Thời Trang

Bài học đắt giá cho người trẻ

Để giải quyết mâu thuẫn, một nhóm thanh niên từ 16-19 tuổi đã bàn nhau ép một học sinh chơi cùng nhóm của đối thủ. Kết quả, 5 bị cáo phạm tội. bắt người bất hợp pháp còn 5 bị cáo tham gia hành hung nữ sinh trên bị thương tích, tỷ lệ 28% phạm tội cố ý gây thương tích. Tòa tuyên phạt 10 bị cáo mức án từ 2 năm quản chế đến 4 năm 6 tháng tù; trong đó hầu hết các bị cáo nhận mức án từ 2 năm tù đến 2 năm 6 tháng tù.

Bài học đắt giá cho giới trẻ - ảnh 1

4 bị cáo Nguyễn Chí Hào, Phạm Gia Bảo, Lê Hữu Thắng, Nguyễn Hoàng Tân trong phiên tòa phúc thẩm ngày 30/5

TRẦN NGỌC

Hồ sơ vụ án cho thấy, cứ 10 bị cáo thì có 9 bị cáo bỏ học sớm; người học ít nhất lớp 8, cao nhất lớp 12. Phần lớn bố mẹ của các bị cáo đều làm ruộng hoặc đi làm ăn xa. Ít quan tâm đến việc học hành, sinh hoạt của con cái nên các bị cáo bỏ học, chơi bời lêu lổng. sống lang thang và dẫn đến con đường phạm tội.

\N

Theo dõi suốt quá trình xét xử các vụ án, nhiều người tỏ ra tiếc nuối cho tuổi đời còn trẻ của các bị cáo. Nếu họ không sử dụng bạo lực để giải quyết xung đột, họ không nên ở trong tù. Các bậc phụ huynh tham dự phiên tòa cũng rút ra một bài học cho mình, đó là quan tâm sát sao hơn đến con em mình.

Sau phiên tòa nhóm bị cáo bắt học sinh THPT Tháp Mười hành hungSắp tới, cơ quan chức năng tỉnh Đồng Tháp sẽ xét xử nhóm bị can đã bắt và hành hung 2 học sinh trường THPT Đốc Binh Kiều. gây thương tích nghiêm trọng là nhóm “đối thủ” của nhóm 10 bị cáo nói trên. Sẽ tiếp tục có những án tù tương xứng dành cho những kẻ thích giải quyết xung đột bằng bạo lực. Đây là bài học cho tất cả, đừng vì nóng giận mà chọn bạo lực mà phải trả giá đắt, nhất là thiếu niên.Nguồn: https://thanhnien.vn/bai-hoc-dat-gia-cho-nguoi-tre-post1464503.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button