Tin Tức

Bàn giao hơn 1,5 triệu liều vắc xin Nhật Bản tặng Việt Nam

Chính phủ Nhật Bản đã viện trợ 1.540.000 liều vắc xin Astrazeneca cho Việt Nam. Số vắc xin này đã được đáp lại máy bay của Thủ tướng Chính phủ và hạ cánh xuống sân bay quốc tế Nội Bài lúc 19h30 tối 25/11.

Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa kết thúc chuyến thăm chính thức Nhật Bản (22-25 / 11).

Ngay sau khi máy bay phản lực của Thủ tướng Lễ hạ cánh, bàn giao và tiếp nhận vắc xin do Chính phủ Nhật Bản viện trợ đã diễn ra trọng thể tại sân bay quốc tế Nội Bài với sự tham dự của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Phan Văn Giang, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long. và các thành viên chính thức của nhóm công tác.

Bàn giao hơn 1,5 triệu liều vắc xin từ Nhật Bản cho Việt Nam
Thay mặt đoàn, Bộ trưởng Quốc phòng Phan Văn Giang trao tặng cơ số vắc xin và tiền hỗ trợ.
Bàn giao hơn 1,5 triệu liều vắc xin từ Nhật Bản cho Việt Nam
Một lô vắc xin do Chính phủ Nhật Bản tặng.

Thay mặt đoàn, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Phan Văn Giang đã trao tượng trưng cho Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long 1.540.000 liều vắc xin Astrazeneca do Chính phủ Nhật Bản tặng Việt Nam.

Đồng thời, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Phan Văn Giang đã trao tượng trưng số 1 triệu USD cho Thứ trưởng Bộ Tài chính Võ Thành Hùng từ Ngân hàng Sumitomo Mitsui (SMBC) để tài trợ cho Chính phủ Việt Nam trong công tác phòng, chống dịch.

Bàn giao hơn 1,5 triệu liều vắc xin từ Nhật Bản cho Việt Nam

Trong bối cảnh tình hình dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, cơ số vắc xin do Chính phủ Nhật Bản viện trợ cho Việt Nam là rất thiết thực, góp phần tiếp thêm nguồn lực để chống dịch Covid-19.

Như vậy, tổng số vắc xin mà Nhật Bản viện trợ cho Việt Nam đã lên tới 5,6 triệu liều. Ngoài việc hỗ trợ vắc xin, Thủ tướng Nhật Bản cũng nhất trí với người đứng đầu Chính phủ Việt Nam tiếp tục hợp tác chặt chẽ trong công tác nghiên cứu, sản xuất vắc xin và thuốc điều trị. Covid-19.

Thu Hằng

Vào tháng 12, các chuyến bay quốc tế sẽ được mở lại, với các đường bay đến Nhật Bản

Vào tháng 12, các chuyến bay quốc tế sẽ được mở lại, với các đường bay đến Nhật Bản

Thủ tướng cho biết, dự kiến ​​đầu tháng 12 bắt đầu mở lại các đường bay quốc tế, trong đó có đường bay đến Nhật Bản.

.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/chinh-tri/ban-giao-hon-1-5-trieu-lieu-vac-xin-nhat-ban-tang-viet-nam-796226.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button