Tin Tức

Bài học 20 năm thu phí không dừng ở Mỹ

Qua cổng thu phí tự động ở Mỹ nhưng hệ thống không nhận được tín hiệu từ thiết bị thu phí của xe, tôi suýt bị phạt 180 USD.

Câu chuyện “Thu phí không dừng“Đã và đang tạo ra những bất cập trong giao thông ở Việt Nam, làm giảm ý nghĩa của đường cao tốc, ảnh hưởng tiêu cực đến lưu thông hàng hóa, giao thương kinh tế. Thực trạng này khiến tôi nhớ lại cách người Mỹ triển khai thu phí không dừng từ nhiều thập kỷ trước.

Tôi sống ở Massachusetts, Hoa Kỳ. Khi mới bắt đầu triển khai hệ thống thu phí tự động cách đây khoảng hai thập kỷ, họ vẫn duy trì hai loại cổng thu phí, một tự động và một trả tiền mặt hoặc thẻ. Các chủ phương tiện phải mua một thiết bị thu phí gắn trên kính trước của xe, mỗi chiếc có giá 35 USD. Chủ phương tiện cũng sẽ phải thiết lập một tài khoản với cơ quan giao thông vận tải nhà nước, trong đó có thông tin cá nhân của chủ sở hữu, địa chỉ, biển số xe và số thiết bị định vị được sử dụng cho phương tiện đó.

Một thiết bị dùng được cho nhiều xe tiết kiệm chi phí nhưng phải đăng ký rõ ràng tài khoản là thiết bị dùng chung cho những biển số xe nào? Biển số xe sẽ được chụp lại khi qua cổng thu phí nên nếu không trùng khớp với thông tin đã khai báo thì bạn sẽ bị phạt.

Khi lập tài khoản này lần đầu, chủ xe sẽ phải đặt cọc một số tiền, ít nhất là 10 USD và sẽ bị trừ mỗi khi lái xe qua các cửa thu phí tự động. Không giống như Việt Nam, bạn không bị tính phí khi sử dụng tài khoản này. Hầu hết các chủ xe sẽ chọn cách tự động chuyển tiền từ thẻ hoặc tài khoản ngân hàng khi số tiền trong tài khoản bị âm vì phí. Nếu không, chủ xe sẽ bị phạt nếu không thanh toán đầy đủ phí. Ví dụ, lần đầu nạp 15 USD và chọn chuyển khoản tự động từ thẻ tín dụng, mỗi khi hết tiền hoặc không đủ tiền thanh toán, tài khoản của tôi sẽ tự động nạp thêm 15 USD để không bị âm.

>> Cần nhiều làn thu phí không dừng hơn làn hỗn hợp

Vài năm sau, người ta thông báo và tuyên truyền trên các phương tiện truyền thông rằng thời hạn các cổng thu phí bằng tiền mặt hoặc thẻ sẽ không hoạt động nữa, các trạm thu phí cũng sẽ được phát miễn phí. phí cho chủ phương tiện, tối đa ba đơn vị cho mỗi địa chỉ. Thiết bị không còn sử dụng sẽ phải trả lại cho cơ quan vận tải hoặc giữ lại để sử dụng cho lần sau. Các thiết bị không được sử dụng cũng phải được khai báo rõ ràng trong tài khoản là không hoạt động.

Các chủ xe ở cùng một địa chỉ có thể sử dụng chung hoặc lập tài khoản riêng. Chủ tài khoản phải cập nhật thông tin mỗi khi có thay đổi để luôn chính xác, tránh tình trạng bị phạt oan, mất thời gian liên hệ giải quyết oan sai.

Khoảng 20 năm trước, do có một vụ tai nạn xảy ra trước cổng thu phí gây ra giao thông tắc nghẽn nên tôi và nhiều người khác đã được “phóng xe” qua cổng thu phí tự động theo hướng dẫn của CSGT. Vài tuần sau, chúng tôi nhận được ngay một bức thư có nội dung: “Anh chạy xe qua cổng thu phí tự động, nhưng hệ thống không nhận được tín hiệu từ thiết bị thu phí của xe”. Nếu thiết bị thu phí của ô tô vì lý do nào đó không hoạt động, tôi cần thông báo với họ để thay thế thiết bị mới, nếu không tôi phải nộp phạt 180 USD. Sau đó, tôi phải liên hệ giải thích nguyên nhân xảy ra sự việc ở trạm thu phí vào ngày giờ đó để họ kiểm tra và thu hồi tiền phạt.

Điều đó cho thấy, hệ thống thu phí tự động ở Mỹ hiệu quả và minh bạch như thế nào? Tất cả vẫn được duy trì và nâng cấp cho đến ngày nay, bên cạnh đó mức phạt đã tăng lên gấp nhiều lần. Mong rằng Việt Nam cũng sớm đẩy nhanh hoàn thành việc thu phí không dừng để người dân không còn phải Dừng chờ ở trạm thu phí để nhận lại tiền lẻ như bây giờ.

Hieu Duong

>> Ý kiến ​​của bạn là gì? Đăng bài đây. Bài viết không nhất thiết trùng với ý kiến ​​của VnExpress.net.

Nguồn: https://vnexpress.net/bai-hoc-20-nam-thu-phi-khong-dung-o-my-4460798.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button