Thời Trang

Bài học từ giọt nước khoáng: Thành công luôn khởi nguồn từ khát vọng lớn | Giới trẻ

Người ta thường ví giống nhau như “hai giọt nước”. Tuy nhiên, ít người biết rằng có một sự khác biệt rất lớn giữa nước khoáng thiên nhiên và nước tinh khiết (“nước lọc”). Mặc dù có xuất phát điểm giống như bao giọt nước khác trong tự nhiên, nhưng để trở thành nước khoáng đòi hỏi giọt nước đó phải trải qua một hành trình phi thường chỉ có thể xảy ra trong tự nhiên. Chính vì lẽ đó, nước khoáng còn được coi là biểu tượng cho sự thành công của những người đi lên từ con số không – “zero to hero”.

Vì vậy, không phải ngẫu nhiên mà hầu hết các thương hiệu nổi tiếng thế giới trong ngành nước đóng chai như Perrier, San Pellegrino hay Lavie ở Việt Nam đều là nước khoáng thiên nhiên. Hầu hết các nhà hàng sang trọng nhất cũng chỉ phục vụ các nhãn hiệu nước khoáng này.

Trong một triệu giọt nước, chỉ 1 giọt trở thành nước khoáng

Đầu tiên phải kể đến “bầu khí quyển” của nước khoáng thiên nhiên đang có những khát vọng lớn lao. Cũng bắt nguồn từ những cơn mưa như bao giọt nước ngọt khác, nhưng trong hàng triệu giọt nước, chỉ cần một giọt nước thôi cũng có thể nỗ lực vượt qua chặng đường dài để trở thành nguồn nước khoáng thiên nhiên quý giá.

Trong khi đó, hầu hết các giọt nước khác chảy vào sông hồ hoặc thấm vào các tầng chứa nước nông, nơi cuối cùng chúng có thể được đẩy qua các bộ lọc cơ học để trở thành “nước lọc”.

Nếu chúng ta muốn thành công trong cuộc sống, chúng ta cần phải có khát vọng lớn. Nói cách khác, thành công luôn bắt đầu từ một khát vọng lớn lao. Đó sẽ là kim chỉ nam dẫn đường cho mỗi người trên con đường thành công. Chỉ có mong muốn, đặt mục tiêu cho bản thân, chúng ta mới có thể nỗ lực hết mình để đạt được điều mình muốn.

A drop of water that endures for thousands of miles

Few people know that, in order to become natural mineral water, a drop of water must travel thousands of miles, overcoming many rivers, streams, rocks and rapids. Chúng mất từ ​​vài chục đến hàng trăm năm để ngấm dần qua các lớp trầm tích dưới lòng đất.

Một giọt nước phải trải qua hành trình kéo dài hàng trăm năm mới trở thành nước khoáng

Một giọt nước phải trải qua hành trình kéo dài hàng trăm năm mới trở thành nước khoáng

Nhờ đó, nước khoáng được chắt lọc tự nhiên, tinh khiết và giữ lại toàn bộ lượng khoáng chất tích tụ qua năm tháng. Ngược lại, máy lọc có thể tạo ra hàng chục khối “nước lọc” trong một giờ, nhưng không giữ được khoáng chất – giá trị cốt lõi của nguồn nước quý trong tự nhiên.

Phải thừa nhận rằng, Quá trình trở thành một giọt nước khoáng đòi hỏi sự bền bỉ mà ít ai có thể sánh được. Trên thế giới, có rất nhiều người thông minh và tài năng, nhưng ít người có thể kiên trì đến cùng. Vì vậy, hiển nhiên là rất ít người đạt được thành công thực sự.

Tích lũy khoáng chất qua mỗi dòng chảy

Điểm khác biệt cốt lõi của nước khoáng là có hàm lượng khoáng chất tự nhiên cao hơn các loại nước khác trong tự nhiên. Tuy nhiên, phải đến khi lắng xuống tầng nước sâu dưới đất thì nước mới có nhiều khoáng chất mà chúng được tích tụ qua quá trình nước chảy làm xói mòn đất đá trong tự nhiên. Càng đi xa, nước càng tích tụ nhiều khoáng chất.

Trong khi đó, “nước lọc” không tốn nhiều công sức; chúng trải qua một quá trình thụ động, được sắp xếp bởi các bộ lọc.

Bài học từ giọt nước khoáng: Thành công luôn đến từ khát vọng lớn - ảnh 2

Trong cuộc sống cũng vậy. Muốn thành công chúng ta phải biết tích lũy kinh nghiệm, kiến ​​thức để có một nền tảng vững chắc, một thái độ sống đúng đắn. Hãy luôn chuẩn bị tinh thần để nắm bắt cơ hội và đi đến thành công, thay vì luôn bị trì hoãn bởi sự lười biếng và chấp nhận sự sắp đặt của số phận.

Luôn giữ sự khác biệt vốn có từ thiên nhiên

Ít ai biết rằng, mỗi giọt nước sinh ra trong tự nhiên không bao giờ chỉ chứa các phân tử H2O mà còn chứa các khoáng chất. Chính khoáng chất đã tạo nên sự khác biệt cho từng nguồn nước.

Chỉ có máy móc mới có thể tạo ra những sản phẩm giống hệt nhau, giống như những giọt “nước lọc” vì chúng đã được lọc hết “chất” của chính nó, chỉ còn lại các phân tử H.2Ô.

Bài học từ giọt nước khoáng: Thành công luôn đến từ khát vọng lớn - ảnh 3

Điều này cũng đúng đối với con người. Mỗi người sinh ra là một cá thể khác nhau, có bản sắc riêng và những giá trị tốt đẹp. Tuy nhiên, trong cuộc sống, chúng ta thường vì định kiến ​​của người khác mà bỏ qua bản sắc cá nhân và che lấp đi giá trị của bản thân. Hoặc, cố gắng trở nên giống những người xung quanh bạn chỉ để “phù hợp” với một môi trường nhất định. Hãy nhớ rằng, đánh mất bản thân là một trò chơi không bao giờ chúng ta có thể thắng được.


.

Nguồn: https://thanhnien.vn/gioi-tre/bai-hoc-tu-giot-nuoc-khoang-thanh-cong-luon-khoi-nguon-tu-khat-vong-lon-1403680.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button