Thế Giới

Bác sĩ nói ông Abe qua đời do vết đạn gần tim

Bác sĩ Fukushima, người điều trị cho cố Thủ tướng Abe cho biết, vết đạn gần tim là nguyên nhân khiến ông bị thương nặng.

Nguyên thủ tướng nhật bản Shinzo Abe đã qua đời vào chiều 8/7 sau khi bị ám sát khi đang phát biểu tại một sự kiện ở tỉnh Nara vào sáng cùng ngày. Hidetada Fukushima, bác sĩ của Abe, cho biết có hai vết thương trên cơ thể cựu thủ tướng, một ở cổ và một ở ngực gần vai.

Tuy nhiên, các bác sĩ tại Bệnh viện Đại học Y Nara, nơi ông Abe được đưa vào điều trị, không rõ làm thế nào mà trái tim của cựu thủ tướng bị đâm thủng. Dù không tìm thấy viên đạn nào trong người ông Abe nhưng họ tin rằng một viên đạn đã đi vào tĩnh mạch, theo dòng máu để đâm thủng tim ông.

Một nhóm khoảng 20 bác sĩ điều trị cho ông Abe đã tiến hành phẫu thuật tim hở để xác định vị trí chảy máu. Tuy nhiên, ông Abe mất quá nhiều máu và không qua khỏi.

Akie Abe, vợ của cựu thủ tướng Nhật Bảnđược thông báo về tình trạng nguy kịch của mình và ngay lập tức đến bệnh viện, bác sĩ Fukushima cho biết.

Cựu Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe được cáng đến bệnh viện sau khi bị bắn ở thành phố Nara vào ngày 8 tháng 7. Ảnh: AFP.

Cựu Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe được cáng đến bệnh viện sau khi bị bắn ở thành phố Nara vào ngày 8 tháng 7. Hình ảnh: AFP.

Cựu Thủ tướng Abe bị nghi phạm Tetsuya Yamagami, 41 tuổi, bắn khi đang có bài phát biểu tại thành phố Nara. Đây là vụ ám sát đầu tiên nhằm vào một cựu hoặc đương kim thủ tướng Nhật Bản kể từ thời các lãnh chúa những năm 1930.

Video từ hiện trường cho thấy Yamagami bắn từ phía sau ông Abe. Cựu thủ tướng Nhật Bản sau đó quay sang nguồn phát ra tiếng súng, bắn viên đạn thứ hai vào phía trước cơ thể của ông.

Nghi ngờ Yamagami sau đó thú nhận phạm tội vì anh ta có “ác cảm với một tổ chức” mà anh ta tin rằng ông Abe có liên quan. Cảnh sát cũng cho biết nghi phạm tuyên bố nhắm vào ông Abe “không phải vì yếu tố chính trị”.

Yamagami cũng thừa nhận đã dùng súng tự chế bắn cựu Thủ tướng Abe. Ảnh do truyền thông Nhật Bản công bố cho thấy một khẩu súng hai nòng tự chế với một ống thép được quấn trong băng keo.

Các nhà chức trách khám xét nhà của nghi phạm và phát hiện một số súng tự chế tương tự. Họ mô tả khẩu súng dài 40cm, cao khoảng 20cm nhưng chưa cân đo do lo ngại “nguy cơ phát nổ”.

Ngọc Anh (Theo dõi NHK)

Nguồn: https://vnexpress.net/bac-si-noi-ong-abe-qua-doi-do-vet-dan-gan-tim-4485537.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button