Thế Giới

Bán một tấn cần sa trên Amazon

Ấn ĐộCảnh sát phát hiện chiếc nhẫn đang bán khoảng một tấn cần sa trên Amazon dưới nhãn chất làm ngọt tự nhiên.

Chiếc nhẫn cần sa được phát hiện sau khi cảnh sát bang Madhya Pradesh bắt giữ hai người đàn ông với 20 kg cần sa vào ngày 14 tháng 11. Những người này thú nhận đã sử dụng trang Amazon Ấn Độ để đặt hàng và bán cần sa cho các tiểu bang khác dưới nhãn lá stevia, một chất làm ngọt tự nhiên.

Cảnh sát ước tính chiếc nhẫn được bán khoảng một tấn cần sa, trị giá 148.000 USD. Các giám đốc điều hành cấp cao của Amazon Ấn Độ vào ngày 20 tháng 11 đã bị cáo buộc vi phạm Luật Quy định về Ma túy và Các chất hướng thần do sự mâu thuẫn trong các tài liệu và biên bản thẩm vấn của công ty. Cảnh sát không nói rõ có bao nhiêu người quản lý Amazon Ấn Độ bị buộc tội.

Các hộp sản phẩm trên băng chuyền tại trung tâm đóng gói của Amazon Ấn Độ ở ngoại ô Bengaluru, tháng 9 năm 2018. Ảnh: Reuters.

Các hộp sản phẩm trên băng chuyền tại trung tâm đóng gói của Amazon Ấn Độ ở ngoại ô Bengaluru, tháng 9 năm 2018. Ảnh: Reuters.

Amazon cho biết họ không cho phép niêm yết và bán các sản phẩm bị cấm, đồng thời sẽ phạt nặng bất kỳ người bán nào vi phạm. “Chúng tôi đã được thông báo và đang điều tra việc buôn bán bất hợp pháp”, công ty cho biết trong một tuyên bố về việc buôn bán cần sa.

Các nhà chức trách Ấn Độ trong những năm gần đây đã đẩy mạnh chiến dịch chống ma túy. Nhiều diễn viên và biên tập viên truyền hình Ấn Độ đã bị cơ quan chức năng chống ma tuý giám sát kể từ năm 2020.

Nguyễn Tiến (Theo dõi Reuters)

.

Nguồn: https://vnexpress.net/ban-mot-tan-can-sa-tren-amazon-4392776.html

Tin Tức 7S

Tin tức 7s: Cập nhật tin nóng online Việt Nam và thế giới mới nhất trong ngày, tin nhanh thời sự, chính trị, xã hội hôm nay, tin tức chính thống VN.Cập nhật tin tức 24/7: Giải trí, Thể thao...tại Việt Nam & Thế giới hàng ngày. Thông tin, hình ảnh, video clip HOT cập nhật nhanh & tin cậy nhất.

Related Articles

Back to top button