Du Lịch

Bali đón khách quốc tế sau 18 tháng đóng cửa

IndonesiaTừ ngày 14/10, du khách từ 19 quốc gia có thể đến thăm Bali với điều kiện phải tiêm phòng và cách ly trong 5 ngày.

Theo Bộ trưởng Bộ Hàng hải và Đầu tư, Lulut Binsar Panjaitan, các đảo Bali và Riau bắt đầu đón khách từ 19 quốc gia từ ngày 14/10, bao gồm Trung Quốc, Ấn Độ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Ả Rập Xê-út, UAE, New Zealand, Kuwait, Bahrain, Qatar, Liechtenstein, Ý, Pháp, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Ba Lan, Hungary và Na Uy. Các quốc gia này được Indonesia lựa chọn dựa trên dữ liệu về tỷ lệ nhiễm trùng và tử vong thấp.

Du khách từ 19 quốc gia trên có thể nhập cảnh Bali và Riau ngay khi họ đáp ứng các yêu cầu trước và sau khi khởi hành. Theo đó, du khách cần có visa, đã tiêm 2 mũi ít nhất 14 ngày trước khi bay, có gói bảo hiểm Covid-19 trị giá từ 100.000 USD và tự túc chi phí ăn ở trong 5 ngày cách ly.

Du khách quốc tế xếp hàng dài làm thủ tục nhập cảnh tại sân bay Ngurah Rai ở Bali.  Ảnh: Reuters

Khách hàng xếp hàng tại sân bay Ngurah Rai ở Bali ngày 9 tháng 10. Ảnh: Reuters

Theo Henky Hotma P. Manurung, người quản lý khủng hoảng tại Bộ Du lịch và Kinh tế Sáng tạo, một trong những lý do khiến Bali lạc quan về sự sẵn sàng của người dân là tỷ lệ tiêm chủng của hòn đảo này là 99%. mũi 1 và 90% với mũi 2, dựa trên số liệu do hãng tin Antara đưa tin.

Ông Lihut cho biết thêm, quá trình mở cửa đón du khách quốc tế sẽ được đánh giá định kỳ và danh sách 19 quốc gia nêu trên chỉ áp dụng cho các chuyến bay thẳng đến hai đảo Bali và Riau. Ông hy vọng việc mở cửa sẽ thúc đẩy nền kinh tế của ngành du lịch Bali, vì ước tính khoảng 54% doanh thu của hòn đảo đến từ ngành công nghiệp không khói.

Tuy nhiên, ông Taufan Yudhistira, đại diện sân bay quốc tế Ngurah Rai, Bali cho biết, ngày 14/10, ngày đầu tiên đón khách nước ngoài trở về, vẫn chưa có chuyến bay thẳng từ 19 quốc gia. Do không có đường bay thẳng, du khách có thể phải quá cảnh tại Jakarta.

Khanh Tran (Theo dõi CNN, Aljazeera)

.

Nguồn: https://vnexpress.net/bali-don-khach-quoc-te-sau-18-thang-dong-cua-4372081.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button