Giáo Dục

Băn khoăn về ngành An toàn thông tin

Em quyết định đăng ký xét tuyển vào chuyên ngành An toàn thông tin trong đợt tuyển sinh đại học sắp tới nhưng vẫn còn băn khoăn.

Chỉ còn một tháng nữa, em sẽ thi tốt nghiệp THPT và sẽ dùng kết quả thi để xét tuyển đại học. Tôi đã xác định rằng chuyên ngành tôi đã chọn là An toàn thông tin, nhưng tôi vẫn còn một số câu hỏi:

1. Có sự khác biệt nào giữa ngành An toàn thông tin và An ninh mạng không?

2. Trường công lập nào có chuyên ngành này với mức học phí phù hợp? Em muốn hỏi câu này vì năm nay các trường đại học có xu hướng tăng học phí gây khó khăn cho gia đình em.

3. Hiện tại, tôi có một chiếc máy tính xách tay nhưng đời khá cũ. Trong hai năm đầu học ngành An toàn thông tin, em có cần sử dụng laptop thường xuyên không và cấu hình laptop như thế nào là đủ để theo học chuyên ngành này?

4. Tôi có cần phải giỏi lập trình để theo học chuyên ngành này không?

Mong nhận được phản hồi từ mọi người.

Huy Trần

Nguồn: https://vnexpress.net/ban-khoan-ve-nganh-an-toan-thong-tin-4473724.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button