Sức Khỏe

Bác sĩ cảnh báo trào lưu dán miệng để giảm cân, ngủ ngon trên TikTok

Miếng dán miệng khi ngủ là trào lưu mới nhất bùng nổ trên TikTok bất chấp cảnh báo từ chuyên gia Sức khỏe.

Các video trên TikTok ca ngợi lợi ích của miếng dán miệng khi ngủ đã thu hút hàng trăm nghìn lượt xem. Theo một nhà sản xuất ống ngậm, điều này có lợi là buộc bạn phải thở bằng mũi để thúc đẩy quá trình đốt cháy chất béo.

Bác sĩ cảnh báo về trào lưu dán miệng giảm cân ngủ ngon trên TikTok - ảnh 1

Các bác sĩ cảnh báo trào lưu dán miệng khi ngủ để giảm cân, ngủ ngon trên TikTok rất “nguy hiểm”, có thể gây ngạt thở.

Người sử dụng TikTok tuyên bố rằng việc dán băng keo lên miệng giúp họ ngủ ngon hơn, giảm ngáy và cải thiện năng lượng ban ngày – bằng cách hít vào đủ lượng oxy bằng cách thở bằng mũi.

Một số người ngủ cho biết họ có nhiều năng lượng hơn vài giờ sau khi thức dậy do chất lượng giấc ngủ được cải thiện.

bác sĩ nói gì về sự chuyển động đây?

Nhưng tiến sĩ Raj Dasgupta, chuyên gia về giấc ngủ tại Đại học Nam California (Mỹ), cho biết hậu quả tồi tệ nhất của việc đeo khẩu trang khi ngủ có thể dẫn đến tắc nghẽn đường thở và ngạt thở. rằng nếu bạn bị ngưng thở khi ngủ do tắc nghẽn, điều này có thể rất nguy hiểm Thư hàng ngày.

\N

Bác sĩ cảnh báo trào lưu dán miệng giảm cân ngủ ngon trên TikTok - Ảnh 2

Các chuyên gia cảnh báo rằng đeo khẩu trang khi ngủ có thể khiến các triệu chứng ngưng thở khi ngủ trở nên tồi tệ hơn

Tiến sĩ Dasgupta nói: “Có rất ít bằng chứng về lợi ích của thuốc ngủ và hãy hết sức cẩn thận, nếu muốn thử, hãy hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước.

Các chuyên gia cảnh báo rằng việc đeo khẩu trang khi ngủ có thể khiến các triệu chứng ngưng thở khi ngủ trở nên tồi tệ hơn.

Tiến sĩ Megan Acho, chuyên gia về phổi và giấc ngủ tại Đại học Y Michigan (Mỹ) cho biết: “Điều quan trọng là người bị nghẹt hoặc lệch vách ngăn mũi có khả năng bị hạn chế luồng không khí nếu miệng họ bị băng lại. .

Chính vì vậy chúng tôi khuyên những người bị bệnh về mũi và trẻ em tuyệt đối không nên miếng dán miệng khi ngủTiến sĩ Acho nhấn mạnh, theo Thư hàng ngày.Nguồn: https://thanhnien.vn/bac-si-canh-bao-trao-luu-dan-mieng-de-giam-can-ngu-ngon-tren-tiktok-post1528821.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button