Sức Khỏe

Bác sĩ chỉ cách phát hiện dương tính giả khi tự làm test nhanh Covid-19

Khi kiểm tra, biết cách đọc hướng dẫn kiểm tra là rất quan trọng để thực hiện các bước đúng. Và có một trường hợp rất dễ nhầm lẫn, đó là dòng “dương” bên cạnh chữ T xuất hiện rất mờ nhạt, theo thể hiện.

Cái này cũng vậy tích cực Không?

Tiến sĩ Nathan Hudson Peacock, một chuyên gia y tế khẩn cấp, làm việc cho nhiều bệnh viện ở London (Anh), đã lên Instagram để giải thích về dòng mờ bên cạnh chữ T trong bài kiểm tra nhanh này.

Sau khi thực hiện cẩn thận từng bước trong hướng dẫn kiểm tra nhanh, kết quả thường rất rõ ràng.

Nếu test nhanh hiện cả 2 vạch bên cạnh chữ C và chữ T thì đó là dấu dương, còn nếu chỉ hiển thị 1 vạch bên cạnh chữ C thì đó là dấu âm.

Các bác sĩ chỉ cách phát hiện dương tính giả khi tự làm xét nghiệm nhanh Covid-19 - Ảnh 1

Điều quan trọng là phải tuân theo tờ hướng dẫn đi kèm với bài kiểm tra nhanh và chỉ đọc kết quả trong khung thời gian hiển thị trên tờ hướng dẫn.

Tuy nhiên, nếu dòng bên cạnh chữ T trông rất mờ, việc đọc kết quả và các bước tiếp theo có thể bị nhầm lẫn, theo báo cáo. thể hiện.

Tiến sĩ Hudson Peacock giải thích cách đọc nhanh kết quả xét nghiệm khi dòng “dương tính” bên cạnh chữ T xuất hiện quá mờ khiến bạn bối rối.

Ông nhấn mạnh, dù kết quả xét nghiệm nhanh đến đâu nhưng nếu bạn đã có các triệu chứng của Covid-19 thì nên hạn chế tiếp xúc và làm Kiểm tra PCR, vì xét nghiệm PCR vẫn đáng tin cậy hơn.

Làm thế nào để phát hiện test nhanh dương tính giả?

n

Theo TS. thể hiện.

“Về cơ bản, bất kỳ dòng nào hiển thị trong khung thời gian để đọc kết quả – thường được ghi trên tờ rơi là 15 phút – là một xét nghiệm dương tính thực sự và bệnh nhân phải được cách ly và xét nghiệm lại,” ông viết. Kiểm tra PCR ”.

Tuy nhiên, nếu một dòng hiển thị sau thời gian đọc – tức là hơn 15 phút – thì điều này không được tính là tích cực, ông nói rõ, theo tuyên bố. thể hiện.

Theo lời của bác sĩ, dòng “dương tính” mờ bên cạnh chữ T xuất hiện sau khung thời gian đọc kết quả có thể là dương tính giả.

Điều này cho thấy rằng điều quan trọng là phải tuân theo tờ hướng dẫn đi kèm với bài kiểm tra nhanh và chỉ đọc kết quả trong khung thời gian ghi trên tờ hướng dẫn.

Nhớ đọc kỹ tờ hướng dẫn trước khi làm bài test nhanh để đảm bảo rằng bạn đã làm đúng các bước và đọc đúng kết quả, để thực hiện các bước tiếp theo đúng cách.

Nếu kết quả test nhanh là dương tính, bệnh nhân cần tự cách ly và làm thêm xét nghiệm PCR.

Tại sao một dòng mờ xuất hiện sau khung thời gian đọc?

Tiến sĩ Hudson Peacock nhấn mạnh đây chỉ là ý kiến ​​của riêng ông. Nếu vạch “dương tính” xuất hiện rất mờ sau khung thời gian đọc kết quả, rất có thể do thứ gì đó gây nhiễu kết quả, ví dụ như thức ăn hoặc đồ uống …

Hoặc có thể mức độ vi rút chỉ là cực kỳ thấp. Trong trường hợp này, tốt nhất bạn nên làm lại bài kiểm tra nhanh một lần nữa.

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/bac-si-chi-cach-phat-hien-duong-tinh-gia-khi-tu-lam-test-nhanh-covid-19-post1417092.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button