Tin Tức

Bán một cái áo cho người nước ngoài, chủ shop online mất 700 triệu đồng

TPO – Khách hàng này thông báo sẽ thanh toán qua dịch vụ chuyển tiền quốc tế Western Union. Sau đó, chủ shop online bị đối tượng yêu cầu cung cấp họ tên, số điện thoại, số tài khoản ngân hàng… để nhận tiền thì bị lừa mất 700 triệu đồng.

Ngày 8/11, Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu phát đi cảnh báo về tình trạng lừa đảo chiếm đoạt tài sản từ hoạt động mua bán qua mạng. Theo đó, cuối tháng 10/2021, chị N. (ngụ tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu), chủ một trang Facebook chuyên bán hàng qua mạng bị một đối tượng lừa đảo chiếm đoạt gần 700 triệu đồng.

Nạn nhân này cho biết, chiều 26/10, chị nhận được tin nhắn từ ứng dụng Messenger của một người dùng có tên Ngô Thị Thanh Trúc. Người này giới thiệu đang sống ở nước ngoài, cần mua chiếc áo mà chị N. đang rao bán trên Facebook để tặng người thân ở Việt Nam.

Sau khi thương lượng, chủ tài khoản Ngô Thị Thanh Trúc đồng ý mua chiếc áo với giá 160.000 bao gồm cả tiền vận chuyển. Vị khách này thông báo sẽ thanh toán số tiền trên cho chị N. qua dịch vụ chuyển tiền quốc tế Western Union. Sau đó, chị N. được đối tượng yêu cầu cung cấp họ, tên, số điện thoại, số tài khoản ngân hàng….

Ngay sau đó, đối tượng đã gửi đường link vào số điện thoại cá nhân của chị N. và hướng dẫn chị này truy cập vào đường link trên để bổ sung thông tin cá nhân và hoàn tất giao dịch chuyển tiền quốc tế. Chủ shop online đã làm theo yêu cầu của đối tượng, đồng thời cung cấp mã xác minh giao dịch OTP cho khách hàng. Sau khi cung cấp thông tin cá nhân, chị N. hỏi khách hàng tại sao phải cung cấp mã OTP thì được trả lời là để làm rõ thông tin tài khoản ngân hàng của chị N. và phục vụ cho việc thu đổi ngoại tệ. Tiền Việt Nam để thanh toán mua hàng.

Chị N. cho biết sau khi cung cấp thông tin yêu cầu, tài khoản ngân hàng của chị đã thực hiện 3 lệnh chuyển tiền sang tài khoản ngân hàng khác với số tiền lên đến gần 700 triệu đồng. Biết mình bị lừa đảo, chị N. đã liên hệ với chủ tài khoản facebook Ngô Thị Thanh Trúc, tuy nhiên lúc này tài khoản facebook này đã bị khóa và xóa toàn bộ nội dung mà đối tượng đã nhắn tin cho chị trước đó. chị N.

Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho biết, phương thức, thủ đoạn của loại tội phạm này không mới. Thời gian gần đây, cơ quan công an các tỉnh, thành phố nhận được nhiều đơn tố cáo của nhiều nạn nhân về việc bị lừa đảo chiếm đoạt tài sản với phương thức, thủ đoạn tương tự.

Duy Quang

.

Nguồn: https://tienphong.vn/ban-mot-cai-ao-cho-nguoi-nuoc-ngoai-chu-shop-online-mat-700-trieu-dong-post1391281.tpo

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button