Giáo Dục

Bài luận về gia đình 5 chị em

Nữ sinh TP.HCM trúng tuyển 7 trường đại học Mỹ: Bài luận về gia đình 5 chị em - ảnh 1
Nguyễn Ngọc Minh Thư, nữ sinh TP HCM trúng tuyển 7 trường đại học Mỹ

nvcc

Đó là em Nguyễn Ngọc Minh Thư, ngụ quận Tân Bình, học sinh lớp 12 chuyên Anh 3, Trường THPT Chuyên Lê Hồng PhongTPHCM.

Chỉ có 8 tháng để chuẩn bị

7 trường đại học mà Thư vừa trúng tuyển là: Case Western Reserve University; Đại học bang Michigan; Đại học Fordham; Đại học Rochester; Đại học Depauw; Đại học Drexel và Đại học Massachusetts Amherst.

Trong đó, ngôi trường mà Thu quyết định đăng ký là University Of Rochester. Đây là trường xếp thứ 36 trong các trường đại học quốc gia của Mỹ, theo chúng tôi. Đây cũng là một trường trung học học bổng cho Thu nhiều nhất với 172.000 USD cho 4 năm, tương đương gần 4 tỷ đồng.

Bức thư cho biết thêm, trong số 172.000 USD này, có 76.000 USD là từ học bổng Harper do nhà trường cấp cho những nữ sinh thực sự xuất sắc. phẩm chất lãnh đạo.

Nữ sinh TP.HCM trúng tuyển 7 trường đại học Mỹ: Bài luận về gia đình 5 chị em - ảnh 2
Thư trong một hoạt động cộng đồng

nvcc

Thư cho biết gia đình đã xác định cho cô về nước học tập nhưng cô đã đi. du lịch ở nước ngoài và luôn khao khát được học tập ở môi trường năng động, thử thách hơn, Thư đã thuyết phục bố mẹ cho mình được tự do. du học. “Thời điểm gia đình tôi đồng ý là tháng 3/2022, khi đó tôi chỉ có 8 tháng để chuẩn bị hồ sơ thủ tục. Lúc đó mình rất căng thẳng, lo lắng và áp lực rất nhiều”, Thu nhớ lại.

Trường đại học đầu tiên của Mỹ gửi thư chúc mừng vào đầu tháng 12/2022 và lần lượt các trường khác cũng gửi tin vui. Trước Tết Nguyên Đán 2023Thư nhận được giấy báo trúng tuyển của trường đại học thứ 7.

tiểu luận đáng chú ý

Điểm IELTS 8.0 Trong lần thi đầu tiên, điểm SAT là 1.420/1.600 nhưng điểm mạnh trong hồ sơ của Thu chính là hoạt động ngoại khóa và bài luận. Đáng chú ý, bài văn có cảm hứng và ý tưởng chân thực, được viết từ câu chuyện gia đình 5 chị em Thu ở TP.HCM.

Nữ sinh TP.HCM trúng tuyển 7 đại học Mỹ: Bài luận về gia đình 5 chị em - ảnh 3
Thư và mẹ

Thúy Hằng

Thu kể, chị gái 22 tuổi, cũng là cựu học sinh Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, hiện là sinh viên luật của Đại học Monash, Úc. Thu là con gái thứ hai. Dưới Thu có 2 em gái và 1 em trai (lần lượt 15 tuổi, 9 tuổi và 7 tuổi).

Khi mẹ Thu sinh em út, bà đã 41 tuổi.

“Không chỉ là chuyện sinh nhiều con trong một gia đình mà tôi hiểu được sự hy sinh, vất vả của người phụ nữ, nhất là khi họ làm vợ, làm mẹ. Nhiều nơi vẫn còn quan niệm gia đình phải có con trai, con gái, đủ nếp đủ tẻ”, bà Thu chia sẻ.

\N

Đó cũng chính là những tư tưởng chỉ đạo của Thu trong bài viết đề cao nữ quyền, đề cao vai trò của người phụ nữ trong xã hội hiện đại, với những vị trí có thể đạt được trong xã hội không thua kém nam giới.

Từ những tư liệu chứng minh về vai trò, vị trí của đàn bà Trong lịch sử và văn học Việt Nam từ trung đại, cận đại đến hiện đại, Thu thể hiện hình mẫu người phụ nữ mà cô muốn trở thành, để có thể làm chỗ dựa cho nhiều người phụ nữ khác. Đặc biệt là những cô gái, những người phụ nữ dễ bị tổn thương, bạo lực

Nữ sinh TP.HCM trúng tuyển vào 7 trường đại học Mỹ: Bài luận về gia đình 5 chị em - ảnh 4
Nữ sinh TP.HCM trúng tuyển vào 7 trường đại học Mỹ: Bài luận về gia đình 5 chị em - ảnh 5
Nữ sinh TP.HCM trúng tuyển 7 đại học Mỹ: Bài luận về gia đình 5 chị em - ảnh 6
Thư hoạt động cộng đồng sôi nổi, hỗ trợ nhiều trẻ em ở các cô nhi viện, mái ấm…

nvcc

Điều tuyệt vời từ gia đình

Chị Chu Hồng Vinh, mẹ của học sinh Minh Thư, cho biết, đối với người mẹ, không có gì vui hơn khi chứng kiến ​​những dấu mốc thành công trong cuộc đời của con mình.

Bà Vinh cho biết, bà tốt nghiệp đại học, từng làm kế toán, chồng ra trường Đại học Hàng hải Việt Nam và là thuyền trưởng. “Nhà đông con, bố đi làm suốt, Thu là con giữa nên về sớm. sống độc lậpgiúp mẹ, giúp chị chăm sóc, dạy dỗ các em rất nhiều. Nhiều lúc Thu cũng muốn được mẹ ôm vào lòng nhưng vì bận chăm con nên tôi đã bỏ qua những giây phút nhẹ nhàng đó của con, giờ nghĩ lại thấy thương con lắm”, chị Thu tâm sự. Hồng Vinh lau nước mắt.

Chị Hồng Vinh cho biết không có bí quyết gì đặc biệt trong việc nuôi con, chỉ là mẹ yên bề gia thất, cho con ham họctò mò khám phá tri thức xung quanh và trái tim nhân hậu.

Nữ sinh TP.HCM trúng tuyển 7 trường đại học Mỹ: Bài luận về gia đình 5 chị em - ảnh 7
Nữ sinh THPT chuyên Lê Hồng Phong chinh phục 7 trường đại học Mỹ, trong đó 1 trường xếp hạng 36

nvcc

Nữ sinh TP.HCM trúng tuyển 7 đại học Mỹ: Bài luận về gia đình 5 chị em - ảnh 8
Thu và bạn bè trong một lần về thăm nhà

nvcc

Thư cho biết kinh nghiệm để cô có thể vào 7 trường đại học Mỹ và giành học bổng gần 4 tỷ đồng có lẽ là niềm yêu thích sách từ rất sớm. Thu đọc rất nhiều sách, đặc biệt thích truyện của Nguyễn Nhật Ánh và Harry Potter. Thu cũng thích ghi nhật ký và thường ghi lại những gì đang diễn ra xung quanh mình…

Sáng lập dự án giúp bạn trẻ yêu lịch sử hơn

Hứng thú hoạt động ngoại khóa thư từ lớp 10. Nữ sinh lớp 3 chuyên Anh tham gia dự án SUGAR Vietnam, dạy học tại các mái ấm, tổ chức ngoại khóa cho trẻ em tại trại trẻ mồ côi… hay tham gia dự án đan móc cho phụ nữ bị lạm dụng.

Đáng chú ý, Thu chính là người sáng lập dự án giáo dục lịch sử mang tên Historophile, nhằm mục đích đưa những câu chuyện lịch sử đến với công chúng và khơi dậy niềm đam mê, tò mò của học sinh về lịch sử. lịch sử việt nam và thế giới.

Khởi điểm cho dự án này là chiếc xe buýt mà Thu đi giao bánh – công việc làm thêm của bạn vào năm 2021. “Lúc đó, mình phải tự lái xe, vạch ra lộ trình phù hợp, tìm đường đi. Lúc này bắt gặp nhiều con đường mới ở các quận của TP.HCM. Kể từ đó, tôi tò mò về nguồn gốc rất nhiều tên đường như Đồng Đen, Đồng Xoài, Dạ Nam. Hay nhiều con đường giao cắt, gần nhau được đặt tên đều có lý do của nó như: Hai Bà Trưng – Thi Sách; Lý Thái Tổ – Sư Vạn Hạnh… Tôi nghĩ nhiều bạn không biết ý nghĩa tên đường, tại sao tên đường ở TP.HCM lại được đặt tên như vậy. Và Historophile ra đời”, nữ sinh được nhận vào 7 trường đại học Mỹ tâm sự.Nguồn: https://thanhnien.vn/nu-sinh-tphcm-trung-tuyen-7-dh-my-bai-luan-ve-gia-dinh-5-chi-em-post1543925.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button