Công Nghệ

Baidu ra mắt sản phẩm metaverse đầu tiên của Trung Quốc

Theo dõi South China Morning Post, Baidu cho biết vào ngày 10 tháng 12 rằng sản phẩm metaverse đầu tiên có tên Land of Hope, được gọi là Xi Rang trong tiếng Trung Quốc, sẽ ra mắt vào ngày 27 tháng 12 dưới dạng một trang web ảo dành cho hội nghị các nhà phát triển trí tuệ nhân tạo. (AI) do công ty có trụ sở tại Bắc Kinh điều hành trong ba ngày trong năm nay. Đây sẽ là hội nghị đầu tiên của Trung Quốc được tổ chức trong không gian metaverse. Baidu tự hào rằng nền tảng của mình sẽ có thể xử lý 100.000 người tham gia tương tác cùng một lúc.

Baidu ra mắt sản phẩm metaverse đầu tiên của Trung Quốc - ảnh 1
Thành phố của những người sáng tạo trong Vùng đất Hy vọng của Baidu, ứng dụng siêu ngược mà gã khổng lồ tìm kiếm internet sẽ ra mắt trong tháng này

Ma Jie, phó chủ tịch Baidu kiêm người đứng đầu Xi Rang cho biết: “Metaverse vẫn đang trong giai đoạn phát triển rất sớm, sẽ mất một thời gian dài để cả cộng đồng cùng nhau xây dựng và cải thiện nó.

Khái niệm metaverse đã nhận được sự chú ý rộng rãi vào tháng 10 năm 2021, khi Facebook đổi tên thành Meta. Công nghệ này có thể được định nghĩa dễ dàng là không gian 3D, nơi người dùng nhập vai, chia sẻ và tương tác ảo với nhau. Meta vào ngày 9 tháng 12 cho biết họ sẽ mở ứng dụng sản phẩm avatar thực tế ảo (VR) Horizon Worlds cho bất kỳ ai trên 18 tuổi ở Mỹ và Canada.

Giữa sự phấn khích tột độ về metaverse, các công ty trên thế giới cho thấy một cam kết với khái niệm này. Các công ty công nghệ lớn của Trung Quốc, đặc biệt là những gã khổng lồ về game Tencent Holdings và NetEase, đã tìm cách trấn an các nhà đầu tư về sự quan tâm của họ đối với thị trường non trẻ, được dự báo trị giá 800 tỷ USD vào năm 2024. Ba công ty viễn thông nhà nước của Trung Quốc. Trung Quốc, bao gồm China Mobile, China Unicom và China Telecom, tháng trước đã hợp tác với một số công ty công nghệ để thành lập Ủy ban Công nghiệp Metaverse, nhóm công nghiệp đầu tiên của Trung Quốc dành riêng cho metaverse.

n

Tuy nhiên, các công ty Trung Quốc vẫn thận trọng hơn khi tham gia vào metaverse, đặc biệt là ở giai đoạn có dấu hiệu cho thấy nó có thể là một chủ đề nhạy cảm về mặt chính trị. Một tổ chức tư vấn được nhà nước hậu thuẫn của Trung Quốc đã cảnh báo về những rủi ro an ninh quốc gia liên quan đến metaverse, và một tờ báo nhà nước đã nhắc nhở các nhà đầu tư không nên đổ tiền vào khái niệm “chưa trưởng thành”. Pháo đài ”.

Ni Zewang, chủ tịch công ty đầu tư Thâm Quyến Capital Group do nhà nước hậu thuẫn, cho biết trong một cuộc phỏng vấn tuần trước rằng metaverse không thể tạo ra giá trị “nếu không có kịch bản ứng dụng thực tế”.

“Metaverse” là gì mà Facebook sẵn sàng đổi tên để theo đuổi?

Khi ra mắt, Xi Rang sẽ là một trong những sản phẩm đảo ngược Đầu tiên của Trung Quốc được đưa ra thị trường. Baidu cho biết thế giới ảo là một hành tinh giống như Xứ sở thần tiên, nơi người dùng có thể gặp gỡ các nhà sư được đào tạo về võ thuật Thiếu Lâm và các nhân vật hư cấu nổi tiếng như Optimus Prime trong game. loạt phim hành động khoa học viễn tưởng Máy biến áp.

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/baidu-ra-mat-san-pham-metaverse-dau-tien-cua-trung-quoc-post1410471.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button