Tin Tức

Bàn giao hơn 1 triệu liều vắc xin sau chuyến công du của Chủ tịch nước

1,05 triệu liều vắc xin Abdala trong hợp đồng 10 triệu liều mua từ Cuba đã được bàn giao cho Bộ Y tế ngay khi đoàn của Chủ tịch nước đến sân bay Nội Bài.

21h ngày 25/9, chuyên cơ chở Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã về đến sân bay Nội Bài, kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức Cuba và tham dự phiên thảo luận chung cấp cao. Đại hội đồng Liên hợp quốc lần thứ 76, tiến hành một số hoạt động song phương tại Hoa Kỳ từ ngày 18-24 / 9.

Trước sự chứng kiến ​​của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước Lê Khánh Hải và Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Đặng Hoàng Giang đã thay mặt Đoàn và Đại sứ Cuba tại Việt Nam trao tượng trưng vắc xin Abdala, máy thở và vật tư thiết bị y tế cho Chủ tịch. của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Đỗ Văn Chiến, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long và Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Hoàng Xuân Chiến.

Bàn giao hơn 1 triệu liều vắc xin sau chuyến thăm của Chủ tịch nước
Chuyên cơ chở Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam hạ cánh xuống sân bay Nội Bài

Việc nhận được một khối lượng lớn vắc xin từ Cuba, vật tư thiết bị y tế từ các nước, các đối tác Mỹ và cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài đã thể hiện sự nỗ lực cao nhất của Chủ tịch nước và đoàn. Công trình là minh chứng sinh động cho quyết tâm cống hiến mọi nguồn lực của Đảng, Nhà nước, nhân dân và kiều bào ta để giúp đất nước vượt qua đại dịch, sớm phục hồi và tiếp tục phát triển kinh tế.

Bàn giao hơn 1 triệu liều vắc xin sau chuyến thăm của Chủ tịch nước
Bộ Ngoại giao chủ trì, phối hợp với Bộ Y tế, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổ chức Lễ tiếp nhận vắc xin, trang thiết bị và vật tư y tế.

Trong số 1,05 triệu liều vắc xin, có 900 nghìn liều nằm trong hợp đồng mua 10 triệu liều mà Việt Nam đã ký với Trung tâm Kỹ thuật Di truyền và Sinh học Cuba cuối tuần trước trước khi Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc sang thăm. Trung tâm này nhằm thúc đẩy hợp tác về vắc xin và thuốc với Việt Nam.

Bàn giao hơn 1 triệu liều vắc xin sau chuyến thăm của Chủ tịch nước

Dự kiến ​​ban đầu, Việt Nam sẽ mua 5 triệu liều vắc xin Abdala. Hai bên cũng nhất trí đẩy nhanh đàm phán để Việt Nam nhập khẩu thêm 5 triệu liều vắc xin Covid-19 cho trẻ em từ Cuba.

Việc Cuba giao sớm 900.000 liều vắc xin và 150.000 liều vắc xin là thể hiện tình đoàn kết, sâu sắc hơn nữa tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước bởi hiện nay, Cuba mới chỉ tiêm đủ liều cho khoảng một nửa dân số. con số.

Bàn giao hơn 1 triệu liều vắc xin sau chuyến thăm của Chủ tịch nước

Trong chuyến thăm, vận động ủng hộ vắc xin và phòng chống dịch bệnh là chủ đề xuyên suốt trong các cuộc gặp gỡ, tiếp xúc của Chủ tịch nước và đoàn các cấp, các kênh.

Bàn giao hơn 1 triệu liều vắc xin sau chuyến thăm của Chủ tịch nước
Hơn 1 triệu liều vắc xin Abdala đã đến Việt Nam

Ngoài 1 triệu liều vắc xin Abdala của Cuba được máy bay của Chủ tịch nước vận chuyển về nước, nhiều đối tác đã cam kết viện trợ và bán vắc xin cho Việt Nam. Hàn Quốc cam kết hỗ trợ và sẽ chuyển giao hơn 1 triệu liều vắc xin vào giữa tháng 10/2021, Hungary cam kết giao ngay 400.000 liều …

Bàn giao hơn 1 triệu liều vắc xin sau chuyến thăm của Chủ tịch nước
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và các đại biểu dự lễ tiếp nhận vắc xin, trang thiết bị, vật tư y tế phục vụ công tác phòng, chống bệnh Covid-19

Ngoài vắc xin, Việt Nam cũng xúc tiến nhiều đối tác hỗ trợ sản phẩm y tế như Tập đoàn Northwestern Medicine hỗ trợ trang thiết bị y tế trị giá 3,8 triệu USD, Công ty Thermo Fisher hỗ trợ 270.000 bộ xét nghiệm trị giá 270.000 USD. 2 triệu USD, anh David Dương là Việt kiều tại Mỹ đã ủng hộ 1.000 máy thở …

>>> Thông tin về Vắc-xin phòng ngừa covid-19 Muộn nhất

Trần Thường – Ảnh: Nguyễn Trí

Hơn 1 triệu liều vắc xin Abdala trên máy bay của Tổng thống đến Việt Nam

Hơn 1 triệu liều vắc xin Abdala trên máy bay của Tổng thống đến Việt Nam

1,05 triệu liều vắc xin Abdala đã được chất lên máy bay Tổng thống để vận chuyển về Việt Nam, kịp thời tham gia phòng chống bệnh Covid-19.

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/chinh-tri/ban-giao-hon-1-trieu-lieu-vac-xin-sau-chuyen-cong-du-cua-chu-tich-nuoc-777991.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button