Thể Thao

Bắc Ninh để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng bạn bè quốc tế 

Chú thích ảnh
Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh Đào Hồng Lan tặng Bằng khen cho các vận động viên, huấn luyện viên đạt thành tích xuất sắc tại SEA Games 31. Ảnh: Đinh Văn Lợi / TTXVN

SEA Games 31 sẽ được tổ chức từ ngày 12 đến 23/5/2022 tại 12 tỉnh, thành phố. Đại hội đã kết thúc thành công tốt đẹp, Đoàn thể thao Việt Nam thi đấu xuất sắc giành được 446 huy chương các loại, xếp nhất toàn đoàn. Tỉnh Bắc Ninh có 6 vận động viên trong đoàn thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 31 và giành được 3 HCV (VĐV Nguyễn Thế Hưởng môn Kickboxing, Vương Thị Vy môn Boxing, Nguyễn Duy Tuyên môn Pencak silat), 2 huy chương Đồng (VĐV Nguyên Mạnh Cường trong Boxing và Nguyễn Văn Nhật trong Karate).

Tỉnh Bắc Ninh đăng cai tổ chức 4 môn thi đấu gồm: Boxing, Kickboxing (tổ chức tại Nhà thi đấu đa năng tỉnh Bắc Ninh); Bóng ném trong nhà (tổ chức tại Trường Đại học Thể dục Thể thao Bắc Ninh, thành phố Từ Sơn) và quần vợt (tổ chức tại sân quần vợt Hanaka, thành phố Từ Sơn). Mặc dù gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19 nhưng được sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh và sự quyết tâm, tinh thần trách nhiệm cao của các sở, ngành, đơn vị, địa phương của Ban tổ chức, SEA Games 31 tại Bắc Ninh đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Chú thích ảnh
Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Hương Giang tặng Bằng khen cho Phòng CSGT Công an tỉnh Bắc Ninh vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức SEA Games 31. Ảnh: Đinh Văn Lợi / TTXVN

Cơ sở vật chất tổ chức SEA Games 31 có chất lượng chuyên môn cao. Công tác hậu cần, an ninh trật tự, y tế, thông tin liên lạc được triển khai hiệu quả, chu đáo, được lãnh đạo đoàn, khách mời, trọng tài khu vực và quốc tế ghi nhận, đánh giá cao. Theo thống kê, trong kỳ SEA Games 31 tại Bắc Ninh đã có hơn 80.000 lượt người đến dự và cổ vũ các môn thể thao, trong đó có gần 5.000 lượt khách quốc tế.

Tại Hội nghị, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bắc Ninh Vương Quốc Tuấn ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao sự nỗ lực của Ban Tổ chức, sự phối hợp của các đơn vị thành viên Ban Tổ chức trong công tác tổ chức. SEA Games 31 trên địa bàn tỉnh.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bắc Ninh nhấn mạnh, việc tỉnh tổ chức và tham dự SEA Games 31 là kết quả của sự đầu tư đúng hướng trong nhiều năm qua. Qua đó, chứng minh năng lực tổ chức các sự kiện thể thao khu vực và quốc tế của tỉnh, để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng bạn bè trong nước và quốc tế về một Bắc Ninh thân thiện, mến khách, giàu bản sắc. Văn hóa truyền thống.

Lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh đề nghị các cấp, ngành, địa phương quan tâm hơn nữa đến công tác phát triển thể dục, thể thao; đồng thời tổ chức các giải thể thao nhằm phát hiện, đào tạo, bồi dưỡng nguồn vận động viên kế cận, giành thành tích cao hơn trong các giải khu vực và quốc tế.

Trong công tác tổ chức các giải thể thao, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh yêu cầu Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch từng bước nâng cao công tác tổ chức, theo hướng chuyên nghiệp, thu hút nhiều giải thể thao lớn. biết rõ; phát huy tối đa hiệu quả sử dụng của Nhà thi đấu đa năng tỉnh Bắc Ninh, đáp ứng nhu cầu của người hâm mộ thể thao trên địa bàn tỉnh.

Nhân dịp này, 15 tập thể và 31 cá nhân có thành tích trong công tác tổ chức SEA Games 31 tại Bắc Ninh đã vinh dự được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen.Nguồn: https://baotintuc.vn/the-thao/sea-games-31-bac-ninh-de-lai-nhieu-an-tuong-tot-dep-trong-long-ban-be-quoc-te-20220603165437385.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button