Thế Giới

Bamboo Airways ký thỏa thuận 2 tỷ Euro mua động cơ và trang thiết bị máy bay


Sự kiện này mở đầu cho các hoạt động trong chuyến thăm chính thức Cộng hòa Pháp của Thủ tướng Phạm Minh Chính từ ngày 3 đến ngày 5 tháng 11 năm 2021. Đây là chuyến thăm chính thức song phương đầu tiên đến một nước châu Âu của Thủ tướng kể từ khi nhậm chức, có ý nghĩa to lớn trong việc thúc đẩy hơn nữa quan hệ đối tác chiến lược giữa Việt Nam và Pháp. ngày càng đi sâu vào thực tế.

Đối tác lâu dài

Tại sự kiện, dưới sự chứng kiến ​​của Thủ tướng Việt Nam Phạm Minh Chính và Thủ tướng Pháp Jean Castex, Bamboo Airways và Safran – nhà sản xuất động cơ máy bay thân hẹp số 1 thế giới và là công ty số 2 thế giới về sản xuất thiết bị máy bay – đã ký Biên bản ghi nhớ (MOU) về việc lựa chọn động cơ và thiết bị máy bay cho đơn hàng 50 chiếc A321NEO và 30 chiếc. Máy bay Boeing 787-9 của Bamboo Airways. Tổng giá trị các thỏa thuận trong Biên bản ghi nhớ ước tính khoảng 2 tỷ Euro.

Chú thích ảnh
Ông Trịnh Văn Quyết – Chủ tịch Bamboo Airways và ông Alexandre Ziegler – Phó Chủ tịch điều hành cấp cao của Safran đã ký Biên bản ghi nhớ trước sự chứng kiến ​​của Thủ tướng Việt Nam Phạm Minh Chính và Thủ tướng Pháp Jean Castex.

Trong đó, Bamboo Airways đã ký với CFM International – liên doanh của GE và Safran – thỏa thuận lựa chọn động cơ LEAP-1A và thiết bị máy bay cho Airbus A321NEO và Boeing 787-9 trị giá khoảng 1,73 tỷ Euro.

Đồng thời, hãng đã ký thỏa thuận mua các thiết bị máy bay bao gồm hệ thống điện tử hàng không, nội thất, ghế ngồi, bánh răng, phanh bánh xe … cho B787-9 và A321NEO với các công ty con khác của Tập đoàn Safran trong kỳ. thiết kế và sản xuất ghế hạng thương gia và hạng nhất; các loại thiết bị hạ cánh, bánh xe và phanh; sản phẩm quang điện tử, điện tử hàng không và phần mềm …

Hợp đồng giữa Bamboo Airways và Safran dưới sự chứng kiến ​​của Thủ tướng Việt Nam và Pháp thể hiện tầm quan trọng của hợp đồng thương mại giữa các doanh nghiệp hai nước, nâng tầm mối quan hệ chiến lược giữa hai nước không chỉ về chính trị mà còn về mặt chính trị. . còn về mặt kinh tế, giúp giảm thâm hụt cán cân thương mại giữa Pháp và Việt Nam nói riêng và EU và Việt Nam nói chung.

Máy bay thân hẹp A321NEO, A320NEO và thân rộng Boeing 787-9 Dreamliner đóng vai trò then chốt trong kế hoạch phát triển mạng bay quốc tế của Bamboo Airways, đặc biệt là các đường bay trung và dài hạn kết nối xuyên lục địa. Bamboo Airways dự kiến ​​sẽ khai thác đường bay thẳng đến nhiều nước châu Âu như Anh, Cộng hòa Séc, Đức, Pháp và đến Mỹ … ngay khi có điều kiện.

Do đó, việc trang bị động cơ, thiết bị máy bay từ Tập đoàn kỹ thuật hàng không hàng đầu thế giới như Safran là điều kiện quan trọng để Bamboo Airways đảm bảo khai thác an toàn và hoàn thành mục tiêu mở rộng mạng bay. tiêu chuẩn quốc tế cũng như nâng cao chất lượng dịch vụ theo định hướng 5 sao quốc tế.

Ấn tượng ở Châu Âu

Chính thức thiết lập quan hệ Đối tác chiến lược với Việt Nam từ năm 2013, đến nay, Pháp và Việt Nam đã có mối quan hệ khăng khít, gắn kết để cùng phát triển trên nhiều lĩnh vực.

Đầu tư nước ngoài từ Pháp chiếm 14% tổng vốn FDI của EU vào Việt Nam, đứng thứ 16 trong số 141 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới có dự án đầu tư tại Việt Nam tính đến tháng 8 năm 2021. Kim ngạch thương mại hai chiều giữa Việt Nam và Pháp đã tăng hơn gấp ba lần. , từ khoảng 1,6 tỷ USD năm 2009 lên 5,3 tỷ USD năm 2019.

Trước thềm chuyến thăm của Thủ tướng Chính phủ Việt Nam, Chính phủ hai nước bày tỏ mong muốn tăng cường giao lưu, hợp tác song phương chặt chẽ và mở rộng đầu tư trên nhiều lĩnh vực, trong đó có trụ cột kinh tế – thương mại – đầu tư và hàng không vũ trụ.

Tiến tới hội nghị hợp tác giữa Việt Nam và Pháp dự kiến ​​diễn ra tại Hà Nội vào cuối năm 2022, Kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao và kỷ niệm 10 năm thiết lập quan hệ đối tác. chiến lược vào năm 2023.

Trong lĩnh vực hàng không dân dụng, Việt Nam – Pháp có mối quan hệ tổng thể và truyền thống. Cục Hàng không Việt Nam và Tổng cục Hàng không dân dụng Pháp đã ký thỏa thuận hợp tác kỹ thuật. Các công ty, xí nghiệp của Pháp đã cung cấp máy bay, động cơ cho các hãng hàng không Việt Nam; hợp tác về kỹ thuật và bảo dưỡng động cơ máy bay; cung cấp thiết bị quản lý không lưu, thiết bị giải trí trên chuyến bay… Trong đó, mối quan hệ hợp tác sâu rộng và bền vững giữa Bamboo Airways và Tập đoàn Safran của Pháp là một điển hình.

CFM International nói riêng và Tập đoàn Safran nói chung là những đối tác chiến lược đã đồng hành cùng Bamboo Airways ngay từ những ngày đầu thành lập. Đội bay A320NEO của Bamboo Airways ngay từ đầu đã được trang bị động cơ LEAP-1A mới của CFM International, đánh dấu lần đầu tiên loại động cơ này được đưa vào sử dụng tại thị trường Việt Nam.

Chú thích ảnh
Bamboo Airways là hãng hàng không đầu tiên đưa động cơ LEAP-1A của CFM International vào sử dụng tại thị trường Việt Nam.

Sự kiện ký kết này là hoạt động củng cố quan trọng cho mối quan hệ hợp tác giữa hai đơn vị. Trước đó, vào cuối tháng 9/2021, tại New York (Mỹ), Bamboo Airways đã ký thỏa thuận với CFM International về việc lựa chọn động cơ LEAP-1A và dịch vụ bảo dưỡng cho toàn bộ 50 máy bay A320 / A321NEO đã đặt hàng. của Airbus dưới sự chứng kiến ​​của Chủ tịch Nguyễn Xuân Phúc.

Chủ tịch Bamboo Airways Trịnh Văn Quyết cho biết: “Chúng tôi tin tưởng rằng mối quan hệ hợp tác giữa Bamboo Airways và Safran sẽ góp phần thúc đẩy hợp tác chiến lược trong lĩnh vực hàng không vũ trụ nói riêng và hợp tác toàn diện. trên mọi lĩnh vực kinh tế, chính trị, thương mại, giáo dục… nói chung giữa cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam và Pháp ”.

Phó Chủ tịch điều hành cấp cao của Safran – Ông Alexandre Ziegler cho biết: “Safran mong muốn phát triển mối quan hệ bền chặt với Bamboo Airways cũng như đóng góp tích cực vào sự phát triển của hãng trong tương lai. Biên bản ghi nhớ được hai bên ký kết sẽ góp phần tăng cường mối quan hệ hợp tác và hiểu biết lẫn nhau giữa Safran và Bamboo Airways, hướng tới mục tiêu chung là mang đến những trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng. ”

Trong khuôn khổ chuỗi hoạt động của Bamboo Airways tại châu Âu, hãng đã công bố đường bay thẳng Việt Nam – Vương quốc Anh và khai trương tổng đại lý tại thị trường Vương quốc Anh dưới sự chứng kiến ​​của Thủ tướng Việt Nam Phạm Minh Chính vào ngày 31 tháng 10 năm 2021. ; ký Biên bản ghi nhớ về hợp tác chiến lược với Sân bay Quốc tế Heathrow (Vương quốc Anh) vào ngày 3/11/2021.

Source link

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button