Giáo Dục

Bắc Ninh phân loại, tập trung ôn thi cho học sinh theo khả năng

Chú thích ảnh
Thầy và trò Trường THPT Quế Võ số 1, huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh ôn tập chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

Phân loại và tập trung ôn thi cho học sinh theo khả năng

Kỳ thi năm nay, Trường THPT Quế Võ số 1, huyện Quế Võ có 792 thí sinh dự thi; trong đó có 604 thí sinh khối hệ chính quy, 42 thí sinh khối tự do và 146 thí sinh khối giáo dục thường xuyên. Để giúp thí sinh đạt kết quả tốt, ngay từ đầu năm học, nhà trường đã có sự chuẩn bị chu đáo.

Theo thầy Nguyễn Đăng Nhường, Phó Hiệu trưởng Trường THPT Quế Võ số 1, do diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 nên 2/3 thời gian của năm học 2021-2022, thầy và trò nhà trường phải học trực tuyến ảnh hưởng nhiều đến chất lượng dạy và học. Vì vậy, nhà trường đã xây dựng chương trình học theo từng giai đoạn để giúp học sinh nắm vững và ôn luyện kiến ​​thức. Để chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT, nhà trường chia làm 3 giai đoạn để có phương pháp dạy học phù hợp: Giai đoạn 1 từ đầu học kỳ 2 đến giữa học kỳ 2, giai đoạn 2 từ giữa năm học. đợt 2 đến hết học kỳ 2, đợt 3 từ cuối học kỳ 2 đến khi thi tốt nghiệp.

Ông Nguyễn Đăng Nhường nhấn mạnh, với giai đoạn “nước rút” từ cuối học kỳ 2 đến kỳ thi tốt nghiệp, nhà trường tập trung cho học sinh ôn tập các đề thi thử theo cấu trúc của Bộ GD-ĐT; Đồng thời, xây dựng ngân hàng đề thi để giáo viên ôn tập cho học sinh nhằm khắc phục tình trạng “hổng” kiến ​​thức trong thời gian bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. Song song với việc ôn tập, nhà trường tăng cường kiểm tra, khảo sát sức học để có cơ sở phân loại, bồi dưỡng học sinh. Năm 2022, trường đặt mục tiêu giữ vững thành tích nằm trong tốp 3 trường có kết quả tốt nghiệp THPT của tỉnh.

Ngoài việc tập trung cho học sinh, các thầy cô giáo Trường THPT Lương Tài số 2, huyện Lương Tài luôn động viên học sinh, tạo tâm lý thoải mái trước khi bước vào kỳ thi. Ông Hoàng Văn Quý, Hiệu trưởng Trường THPT Lương Tài số 2 cho biết, kỳ thi tốt nghiệp năm 2022 bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 cả 3 năm THPT. Vì vậy, nhà trường yêu cầu cả giáo viên và học sinh dạy và học nghiêm túc khi học trực tuyến; Đồng thời thường xuyên kiểm tra, đánh giá từng học sinh. Ngoài các lớp ôn tập theo nội dung đề thi tốt nghiệp căn cứ vào học lực của học sinh, từ tháng 5 năm 2022, trường sẽ tổ chức ôn luyện thêm cho những học sinh đạt từ 27 điểm trở lên nhằm nâng cao tay nghề. . sự kiện có kết quả cao. Với các lớp này, nhà trường ưu tiên những giáo viên có kinh nghiệm, năng lực tốt tham gia giảng dạy.

Em Trần Thu Phương, lớp 12D1, Trường THPT Lương Tài số 2 cho biết sắp bước vào kỳ thi quan trọng nhưng em không bị áp lực vì luôn nhận được sự động viên của thầy cô. Với cách giải đề kết hợp và phân bổ thời gian hợp lý cho các môn, em đã tự tin bước vào kỳ thi này.

Em Nguyễn Thị Hồng Nhung, lớp 12A8, Trường THPT Quế Võ số 1, huyện Quế Võ cho biết, năm nay, mục tiêu của em là vào Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội. Tham gia kỳ thi khối D1 với môn tự luận, em nghiên cứu bài giảng trên mạng, kết hợp với bài giảng của thầy cô trên lớp và tìm thêm tài liệu để lấy cảm hứng xây dựng bài văn. Đối với môn Tiếng Anh và Toán, em tập trung làm bài nhiều lần, ghi lại những sai sót để rút kinh nghiệm.

Đảm bảo kỳ thi an toàn, nghiêm túc

Theo Giám đốc Sở GD & ĐT tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Thế Sơn, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 sẽ diễn ra từ ngày 6 đến 8/7, tỉnh Bắc Ninh có gần 16.000 thí sinh đăng ký dự thi; trong đó có gần 15.400 học sinh khối 12 và 566 thí sinh tự do. Sở dự kiến ​​thành lập 27 điểm thi với 700 phòng thi và 1.700 ban giám hiệu coi thi.

Sở GD & ĐT tỉnh sớm xây dựng kế hoạch, phương án tổ chức và ôn tập kỳ thi, đảm bảo các điều kiện để kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế, đạt kết quả cao. Cục đã rà soát, hoàn thiện các thủ tục liên quan; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra việc chuẩn bị và tổ chức các kỳ thi trên địa bàn. Ngành cũng đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng để thí sinh hiểu, nắm bắt quy chế thi; tổ chức tập huấn cho đội ngũ cán bộ tham gia kỳ thi, không để xảy ra vi phạm trong quá trình tổ chức.

Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với các sở, ban, ngành liên quan và UBND các huyện, thành phố đảm bảo các điều kiện về cơ sở vật chất, an ninh, trật tự, an toàn tại các điểm thi; triển khai các biện pháp phòng, chống dịch cho thí sinh và người dự thi; thành lập các đoàn thanh tra, giám sát, kiểm tra việc tổ chức thi và tuyển sinh ở các khâu, đảm bảo an toàn, đúng quy chế.

Sở GD & ĐT chỉ đạo ban tổ chức kỳ thi chuẩn bị chu đáo các điều kiện về kỳ thi và công tác tuyển sinh trên địa bàn, đảm bảo an toàn cho thí sinh và cán bộ, giáo viên, nhân viên làm công tác tổ chức. thi địa phương. Đồng thời, ngành có phương án hỗ trợ công tác coi thi, tuyển sinh và hỗ trợ học sinh thuộc diện gia đình chính sách, gia đình khó khăn tham gia kỳ thi, không để trường hợp nào vì điều kiện khó khăn phải bỏ thi. …Nguồn: https://baotintuc.vn/giao-duc/bac-ninh-phan-loai-tap-trung-on-thi-tot-nghiep-cho-hoc-sinh-theo-kha-nang-20220616102937257.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button