Du Lịch

Bãi biển ngắn nhất thế giới

Tây Ban NhaNhiều trang thông tin du lịch cho rằng Gulpiyuri là bãi biển ngắn nhất thế giới khi chỉ dài khoảng 40m.

Các trang thông tin du lịch Tây Ban Nha cho rằng Gulpiyuri là bãi biển ngắn và nhỏ nhất thế giới với chiều dài chỉ khoảng 40 mét, tương đương với một bể bơi tiêu chuẩn. Người ta ước tính rằng đi bộ từ đầu đến cuối sẽ mất ít thời gian hơn so với đi bộ qua một căn hộ hai phòng ngủ. Bãi biển nằm ở phía đông Công quốc Asturias (Tây Ban Nha), cách Oviedo một giờ lái xe.

Bãi biển Gulpiyuri.  Ảnh: Ramon Diaz

Bãi biển Gulpiyuri. Ảnh: Ramon Diaz

Tên ban đầu của Gulpiyuri là Playa de Gulpiyuri, có nghĩa là vòng tròn của nước. Đây quả thực là một bãi biển, mặc dù kích thước của nó có thể khiến nhiều người nghi ngờ. Ngoài danh hiệu bãi biển ngắn nhất thế giới, đây còn là một trong những bãi biển lạ nhất khi có nước mặn, cát vàng và sóng nhưng lại nằm giữa đồng cỏ.

Nơi này thực sự được kết nối với một bãi biển lớn hơn thông qua một mạng lưới các hang động ngầm trải qua hàng triệu năm xói mòn bởi sóng biển, tạo thành một loạt các đường hầm dưới vách đá cho nước đi qua. Khi thủy triều lên, đây là nơi tuyệt vời để tắm. Khi thủy triều xuống, bãi biển là nơi tắm nắng và cho phép du khách chiêm ngưỡng một hố sụt tự nhiên.

Bãi biển nằm giữa đồng cỏ.  Ảnh: Tripadvisor

Bãi biển nằm giữa đồng cỏ. Ảnh: Tripadvisor

Để đến được Gulpiyuri, du khách cần đi từ làng San Antoin, cách bãi biển 100 m. Đường đến bãi biển yêu cầu phải leo qua các tảng đá, vì vậy du khách cần đi giày chắc chắn, quần áo thể thao và tránh leo núi chỉ với một bộ đồ bơi. Thường chỉ có khoảng 25 người ở đây cùng một lúc. Bạn có thể bơi nhưng không thể lặn do độ sâu chỉ bằng đầu gối người lớn.

lòng trung thành

.

Nguồn: https://vnexpress.net/bai-bien-ngan-nhat-the-gioi-4394691.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button