Tin Tức

Bài học từ dự án Cát Linh – Hà Đông: Việt Nam chưa có tiêu chuẩn đường sắt

Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông cho biết, quá trình thực hiện mới chỉ áp dụng các tiêu chuẩn hiện có của Việt Nam như tiêu chuẩn bê tông, xi măng. Phần còn lại áp dụng theo tiêu chuẩn của Trung Quốc.

Thông tin về kế hoạch bàn giao, khai thác, vận hành giai đoạn 1 dự án đường sắt đô thị Cát Linh – Hà Đông vào chiều nay (4/11), ông Dương Đức Tuấn, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho biết, ngay sau khi Hà Nội TP. Dân trí Nhận bàn giao tuyến đường sắt đô thị Cát Linh – Hà Đông từ Bộ GTVT, 7h ngày 6/11, đoàn tàu Cát Linh – Hà Đông sẽ chính thức vận hành thương mại hành khách.

Ông Tuấn cho biết, dự án đường sắt Cát Linh – Hà Đông vận hành theo 3 giai đoạn, giai đoạn vận hành thử được thực hiện thành công trong 20 ngày cuối năm 2020, đầu năm 2021. Giai đoạn 2 là giai đoạn đầu khai thác. , Hội đồng Giám định Nhà nước, Bộ Giao thông Vận tải, Ủy ban Nhân dân Thành phố Hà Nội thống nhất giai đoạn này sẽ hoạt động trong 1 năm.

Trên cơ sở thực tế, đơn vị tư vấn sẽ đánh giá độ an toàn của hệ thống, khi thành công sẽ triển khai giai đoạn 3 là khai thác thương mại bền vững.

Bài học từ dự án Cát Linh - Hà Đông: Việt Nam chưa có tiêu chuẩn đường sắt
Đường sắt đô thị Cát Linh – Hà Đông vận hành thương mại từ ngày 6/11

Giai đoạn đầu có 13 đoàn tàu chạy. Công suất khai thác cụ thể phụ thuộc vào nhu cầu đi lại của hành khách.

Ông Vũ Hồng Phương, Giám đốc Ban quản lý dự án (Bộ GTVT) thông tin, dự án đường sắt đô thị Cát Linh – Hà Đông cơ bản đáp ứng các yêu cầu pháp lý và đã được Thủ tướng Chính phủ và các bộ, ngành chấp thuận chủ trương đầu tư. để bàn giao cho Hà Nội đưa vào khai thác.

Khi dự án đưa vào khai thác, Bộ GTVT sẽ tiếp tục chỉ đạo các đơn vị liên quan hoàn thiện các công việc còn lại theo hợp đồng đã ký với các nhà thầu.

Khi được hỏi về vấn đề tranh chấp hợp đồng giữa Tổng thầu Trung Quốc và chủ đầu tư, ông Phương cho biết, tranh chấp phải được chứng minh khi hai bên có kiến ​​nghị, khiếu nại đến cơ quan. Quá trình triển khai, dự án đường sắt Cát Linh – Hà Đông không có tranh chấp.

“Trên thực tế, có sự bất đồng giữa chủ đầu tư và tổng thầu do các bên có cách hiểu khác nhau nên chưa đạt được sự thống nhất. Những bất đồng đang được các bên tiếp tục làm rõ để đi đến thống nhất. Trong trường hợp có tranh chấp, cơ quan trọng tài ở Singapore sẽ giải quyết ”, ông Phương nói.

Về những vướng mắc liên quan đến kiểm toán dự án, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Ngọc Đông cho rằng, trách nhiệm quản lý đầu tư xây dựng và nghiệm thu dự án phải do chủ đầu tư thực hiện. Tại dự án đường sắt đô thị Cát Linh – Hà Đông, trong quá trình triển khai, Kiểm toán Nhà nước đã kiểm tra và chỉ ra một số tồn tại, trách nhiệm thực hiện thuộc về Ban quản lý dự án. Các vướng mắc hiện đang được các bên giải quyết, dự kiến ​​đến cuối năm 2022 mới có thể giải quyết xong.

Bài học kinh nghiệm từ dự án đường sắt đô thị đầu tiên

Về bài học kinh nghiệm sau khi thực hiện dự án đường sắt Cát Linh – Hà Đông, Thứ trưởng Đông cho rằng, tiêu chuẩn đường sắt đô thị Việt Nam hiện nay chưa có. Bộ GTVT mới ban hành một số quy định về tiêu chuẩn, quản lý, khai thác, còn tiêu chuẩn thiết kế, trang thiết bị thì chưa có. Vì vậy, trong quá trình thực hiện mới chỉ áp dụng các tiêu chuẩn hiện hành của Việt Nam như tiêu chuẩn bê tông, xi măng. Các tiêu chuẩn còn lại của Việt Nam chưa được áp dụng theo tiêu chuẩn của Trung Quốc.

Bài học từ dự án Cát Linh - Hà Đông: Việt Nam chưa có tiêu chuẩn đường sắt
Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông (phải) và Phó Chủ tịch TP Hà Nội Dương Đức Tuấn tại buổi họp báo chiều 4/11

Ông Đông cho rằng, hệ thống tiêu chuẩn của dự án đường sắt Cát Linh – Hà Đông là một bài học. Ngay cả tiêu chuẩn của Trung Quốc cũng không đồng bộ lắm, từ khi triển khai dự án cũng không có tiêu chuẩn khai thác. Vì vậy, trong quá trình thực hiện, chúng tôi có tiếp cận nên cập nhật thêm về sau. Đây là bài học kinh nghiệm để việc triển khai các dự án tương tự trong tương lai được đồng bộ, nhanh chóng và rút ngắn thời gian hoàn thành.

Bài học tiếp theo được đại diện Bộ GTVT rút ra là bài học về công tác giải phóng mặt bằng. Theo ông Đông, đối với các dự án đường sắt đô thị đi trong nội đô, việc giải phóng mặt bằng cần tách thành dự án để làm trước. Tại dự án đường sắt Cát Linh – Hà Đông, lẽ ra công trình này hoàn thành vào năm 2015, nhưng thực tế lại vướng vào năm 2017 dẫn đến phải điều chỉnh thiết kế khiến dự án chậm tiến độ.

“Thực tế, nếu có mặt bằng sạch, dự án Cát Linh – Hà Đông chỉ 3 năm nữa sẽ hoàn thành. Khi triển khai nếu giải quyết được mặt bằng thì sẽ tách bạch trách nhiệm của các bên ”, ông Đông nói.

Ngoài ra, hợp đồng EPC (hợp đồng thiết kế – cung cấp thiết bị công nghệ và xây lắp) giữa Việt Nam và thông lệ quốc tế có những điểm khác biệt. các quy tắc quốc tế để tránh tranh chấp.

“EPC theo thông lệ quốc tế là tổng thầu, nhà thầu thiết kế, thi công, lắp đặt, vận hành chạy tàu đến khi hoàn thành chìa khóa trao tay, nhưng thực tế phải phê duyệt cả kỹ thuật và dự toán khi. triển khai lại. … Vấn đề này, Bộ GTVT đang đề xuất điều chỉnh ”, ông Đông thông tin.

Một bài học khác là thời gian chấp nhận kéo dài. Thứ trưởng Đông thừa nhận, dự án rất mới nên phải so sánh. Các cơ quan rất thận trọng, các tiêu chuẩn không đồng bộ trong khi làm việc và cập nhật. Vì đây là dự án đầu tiên và thí điểm nên có những điều chúng tôi chưa biết và còn nhiều bài học kinh nghiệm.

Về trách nhiệm của các cơ quan, Bộ GTVT có báo cáo cho rằng trách nhiệm chung thuộc về chủ đầu tư, việc giải phóng mặt bằng thuộc về Hà Nội. Bộ sẽ phân tích, đánh giá trách nhiệm cụ thể của các cơ quan liên quan và xử lý theo quy định.

Phó Chủ tịch TP Hà Nội Dương Đức Tuấn cho rằng, công tác GPMB của Hà Nội đã để lại bài học lớn cho thành phố, tuyến đường này chậm 5-6 năm, giải phóng mặt bằng chậm 3 năm. Dự án giống như một cuộc di dời, với hơn 100 ha phải giải phóng mặt bằng. Khoảng 2.000 hộ dân ở 3 quận Thanh Xuân, Đống Đa và Hà Đông phải di dời.

Mặc dù đã có Luật Đường sắt nhưng cơ chế, chính sách còn nhiều vướng mắc, đơn thư, kiến ​​nghị, tố cáo còn nhiều.

Ngày 6/11, đoàn tàu đường sắt Cát Linh - Hà Đông chính thức chạy thương mại

Ngày 6/11, đoàn tàu đường sắt Cát Linh – Hà Đông chính thức chạy thương mại

Ngay sau khi UBND TP Hà Nội nhận bàn giao tuyến đường sắt đô thị Cát Linh – Hà Đông từ Bộ GTVT, đúng 7h ngày 6/11, tuyến đường đô thị đầu tiên của cả nước đã chính thức thông xe.

Vu Diep

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/an-toan-giao-thong/bai-hoc-tu-du-an-cat-linh-ha-dong-viet-nam-chua-co-tieu-chuan-duong-sat-789600.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button