 19, góp phần hiện thực hóa “giấc mơ vắc xin” cho con người Việt Nam. Tính đến nay, chưa kể hai bệnh viện dã chiến trong Đà Nẵng và Hải Dương, tổng kinh phí mà Tập đoàn Sun Group đã hỗ trợ cho công tác phòng chống dịch Covid-19 tại các địa phương trên cả nước là gần 510 tỷ đồng.


.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button