Tin Tức

Bàn giao 200.000 liều vắc xin AstraZeneca do Bỉ và Slovakia hỗ trợ | Thời sự

Chiều 12/9, ngay sau khi máy bay chở Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam hạ cánh xuống Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, Văn phòng Quốc hội đã chủ trì, phối hợp với Bộ Y tế, UBKT Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam. tổ chức lễ bàn giao vắc xin Covid-19Trang thiết bị y tế, vật tư và kinh phí được hỗ trợ trong chuyến công tác tại Châu Âu của Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam.
Trong chuyến công tác châu Âu (từ ngày 5 đến 11-9) của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam, một trong những điểm nổi bật là kết quả cụ thể của ngoại giao vắc xinhợp tác phòng chống đại dịch Covid-19. Tính đến nay, trong khuôn khổ chuyến công tác, Bỉ và Slovakia đã cung cấp 200.000 liều vắc xin Covid-19 và cam kết hỗ trợ, nhượng lại hàng triệu liều. Nhiều tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân đã ủng hộ vật tư trang thiết bị y tế, đặc biệt là bộ xét nghiệm Covid-19 với tổng trị giá hơn 1,028 tỷ đồng.
Ngoài ra, một số hợp đồng liên quan đến sản xuất bộ xét nghiệm, nghiên cứu sản xuất vắc xin Covid-19 đã được các doanh nghiệp Việt Nam (VN) và đối tác nước ngoài ký kết. Cụ thể, Tập đoàn T&T đã ký hợp đồng với đối tác Đức Chuyển giao công nghệ sản xuất Testkit PCR trị giá 80 triệu euro; Với đối tác Tây Ban Nha, hợp đồng hợp tác thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3 và sản xuất, đặt hàng vắc xin, số lượng 50 triệu liều, trị giá 375 triệu euro. Tập đoàn Vingroup và Công ty Xenothera SAS đã ký kết hợp tác triển khai thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3 tại Việt Nam sản phẩm điều trị chống Covid XAV-19 của Xenothera; cung cấp sản phẩm XAV-19 cho Việt Nam và chuyển giao công nghệ sản xuất sản phẩm XAV-19 tại Việt Nam…
Đoàn đã bàn giao 200.000 liều cho Bộ Y tế Vắc xin AstraZeneca và thiết bị và vật tư y tế.

.

Nguồn: https://thanhnien.vn/thoi-su/ban-giao-200000-lieu-vac-xin-astrazeneca-do-bi-va-slovakia-ho-tro-1448817.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button