Sức Khỏe

Bắc Ninh thêm 27 ca nghi Covid-19


Sở Y tế Bắc Ninh tối 9/5 thông báo ghi nhận thêm 27 trường hợp dương tính với nCoV, tất cả đều liên quan đến Viện Bệnh nhiệt đới Trung ương.

Như vậy, hôm nay Bắc Ninh ghi nhận 43 trường hợp, trong đó có 15 trường hợp đã được Bộ Y tế gán mã số bệnh nhân, 27 trường hợp không nên nghi ngờ. Toàn tỉnh phát hiện 89 trường hợp dương tính với nCoV.

Lãnh đạo Sở Y tế Bắc Ninh nhận định, diễn biến dịch bệnh trên địa bàn rất phức tạp, nhất là xã Mão Điền, Thuận Thành. Tuy nhiên, ngành Y tế đã xác định rõ nguồn lây từ người trở lại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương 2 và vẫn đang truy tìm nguồn lây, truy tìm phát hiện F1, F2 trong cộng đồng.

Sở Y tế đề xuất thành lập 2 bệnh viện dã chiến tại Trung tâm Y tế huyện Tiên Du và Trung tâm Y tế huyện Gia Bình, mỗi nơi tiếp nhận từ 200 đến 250 bệnh nhân. Bệnh viện Da liễu và Bệnh viện Tâm thần sẵn sàng tiếp nhận các trường hợp F1 có triệu chứng.

Đánh giá về ổ dịch tại Bắc Ninh, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên ngày 8/5 nhấn mạnh “chiến lược chống dịch là tốc độ: Tốc độ phát hiện – cách ly – khoanh vùng và xét nghiệm”, ngăn chặn dịch xâm nhập. .

Bộ Y tế lưu ý, Bắc Ninh cần quan tâm đến 4 mặt trận khác. Mặt trận “nóng” đầu tiên được nhắc đến là ở các nhà máy, công ty, khu công nghiệp, rút ​​ra bài học từ bài học của Hải Dương cách đây không lâu. Thứ hai là văn phòng, công sở. Với mặt trận này, đề nghị siết chặt kỷ cương, tuân thủ các quy định về phòng chống dịch, khai báo dịch tễ đầy đủ. Mặt tiền thứ ba là bệnh viện và các cơ sở y tế. Mặt trận thứ tư là khu vực cách ly trung tâm.

Từ 14 giờ đến 9/5, Bắc Ninh thực hiện cách ly xã hội với huyện Thuận Thành (gần 182.000 dân). Nguyên tắc là cách ly gia đình với gia đình, làng / khu phố với làng / khu phố, xã với xã, thị trấn và xã, không để lây lan dịch bệnh trong cộng đồng.

Thụy An

.Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button