Thế Giới

Bản đồ Nga mới công bố hé lộ nhiều chi tiết thực địa quan trọng ở Ukraine

Các bản đồ trên cho thấy các lực lượng Nga kiểm soát tỉnh Kherson (tiếng Nga: Херсoн) ở miền nam Ukraine đã bị tổn thất lãnh thổ nặng nề trước các lực lượng Ukraine trong những ngày gần đây, theo AL JAZEERA.

Bản đồ Nga mới phát hành tiết lộ nhiều chi tiết thực địa quan trọng ở Ukraine - Ảnh 1

Dấu X màu đỏ được cho là biểu thị vũ khí và trang thiết bị thuộc lực lượng Ukraine bị quân Nga phá hủy ở tỉnh Kherson vào ngày 3/10 (trái) và 4/10 (phải).

Video cập nhật quân sự hàng ngày do Bộ Quốc phòng Nga công bố hôm 4/10 không đề cập đến bất kỳ cuộc rút quân nào, nhưng các bản đồ trình bày trong đó cho thấy lực lượng Nga không còn kiểm soát làng Dudchany ở làng Dudchany. Tỉnh Kherson trên bờ Tây sông Dnepr, nơi lực lượng Ukraine đang đẩy mạnh phản công để chiếm lại lãnh thổ.

Bản đồ của Bộ Quốc phòng Nga cho thấy sự thụt lùi trên các mặt trận Ukraine

Các bản đồ do Bộ Quốc phòng Nga công bố cũng cho thấy tại tỉnh Kharkiv (tiếng Nga: Харьков) ở đông bắc Ukraine, các lực lượng Nga đã từ bỏ các vị trí của họ trên bờ sông Oskil và dường như họ đã rút lui khoảng 20 km về phía đông, theo tới AL JAZEERA.

Bản đồ mới được phát hành của Nga tiết lộ nhiều chi tiết thực địa quan trọng ở Ukraine - Ảnh 2

Dấu X màu đỏ được cho là biểu thị vũ khí và trang thiết bị thuộc lực lượng Ukraine bị quân Nga phá hủy ở tỉnh Kharkiv vào ngày 3/10 (trái) và 4/10 (phải).

Reuters cũng đưa tin, Bộ Quốc phòng Nga ngày 4/10 công bố bản đồ cho thấy khu vực do Moscow kiểm soát ở miền đông và miền nam Ukraine đã nhỏ hơn nhiều so với một ngày trước đó.

\N

Theo phóng viên Abdel-Hamid, nếu Ukraine giành lại được Kherson, đây sẽ là một “tổn thất lớn” đối với Nga vì tỉnh này rất cần thiết cho việc phòng thủ Crimea mà Nga đã sáp nhập từ Ukraine vào năm 2014, theo phóng viên Abdel-Hamid của AL JAZEERA.

Đây không phải là lần đầu tiên một bản đồ của Nga được công bố cho thấy nước này gián tiếp thừa nhận để các vùng lãnh thổ do quân Nga kiểm soát rơi trở lại tay quân đội Ukraine.

Trước đó, ngày 11/9, một bản đồ do Bộ Quốc phòng Nga công bố cho thấy các lực lượng Nga đã rời khỏi phần lớn khu vực Kharkiv mà trước đó họ đã giành được quyền kiểm soát, sau một đợt phản công bất ngờ. của các lực lượng Ukraine, theo AL JAZEERA.

Hiện chưa có thông tin về phản ứng của Nga trước thông tin này.

Vai trò của Belarus trong chiến dịch của Nga ở Ukraine là gì?

Xem thêm diHởn bikhông bán đượcn chikhông bán đượcnsugh Nga – Ukraine:Nguồn: https://thanhnien.vn/ban-do-nga-moi-cong-bo-he-lo-nhieu-chi-tiet-thuc-dia-quan-trong-o-ukraine-post1506926.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button