Thế Giới

Bán đảo Triều Tiên giữa cuộc chạy đua tên lửa | Thế giới

Gần đây, cả Triều Tiên và Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên Bắc Triều Tiên cả hai tên lửa thử nghiệm. Seoul đã thử nghiệm tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm có tầm bắn 500 km. Bình Nhưỡng đã bắn thử một tên lửa đạn đạo phóng từ tàu hỏa có tầm bắn 800 km và một tên lửa hành trình có tầm bắn 1.500 km. Lần cuối cùng, Bắc Triều Tiên không ngừng phát triển tên lửa và đang hướng tới mục tiêu làm chủ tên lửa có khả năng vươn tới nước Mỹ.
Những diễn biến này có ảnh hưởng lớn đến tình hình an ninh khu vực Đông Bắc Á. Cho rằng Triều Tiên có khả năng sử dụng tên lửa để tấn công các mục tiêu trên bộ của Mỹ, Washington có thể trì hoãn việc can thiệp vào tình hình ngay cả khi không thực hiện. Hàn Quốc và Nhật Bản Mỹ cần giúp đỡ. Hiện tại, hệ thống phòng thủ tên lửa của Mỹ có khả năng đánh chặn bất kỳ tên lửa nào do Triều Tiên phóng đi. Nhưng nếu Triều Tiên cải thiện kho vũ khí tên lửa thì “chiếc ô” vừa nêu chưa chắc đã phát huy tác dụng. Vì vậy, để chuẩn bị cho tình huống đó, Nam Triều Tiên quyết định làm chủ tên lửa đạn đạo.
Ngoài ra, căng thẳng gia tăng trên bán đảo Triều Tiên đã khiến Trung Quốc ở một vị trí khó khăn. Cụ thể, nếu Bình Nhưỡng leo thang tình hình lên căng thẳng, Hàn Quốc, Mỹ và Nhật Bản sẽ tăng cường triển khai quân sự. Khi đó, Bắc Kinh phải bố trí thêm nguồn lực để đối phó với tình hình Bán đảo Triều Tiên.
thế giới Nhìn chung, nếu căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên dẫn đến việc cả Bình Nhưỡng và Seoul đều sở hữu vũ khí hạt nhân, thì đây là hiện tượng phổ biến vũ khí hạt nhân, sẽ có nguy cơ dẫn đến vòng xoáy chạy đua vũ trang hạt nhân. Mới.


.

Nguồn: https://thanhnien.vn/the-gioi/ban-dao-trieu-tien-giua-cuoc-chay-dua-ten-lua-1451439.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button