Tin Tức

(Bài 1) “Chia lửa” với bệnh viện công

Theo Sở Y tế TP.HCM, thực hiện chủ trương của Chính phủ, thành phố đã huy động các bác sĩ, y tá từ 52 bệnh viện tư nhân và 200 phòng khám tham gia tất cả các hoạt động phòng chống dịch. Trong đó, 11 bệnh viện tư nhân đã chuyển đổi một phần công năng để điều trị bằng Covid-19.

Y tế tư nhân tham gia tuyến đầu chống lại dịch bệnh: (Bài 1)

Cán bộ y tế Bệnh viện Thẩm mỹ JW tham gia đoàn tiêm chủng tại quận 1. Ảnh: BD

Sẵn sàng cho trận chiến”

Từ đầu tháng 6, khi số ca bệnh bắt đầu gia tăng tại TP.HCM, chiến lược khám sàng lọc tại cộng đồng đã được thành phố triển khai. Ngay lập tức, hệ thống y tế được kích hoạt đến các khu vực nguy cơ để lấy mẫu cộng đồng.

Cũng giống như đội ngũ y bác sĩ của hệ thống công lập, các đơn vị y tế tư nhân cũng được lệnh “xung trận” để lấy mẫu xét nghiệm.

Đồng thời, chiến dịch tiêm chủng nhằm sớm nâng cao tỷ lệ bao phủ vắc xin trong cộng đồng. Trong đó, y tế tư nhân không phải là một ngoại lệ.

Từ đó, bên cạnh các đội tiêm chủng của các bệnh viện công lập, trung tâm y tế quận, huyện; Hàng ngày, hàng trăm đội tiêm chủng của các bệnh viện tư nhân khoác lên mình những bộ quần áo bảo hộ để tiêm chủng cho người dân trong cộng đồng.

Ra mắt với 10 đội tiêm chủng, hơn một tháng qua, đội ngũ y bác sĩ của Bệnh viện Mỹ Đức đã có mặt khắp nơi. Trung bình mỗi ngày, các y, bác sĩ Bệnh viện Mỹ Đức tiêm vắc xin cho hơn 1.500 lượt người tại các điểm tiêm cộng đồng, tại bệnh viện và các xã xa nhất trên địa bàn huyện đảo Cần Giờ.

“Mặc dù công tác tiêm phòng ở địa bàn đặc thù như huyện Cần Giờ gặp nhiều khó khăn khi đi lại mất nhiều thời gian, phải dậy từ rất sớm, về nhà rất muộn nhưng tinh thần anh em vẫn rất hăng hái. Tôi chỉ mong ngày càng có nhiều người được tiêm phòng để đại dịch sớm qua đi ”, bác sĩ Hồ Mạnh Tường – Bệnh viện Mỹ Đức cho biết.

Trong khi đó, Phòng khám Ngọc Minh (Q.11, TP.HCM) cũng cử 4-5 tổ tiêm, mỗi tổ 5-6 người gồm bác sĩ, y tá tham gia hỗ trợ công tác tiêm vắc xin Covid-19. cho công nhân tại các khu công nghiệp, điểm tiêm cộng đồng trên địa bàn các huyện.

Ngoài ra, phòng khám còn hỗ trợ cấp cứu cho các địa phương, vận chuyển F0 từ nhà đến khu cách ly tập trung, theo dõi F0.

Không có hệ thống y tế nào bị loại bỏ

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Hoàn Mỹ – Thủ Đức chính thức tiếp nhận bệnh nhân Covid-19 đầu tiên từ sáng 2/8. Đây là bệnh viện tư nhân đầu tiên tại TP.HCM tham gia tiếp nhận và điều trị bệnh nhân Covid-19 nhằm giảm gánh nặng cho hệ thống y tế công cộng.

TS.BS Nguyễn Tuấn – Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Hoàn Mỹ Thủ Đức – cho biết, chỉ trong một tuần nữa, bệnh viện đã khẩn trương chuyển đổi công năng, tập trung toàn bộ nhân lực, trang thiết bị y tế để Bệnh viện Điều trị Hoàn Mỹ-19 sớm đi vào hoạt động. . Đáp ứng kịp thời nhu cầu chăm sóc và điều trị của người dân trong bối cảnh dịch bệnh ngày càng gia tăng.

Giai đoạn đầu, bệnh viện đưa vào hoạt động 100 giường bệnh. Trong đó, 10 giường hồi sức cấp cứu và nâng tổng số lên 200 giường (trong đó có 20 giường hồi sức cấp cứu) trong giai đoạn 2.

Y tế tư nhân tham gia tuyến đầu chống lại dịch bệnh: (Bài 1)

Bệnh viện Hoàn Mỹ – Thủ Đức chuyển thành bệnh viện điều trị Covid-19. Ảnh: BVCC

Một ngày sau, Trung tâm Hồi sức tích cực Covid-19 tại Bệnh viện Quốc tế City cũng chính thức đi vào hoạt động, dưới sự điều hành của đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện Đại học Y Dược TP.

Với chức năng tiếp nhận và điều trị bệnh nhân Covid-19 nặng và rất nặng. Chỉ trong vòng 36 giờ, Bệnh viện Đại học Y Dược đã chuyển về đây những trang thiết bị máy móc hiện đại nhất gồm: máy thở, bình oxy, máy lọc máu… Trước mắt, Trung tâm Hồi sức tích cực Covid-19 đưa vào hoạt động từ 50 – 70 giường bệnh và sẵn sàng nâng lên 200 và 500 giường khi có yêu cầu.

Cùng với hai đơn vị y tế tư nhân đầu tiên, bệnh viện dã chiến quy mô gần 200 giường bệnh cũng được Bệnh viện Đa khoa Xuyên Á (huyện Củ Chi) khẩn trương xây dựng để tiếp nhận và điều trị cho bệnh nhân Covid-19. .

TS.BS Nguyễn Văn Châu – Tổng Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Xuyên Á cho biết, đơn vị này xây dựng bệnh viện dã chiến hoàn toàn tách biệt với hệ thống điều trị hiện có.

“Khuôn viên bệnh viện Xuyên Á có không gian rộng, nhân lực, vật lực của bệnh viện cũng đủ khả năng để xây dựng khu dã chiến riêng phục vụ cho công tác điều trị bằng máy Covid-19. Đây là lúc chúng tôi cùng chung tay” chia lửa ” với hệ thống y tế của thành phố ”- bác sĩ Châu chia sẻ.

Y tế tư nhân tham gia tuyến đầu chống lại dịch bệnh (Bài 1):

Điều trị cho bệnh nhân Covid-19 nặng tại Trung tâm Hồi sức Covid-19 của Bệnh viện Quốc tế City. Ảnh: BVCC

TS.BS Trương Vĩnh Long – Giám đốc Bệnh viện Gia An 115 cho biết, tham gia phòng chống bệnh Covid-19 là trách nhiệm với xã hội. Vì vậy, từ ngày 11/8, bệnh viện này đã chuyển đổi một phần công năng để điều trị cho bệnh nhân Covid-19.

Trung tâm điều trị Covid-19 tại Bệnh viện Gia An 115 có quy mô 250 giường, là một trong những bệnh viện tư nhân có số giường điều trị cho bệnh nhân Covid-19 nhiều nhất TP.HCM, trong đó có 34 giường hồi sức cấp cứu. nghiên cứu, vận hành song song với khu khám chữa bệnh thông thường cho người chưa mắc bệnh Covid-19.

Bệnh viện FV (quận 7) cũng tham gia mô hình “bệnh viện chia tách” từ ngày 10/8, với quy mô 70 giường điều trị bệnh nhân Covid-19. Gồm 11 giường điều trị chăm sóc đặc biệt. Ngoài khu cấp cứu, bệnh viện dựng lều 4 giường, mái che với 3 cáng để cấp cứu bệnh nhân.

ThS.BS Trương Thanh Sang, Trung tâm điều trị Covid-19 Bệnh viện Gia An 115 – tâm sự: “Hầu hết các ca bệnh đều trong tình trạng rất nặng, nguy kịch, diễn biến khó lường. Chúng tôi hiểu rằng, đây là lúc bệnh nhân cần đến mình nhất”.

(còn nữa)

.

Nguồn: https://danviet.vn/y-te-tu-nhan-tham-gia-tuyen-dau-chong-dich-bai-1-chia-lua-voi-benh-vien-cong-20210923201328138.htm

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button