Giáo Dục

Bài tập ‘True’, ‘False’ cải thiện kỹ năng đọc hiểu tiếng Anh

Trong 15 phút, đọc đoạn văn về Tượng Nữ thần Tự do, sau đó trả lời các câu hỏi “Đúng”, “Sai” để kiểm tra khả năng hiểu văn bản của bạn.

Cánh tay của Tự do

Tượng Nữ thần Tự do có lẽ là nhất nổi tiếng biểu tượng của Hoa Kỳ. Nó được xây dựng để kỷ niệm sự kết thúc của chế độ nô lệvà sau đó trở thành biểu tượng cho tự do giữa các Những người nhập cư. Bức tượng mô tả Libertas, nữ thần tự do của La Mã. Và đuốc cô ấy mang trên cao cánh tay dang rộng của mình đại diện cho một ánh sáng dẫn đường cho mọi người trên con đường đến tự do. Tuy nhiên, điều thú vị là Liberty trông khác với cách mà nhà thiết kế dự định ban đầu.

Ý tưởng cho bức tượng đến từ một bài thơ, Édouard de Laboulaye. Khi Nội chiến Hoa Kỳ kết thúc, ông muốn kỷ niệm sự kết thúc của việc buôn bán nô lệ bằng một món quà. Ông và những người khác phản đối chế độ nô lệ đã quyên góp tiền và thuê một nhà điêu khắc, Frédéric-Auguste Bartholdi, để thiết kế bức tượng. Bartholdi sau đó đã thuê kỹ sư người Pháp, Gustave Eiffel, để nghĩ ra cấu trúc của nó. Eiffel, người sau này sẽ xây dựng tòa tháp nổi tiếng ở Paris, đã là một nhà thiết kế cầu đường sắt nổi tiếng. Vì vậy, anh ấy biết cách xây dựng các cấu trúc mạnh mẽ linh hoạt và an toàn trong gió mạnh. Tính năng này là cần thiết vì gió ở cảng New York rất mạnh. Ngày nay, đỉnh ngọn đuốc của cô ấy dao động trên 15 cm khi gió thổi với tốc độ 50 dặm một giờ.

Eiffel đã thiết kế bức tượng được xây dựng xung quanh một khối kim loại lớn bộ xương, tương tự như tháp Eiffel. Những miếng đồng khổng lồ đã được cố định vào cái này để tạo thành hình dạng của nó. Cho đến gần đây, hai bản sao của kế hoạch được cho là tồn tại. Nhưng gần đây, một bản sao thứ ba đã được phát hiện, nó tiết lộ một số thông tin thú vị. Vào năm 2018, một đại lý bản đồ đã mua một số giấy tờ lịch sử tại một bán đấu giá ở Paris, bao gồm các kế hoạch, tính toán và bản vẽ ban đầu của bức tượng. Lúc đầu, các tài liệu quá dễ vỡ đọc. Nhưng sau khi được đối xử đặc biệt, các giấy tờ cho thấy rõ ràng rằng kế hoạch của Eiffel đã bị Bartholdi thay đổi bằng mực đỏ. Cánh tay của Liberty, dày và thẳng đứng trong bản vẽ của Eiffel, đã được điều chỉnh để mỏng hơn, ít thẳng đứng hơn và nhìn chung hấp dẫn hơn thiết kế của Eiffels.

Những thay đổi trong kế hoạch là ngày 28 tháng 7 năm 1882, sau khi việc xây dựng tháp bắt đầu. Chúng tôi không biết Eiffel nghĩ gì về những thay đổi của Bartholdi. Lúc đó, Eiffel đang thực hiện các dự án khác và chỉ có trợ lý đã làm việc với Bartholdi ở New York. Có lẽ Bartholdi nghĩ rằng anh ấy có thể thay đổi vì Eiffel không có ở đó và sẽ không phàn nàn.

Tuy nhiên, những thay đổi đã làm cho cánh tay không chỉ nhiều hơn hấp dẫn nhưng cũng yếu hơn, điều này đã tạo ra nhiều vấn đề trong những năm qua. Lúc đầu, du khách có thể leo lên một chiếc thang để đến ngọn đuốc trên tay của Liberty, nhưng vào năm 1916, đã có một vụ nổ trên một hòn đảo gần đó. Nó đã làm hỏng bức tượng và khiến nó không an toàn, và cầu thang lên ngọn đuốc đã bị đóng cửa kể từ đó. Suốt trong sự phục hồi làm việc vào những năm 1980, các kỹ sư nhận thấy rằng cấu trúc bên trong đầu, vai và cánh tay của Liberty khác với cách chúng được thể hiện trên kế hoạch của Eiffel. Họ cho rằng những người xây dựng đã mắc sai lầm, nhưng một số nhà sử học tin rằng Bartholdi đã thay đổi thiết kế của Eiffel. Các giấy tờ mới được phát hiện xác nhận những lý thuyết đó.

Từ mới:

– Famous (adj): nổi tiếng

– Slavery (n): cảnh nô lệ

– Immigrant (n): người nhập cư

– Torch (n): ngọn đuốc

– Poet (n): nhà thơ, nhà thơ

Commemorate (v): tưởng nhớ, tưởng nhớ

– Sculptor (n): thợ điêu khắc

– Devise (v): phát minh, sáng chế

– Linh hoạt (adj): linh hoạt, mềm dẻo

– Skeleton (n): bộ xương, bộ xương

– Auction (n): cuộc đấu giá

– Fragile (adj): yếu ớt, mong manh, dễ vỡ, dễ hư hỏng

– Assistants (n): trợ lý, thư ký, cộng sự

– Attractive (adj): hấp dẫn, lôi cuốn

– Restoration (n): hoàn nguyên / khôi phục / khôi phục / khôi phục

Bài tập:

Dựa theo Kiểm tra tiếng Anh

Nguồn: https://vnexpress.net/bai-tap-true-false-cai-thien-ky-nang-doc-hieu-tieng-anh-4461712.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button